Du lịch Canada – Lắm nickname như Toronto

Du lịch Canada – Trong lịch sử phát triển của mình, Toronto, thành phố lớn nhất Canada đã được đặt rất nhiều tên chính thức khác nhau. Trong cuốn sách Đặt tên cho Canada: những câu chuyện về các địa danh ở Canada, tác giả Alan Rayburn nhận định rằng không nơi nào trên đất nước rộng lớn này có nhiều biệt danh cho bằng Toronto.

lam-nickname-toronto

Dưới đây là một vài trong số đó:

– York lầy lội: Đó là một trong những nickname đầu tiên. Trong những ngày đầu phát triển, York (tên của Toronto thời bấy giờ) không có hệ thống cống rãnh, đường phố thì không có vỉa hè. Sau những trận mưa to, bùn lầy tụ đầy các con đường. Thế là cái tên York lầy lội ra đời.

– York bé tẹo: Thêm một biệt danh mỉa mai khác mà cư dân York tự đặt cho thành phố của họ sau khi 12 ngôi nhà gỗ được dựng ở cửa sông Don, xung quanh là rừng rú hoang dã. York bé tẹo cũng để tạo sự đối lập với 2 thành phố sầm uất là New York của nước Mỹ và York ở nước Anh.

– Thị trấn lợn thiến: Cái tên này gắn với công ty xử lý và đóng gói thịt heo lớn nhất Toronto là William Davies. Mặc dù tất cả những nhà máy kiểu này đều đã bị xoá sổ khỏi Toronto từ lâu, nickname thì vẫn tồn tại.

lam-nickname-toronto-kh

Khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại Toronto, Canada

Ngoài ra, Toronto còn có hàng loạt nickname khác như khói khủng, thành phố nhà thờ, Hollywood phía bắc, trung tâm vũ trụ, thành phố hoàng hậu…

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất