Cuộc thi “Hành trình mơ ước đến Mỹ & Canada” đã đi được nửa chặng đường, với vô số những câu chuyện cuốn hút độc giả. Bạn đọc không chỉ chia sẻ những chuyến đi trong mơ, mà cả những câu chuyện dở cười dở… mếu!

Mỹ và Canada trở thành nỗi hoài niệm khó quên cho những ai từng một lần đặt chân đến hai đất nước này. Trải nghiệm về văn hoá, con người, thiên nhiên nơi thật sinh động trong từng bài bài viết của các thí sinh gửi đến cuộc thi “Hành trình mơ ước đến Mỹ & Canada” do Báo Thanh Niên và Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức. Thật khó hình dung đó là những cây viết không chuyên: những câu chuyện tuy giản dị nhưng rất lôi cuốn.Tác giả Vũ Thị Châm chụp ảnh lưu niệm trước Tòa nhà quốc hội Mỹ
Bạn có thể ngạc nhiên khi cuộc thi này chiếm một lượng bài lớn những bài viết của độc giả trung niên. Vũ Thị Châm, gửi đến bài viết Hành trình mơ ước của tôivề chuyến đi Mỹ cùng Du lịch Hoàn Mỹ cách đây đúng 10 năm. Những cảm xúc và kỷ niệm về chuyến đi tuyệt vời ấy vẫn còn sống động trong cô, cho dù những bức hình chụp cô gửi kèm đã mờ theo năm tháng...


Tác giả  Chung Chí Thành - chụp trước cầu Golden Gate, biểu tượng của TP San Fransisco


Chó nghiệp vụ tại sân bay (Ảnh: Shutterstock)


Điều đặc biệt hơn, không chỉ đem đến cho bạn đọc cơ hội du lịch qua những bài viết và hình ảnh sống động, nhiều bài thi còn là những trải nghiệm… nhớ đời. Hành trình gian nan trước khi đặt chân tới Mỹ của Chung Chí Thành là câu chuyện về bản thân ông phải trầy trật lần thứ 3 mới có được tấm giấy thông hành vào Mỹ. Câu chuyện của giả Phan Thị Bích Liên về lần nhập cảnh Mỹ quả thực là… nhớ đời khi bị chó nghiệp vụ Mỹ sủa inh ỏi như thể chị tàng trữ hàng cấm. Rốt cuộc thủ phạm là cái lót đế giày mùi quế! Hay ở Mỹ trong ngày Black Friday, Hoài Mỹ có cơ hội “vật vã” săn hàng giảm giá: “Mỗi khách hàng "bỗng nhiên” trở thành vận động viên chạy nước rút chuyên nghiệp khi siêu thị mở cổng đón khách trong dịp Black Friday.”

Những trải nghiệm độc đáo như vậy đều đón nhận được nhiều lượt like và chia sẻ của độc giả.

Tác giả Hoài Nam, 56 tuổi cho biết: “Cuộc thi này thật dễ dàng khi chúng ta có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình qua các bài viết. Cảm giác thật “đã” khi thấy bài mình được đăng tải ngay trong ngày. Viết bài với tôi là một cách để ôn lại kỷ niệm về chuyến đi mơ ước của mình tới Mỹ.”

Chỉ còn vài ngày nữa BTC sẽ chấm bài thi tháng thứ 2. Những ai may mắn rinh giải thưởng tháng trị giá 15 triệu đồng/giải? Và hơn thế nữa, hai giải chung cuộc là hai chuyến đi Mỹ và Canada đang chờ đón những bài viết xuất sắc nhất của cuộc thi ở cuối chương trình.
Thông tin chi tiết tại
www.hanhtrinhmouoc.thanhnien.vn
Chi tiết về cuộc thi vui lòng liên hệ:
0908.780 404 - 0935.336 336>> Xem thêm: bài dự thi hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada

Bài viết khác

FacebookTwitterAddthis