Du lịch Anh - Madame Tussauds - Bảo tàng tượng sáp tại London
chauau
>> Du lịch Anh - 5 nhầm lẫn hay gặp khi du lịch London
>> Hình ảnh các Đoàn khách du lịch Anh tại Hoàn Mỹ
>> Chương trình du lịch Anh tham khảo

Du lịch Anh
- Madame Tussauds là một bảo tàng sáp ở London và có chi nhánh tại rất nhiều nơi trên thế giới như tại các thành phố lớn New York, Berlin, Hong Kong...

du-lich-anh-bao-tang-sap-01
Bảo tàng Madame Tussauds được thành lập bởi nhà điêu khắc sáp Marie Tussaud

Madame Tussauds là một trong những địa điểm du lịch chính ở London, tại đây có những hình ảnh lịch sử, chính trị, nhân vật hoàng gia, ngôi sao điện ảnh, ngôi sao thể thao, ca nhạc, những nhân vật nổi tiếng Thế giới, thậm chí cả những kẻ giết người từ nhiều thời kỳ trước và thời đương đại.

Đôi nét lịch sử bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Marrie Tusssaud, với tên khai sinh là Anna Maria Grosholtz (1761 - 1850) sinh ra tại Strasbourg, Pháp.

Mẹ của bà là quản gia cho Tiến sĩ Philippe Curtius ở Bern, Thụy Sĩ, ông là một người có khả năng đặc biệt làm ra những mô hình người bằng sáp.Philippe Curtius đã dạy Marrie Tusssaud làm ra những mẫu tượng sáp.

Trong hồi ký của mình, Marrie Tusssaud tuyên bố sẽ tìm kiếm những thông điệp qua những cơ thể người đã mất và bà làm những chiếc mặt nạ người đã mất trong cuộc chíến để làm những chiếc mặt nạ như "một lá cờ Cách mạng" để phản đối chiến tranh.

Marrie Tusssaud làm ra mẫu tượng sáp đầu tiên là Voltaire vào năm 1777.

Thời điểm đó, Marrie Tusssaud còn tạo ra những mô hình tượng sáp của Jean-Jacques Rousseau và Benjamin Franklin.

Trong thời gian Cách mạng Pháp, Marrie Tusssaud còn thực hiện những mẫu tượng sáp của những nạn nhân nổi bật.

du-lich-anh-bao-tang-sap-02
Tượng cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie

Sau cái chết của bác sĩ - tiến sĩ Philippe Curtius - Marrie Tusssaud được thừa kế bộ sưu tập khổng lồ của ông là những mô hình sáp và trải quan 33 năm đi khắp châu Âu.

Kết hôn với François Tussaud trong năm 1795 và bà được gọi là Madame Tussauds. Năm 1802, bà đến London, và vì chiến tranh Pháp - Anh, bà không thể trở về Pháp, vì vậy, bà đã đi khắp Vương quốc Anh và Ireland trưng bày bộ sưu tập của mình.

Một thời gian bộ sưu tập được trưng bày tại Nhà hát Lyceum.

Một số các tác phẩm điêu khắc được thực hiện bởi Marie Tussaud vẫn còn tồn tại, nhiều bức tượng sáp từ thời kỳ đầu đã bị phá hủy do chiến tranh.

Số tượng ban đầu khoảng 400 tượng nhưng bị cháy vào năm 1925, và năm 1941 bị thiệt hại bởi bom Đức nên hầu hết những bức tượng cũ không còn tồn tại.

Các phôi tồn tại thì được làm lại và có thể thấy trong bảo tàng này.

Tại đây có tượng sáp của những người nổi tiếng như Horatio Nelson, và Sir Walter Scott, Robespierre, George III và Benjamin Franklin do bà thực hiện.

Ngày 15/4/1850, Marie Tussaud qua đời trong giấc ngủ, người cháu nội của bà đã thực hiện công việc xây dựng bảo tàng trên đường Marylebone.

Các phòng trưng bày triển lãm được khai trương ngày 14/7/1884 và là một thành công lớn.
Tuy nhiên, do phí xây dựng tăng cao, nên một nửa cổ phần đã được bán vào năm 1881, và được đầu tư bởi các doanh nghiệp.

Một công ty được thành lập năm 1888 để thu hút vốn nhưng do bất đồng quan điểm và không có sự thống nhất nên đã giải thể và tháng 2 năm 1889, bảo tàng này được bán cho một nhóm các doanh nhân.

du-lich-anh-bao-tang-sap-03
Nghệ sĩ thực hiện một bức tượng sáp

Ngày nay, bảo tàng tượng sáp Madame Tussaud's đã phát triển trở thành một điểm du lịch chính tại London và mở rộng tại các vùng miền khác trên Thế giới như tại Amsterdam, Bangkok, Berlin, Dubai, Hamburg, Hollywood, Hong Kong, Las Vegas, Moscow, New York City, Thượng Hải, Vienna và Washington, DC.

Tại những chi nhánh của bảo tàng tượng sáp Tussauds là các nhân vật lịch sử, nhân vật hoàng gia, ngôi sao điện ảnh, ngôi sao thể thao, ca nhạc, giải trí, và những kẻ giết người nổi tiếng.

Tuy nhiên, có những bức tượng vẫn bị phá hủy, như bức tượng của Hitler ban đầu được công bố vào tháng 4 năm 1933 đã bị phá hoại và các phiên bản cũng bị tấn công, và năm 1936 được thay thế bằng bức tượng khác và được bảo vệ cẩn thận.

du-lich-anh-bao-tang-sap-04
Cựu Hoa hậu thế giới người Ấn Độ - Aishwaria Rai bên cạnh tượng sáp của mình

du-lich-anh-bao-tang-sap-05
Tượng sáp Hitler

du-lich-anh-bao-tang-sap-06

Nicole Kidman

du-lich-anh-bao-tang-sap-07

Marilyn

Theo Thế giới đẹp - Ngày 06/03/2012

Tags: Du lịch Anh, Tour du lịch Anh, Vòng quanh nước Anh, Tư vấn du lịch Anh, Ý kiến khách hàng du lịch Anh
Gửi câu hỏi của bạn
Câu hỏi mới Search
Gửi câu hỏi của bạn
Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp trong vòng 24h
Tên của bạn:
Phone
Email:
 
Tiêu đề:
Hãy nhập mã xác nhận (Click vào ảnh để thay đổi mã xác nhận)

!joomlacomment 4.0 Copyright (C) 2009 Compojoom.com . All rights reserved."

 
sdsds

Ý kiến Khách Hàng

 • xinhsonKhông cần nói thêm gì nữa, như vậy là đã quá chu đáo. HDV rất xuất sắc, tôi đã đi du lịch với nhiều công ty, đây là lần đầu tiên du lịch với công ty Hoàn Mỹ, tôi và vợ tôi thấy Hoàn Mỹ hơn hẳn những công ty du lịch khác...
  "

  Lý Thanh Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • tuoisonChất lượng dịch vụ tốt hơn về thái độ phục vụ của HDV, giá có thể chênh lệch chút ít nhưng đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Hướng dẫn viên rất nhiệt tình chu đáo, kiến thức tốt hiểu biết rộng...
  "

  Lâm Thành Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • trungdungHướng dẫn viên chu đáo, cẩn thận, ân cần, kiến thức tốt, sắp xếp tốt. Nhân viên tư vấn của Hoàn Mỹ thì tận tình, chu đáo, lễ phép, kiến thức tốt. Tôi hài lòng với Hoàn Mỹ sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè vì chất lượng dịch vụ tốt hơn công ty khác..."

  Ngô Minh Trung (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • nghialoanKhách sạn tốt. Các bữa ăn đều ngon, tuy nhiên có một vài bữa ăn Hoa hơi ít thức ăn. Nói chung tour Canada rất hài lòng. Du lịch Hoàn Mỹ nên làm thêm làm sao tất cả các tour khác được như tour Canada thì rất tuyệt vời. Chất lượng dịch vụ rất tốt, giá tốt..."

  Trần Quang Nghĩa (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/04/2016


 • chituyetmaiHướng dẫn viên của Hoàn Mỹ dẫn dắt và trình bày, sắp xếp rất hợp lý, rất đúng giờ, kể rất nhiều chuyện tiếu lâm và rất tỉ mỉ, tôi rất hài lòng với Hoàn Mỹ về chuyến du lịch vòng quanh Canada lần này..."

  Trịnh Thị Tuyết Mai (Ms) - Đoàn Canada ngày 01/07/2016


 • chithuy Hài lòng về chuyến đi, chất lượng dịch vụ tốt hơn, giá cả tương đương hoặc rẻ hơn công ty khác. Hài lòng về thức ăn của các nhà hàng (tuy nhiên có nhà hàng Trung Hoa thì hơi ít thức ăn)..."

  Nguyễn Thị Thu Thủy (Ms) - Đoàn Ai Cập ngày 10/02/2016


 • co KhanhDu lịch Hoàn Mỹ chất lượng dịch vụ rất tốt, điều hành và hướng dẫn đều có nhiều kinh nghiệm. Tuy đắt hơn công ty khác nhưng chất luợng dịch vụ tuyệt vời, chăm sóc, động viên khách hàng rất tốt, rất hài lòng về nhà hàng..."

  Nguyễn Thị Hồng Khánh (Ms) - Đoàn Cuba_ngày 09/02/2016


 • anhhungCông ty Hoàn Mỹ làm tour không chỉ vì lợi nhuận mà còn trên làm hài lòng khách hàng, tạo cho khách có sự thoải mái. Hướng dẫn viên ân cần chu đáo, lịch sự, hiền lành, tỉ mỉ, hài hoà, có kinh nghiệm tour, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Xe và tài xế thì rất ân cần, lịch sử, chu đáo, chạy xe rất êm và cẩn thận..."

  Gia đình Nguyễn Thị Thanh Thuý (Ms) - Đoàn Hoa Kỳ ngày 06/02/2016


 • sonhoaRất hài lòng. Sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè. Hoàn Mỹ có sự khác biệt lớn là HDV không đưa khách đến những cửa hàng liên kết như những công ty du lịch khác. Chương trình tham quan thì hàng hoá rất phong phú......

  "

  Gia đình Phạm Ngọc Sơn - Đoàn Hoa Kỳ ngày 24/4/2016


 • xinhsonKhông cần nói thêm gì nữa, như vậy là đã quá chu đáo. HDV rất xuất sắc. Tôi đã đi du lịch với nhiều công ty, đây là lần đầu tiên du lịch với công ty Hoàn Mỹ. Tôi và vợ tôi thấy Hoàn Mỹ hơn hẳn những công ty du lịch khác. Rất hài lòng và sẽ trở lại cùng Hoàn Mỹ..."

  Gia đình Lý Thanh Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • anhdangHài lòng, sẽ giới thiệu bạn bè. Chất lượng dịch vụ tốt, tận tâm. Hướng dẫn viên tốt, tận tình. Kiến thức rất tốt, vững. Đặc biệt tại Mỹ lượng kiều bào rất thích Hoàn Mỹ...
  "

  Nguyễn Vũ Hải Đăng (Mr) - Đoàn Hoa Kỳ  ngày 24/4/2016


 • huongcuongHướng dẫn viên của Hoàn Mỹ tốt, chu đáo, ân cần, kiến thức rộng, làm du khách rất hài lòng. Khả năng sắp xếp tốt, rất hợp lý. Về nhân viên tư vần cũng rất ân cần, chu đáo, hoàn hảo. Kiến thức tốt, quan tâm tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt...
  "

  Gia đình Nguyễn Quốc Cường (Mr) - Đoàn Hoa Kỳ ngày 24/4/2016


 • anhthanhHài lòng, sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè. Tốt hơn nhiều so với những công ty DL khác mà gia đình đã đi, giá cả hợp lý so với chất lượng dịch vụ. Cuối năm 2016 -2017 tôi có dự định đi Bắc Âu và Nam Phi..."

  Gia đình Dương Hồng Thanh (Mr) - Đoàn Canada ngày 01/07/2016


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ

Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp thắc mắc của Quý khách trong thời gian sớm nhất. Nếu cần thông tin gấp, quý khách có thể gọi đến số hotline 0938 336 336 - 0935 336 336

Họ và Tên

Please let us know your name.
Địa chỉ Email (*)

Please let us know your email address.
Số điện thoại (*)

Invalid Input
Tiêu đề (*)

Please write a subject for your message.
Nội dung (*)

Please let us know your message.
Nhập mã
Nhập mã
  Refresh
Invalid Input