Nước Mỹ có bao nhiêu dân nhập cư?

chuyennuocmy_5Năm 2007 ở Mỹ, người nhập cư hay còn gọi là dân “thiểu số”, chiếm 34% dân số. So với năm 2000 con số này đã tăng lên 11% cho thấy nước Mỹ ngày càng đa dân tộc. Tăng nhiều nhất là người nhập cư từ châu Mỹ Latinh và châu Á. Hiện tại có 45,5 triệu người Mỹ Latinh, chiếm 15% dân số Hoa Kỳ và 15,2 triệu người châu Á chiếm 5% tổng dân số Mỹ.

 

Tỉ lệ người da trắng giảm so với trước đây. Năm 2000, người da trắng chiếm 77,1% dân số, đến nay, con số đó là 66%.

Dân nhập cư Mỹ không sống rải rác trên khắp nước Mỹ mà chỉ tập trung ở một số nơi. Người gốc Mỹ Latinh sống chủ yếu ở California, Texas, Florida, Riêng ở New Mexico họ là dân thiểu số đông nhất, chiếm tới 44% dân số cả bang này. Người da đen thì tập trung ở các bờ biển phía Đông, miền Nam và hai bang Michigan và Illinois. Dân gốc Á chiếm tới 40% dân số Hawaii, một số đông họ sống ở bờ biển phía Tây và các bang New York, New Jersey, Texas và Illinois. Gần 1/3 dân thiểu số ở Mỹ sống tập trung ở hai bang California và Texas.

Trước đây người ta dự báo đến năm 2050, tổng số dân số Mỹ sẽ là 404 triệu người, trong số 47% là người thiểu số. Báo cáo năm 2004, cho rằng, đến giữa thế kỷ này, dân số Mỹ là 420 triệu người với một nửa là người thiều số.

Nhưng theo báo mới nhất ngày 14/8/2008 của Cục Dân số Mỹ thì dân số nước này đang tăng với tốc độc nhanh  hơn và đa sắc tộc hơn, chủ yếu do thành phần nhập cư. Theo dự báo thì đến năm 2042 dân thiểu số sẽ chiếm hơn 50% và đến năm 2050 sẽ là 54% dân số Mỹ.

Mặc dù kinh tế là vấn đề nóng bỏng nhất trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2008, nhưng thăm dò ý kiến vẫn cho thấy nhập cư nằm trong số 10 vấn đề được cử tri Mỹ quan tâm nhiều nhất.

Hiện tại, ý kiến của cử tri Mỹ về vấn đề nhập cư còn rất phân tán. 39 % người Mỹ cho rằng nên giữ mức độ nhập cư như hiện có, 39% khác lại cho rằng nên thu nhỏ lạil chỉ có 18% ủng hộ việc nới lỏng vấn đề nhập cư. Thái độ trách nhiệm đối với vấn đề này có thể làm cho những cử tri từ giới nhập cư còn đang lưỡng lự nghiêng hẳn về phía Barack Obama, và góp phần tạo nên chiến thắng áp đảo cho vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ vào ngày 04/11/08 vừa qua.

dulichhoanmy.com

Gửi câu hỏi của bạn
Câu hỏi mới Search
Gửi câu hỏi của bạn
Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp trong vòng 24h
Tên của bạn:
Phone
Email:
 
Tiêu đề:
Hãy nhập mã xác nhận (Click vào ảnh để thay đổi mã xác nhận)

!joomlacomment 4.0 Copyright (C) 2009 Compojoom.com . All rights reserved."

 
sdsds

Ý kiến Khách Hàng

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ

Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp thắc mắc của Quý khách trong thời gian sớm nhất. Nếu cần thông tin gấp, quý khách có thể gọi đến số hotline 0938 336 336 - 0935 336 336

Họ và Tên

Please let us know your name.
Địa chỉ Email (*)

Please let us know your email address.
Số điện thoại (*)

Invalid Input
Tiêu đề (*)

Please write a subject for your message.
Nội dung (*)

Please let us know your message.
Nhập mã
Nhập mã
  Refresh
Invalid InputĐăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn vào ô trên