Là một thung lũng dài và hẹp nằm giữa hai bang California và Nevada của Mỹ, thung lũng Chết từng gây kinh hoàng cho nhiều người với những cái chết đầy bí ẩn, thế nhưng nó vẫn không làm giảm sức hút đối với những người thích khám phá, phiêu lưu mạo hiểm.

1. Mũi Zabriskie

thung lung 1

Những mô đá lởm chởm đã tạo cho Zabriskie một hình ảnh đẹp ngoạn mục. Dù không phải tâm điểm nóng của thung lũng Chết nhưng đây cũng là vùng nóng và khô. Nhiệt độ nóng nhất ở đây đạt đến 57oC vào tháng 7-1913.

2. Ruộng lúa của quỉ

thung lung 2

Nhìn qua có thể thấy những ụ cỏ và đất kết hợp thành nhưng thực chất đó là những ụ muối nằm trong khu "Ruộng lúa của quỉ" ở thung lũng Chết. Gần đó còn một nơi nổi tiếng khác: "Sân golf của quỉ" mà thực chất là một bãi đá lởm chởm được bao bọc bên ngoài là lớp vỏ muối - là nơi... "chỉ có quỉ mới chơi golf" được.

3. "Chiếc bàn muối"

thung lung 3, Du lịch mỹ, du lich my, du lich hoa ky, dulichmy, dulichhoaky, du lịch hoa kỳ

Khu vực Badwater Basin ở thung lũng Chết thấp hơn 86m so với mực nước biển và là điểm thấp nhất khu vực Bắc Mỹ. Những mặt phẳng muối rộng lớn bị nứt vỡ bao phủ gần 530km2 đã làm khu lòng chảo này ngập tràn một màu trắng nên người ta gọi đây là "chiếc bàn muối".

4. Hai điểm đối nghịch ở thung lũng Chết

thung lung 4, Du lịch mỹ, du lich my, du lich hoa ky, dulichmy, dulichhoaky, du lịch hoa kỳ

Biển báo dành cho các tài xế chạy trên con đường đơn độc đến công viên quốc gia Thung Lũng Chết: "Bạn đang ở vị trí thấp hơn mực nước biển". Công viên này nổi tiếng vì đây là nơi có vị trí thấp nhất so với mực nước biển nhưng lại là nơi có nhiệt độ khô và cao nhất nhất ở khu vực Bắc Mỹ.

5. Những đụn cát Eureka

thung lung 5

Nằm ở phía nam thung lũng Eureka, khi leo lên những dốc cát du khách thường nghe thấy những âm thanh rất kỳ lạ. Hiện tượng kỳ bí nổi tiếng giống như cát đang hát với những âm thanh trầm và cả những tiếng vo ve như đang ở máy bay. Những âm thanh bổng cũng được thêm vào bản hợp xướng như để làm tôn lên vẻ đẹp hoang vắng của những đụn cát - nơi cao nhất California.

6. Suối nước nóng ở Saline Valley

thung lung 6, Du lịch mỹ, du lich my, du lich hoa ky, dulichmy, dulichhoaky, du lịch hoa kỳ

Những suối nước nóng tự nhiên ở thung lũng Saline được cho là rất linh thiêng với những người dân ở bộ lạc Timbisha Shoshone và đó cũng là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho những ai được ngâm mình vào đây. Dòng nước ở đây rất giàu chất khoáng chứa đầy canxi carbonate. Đôi khi suối nước nóng này cũng ngưng chảy vì những kẽ nứt của đá.

7. Những chiếc lò ở Wildrose

thung lung 7, Du lịch mỹ, du lich my, du lich hoa ky, dulichmy, dulichhoaky, du lịch hoa kỳ

Phải đến đủ gần mới có thể hết thấy kiến trúc hình tổ ong của 10 chiếc lò này. Đây là điểm bắt đầu ở Wildrose Peak Trail thuộc công viên quốc gia Thung Lũng Chết. Đến đây bạn có thể ngửi thấy mùi khói nhưng đừng hoảng sợ bởi đó chỉ là mùi còn sót lại từ những chiếc lò cũ được xây dựng từ năm 1876. Những chiếc lò này từng được dùng để sản xuất bạc và quặng.

8. Thiên nhiên Arches

thung lung 8

Những khối đá đã trở thành tác phẩm điêu khắc khi bị ăn mòn, những hẻm núi, ngọn đồi đá với vẻ đẹp lộng lẫy, những ốc đảo xum xuê rất dễ dàng tìm thấy ở thung lũng Chết... Những người Mỹ bản địa, mà gần đây nhất là ở Shoshone, đã tìm cách thích nghi với những điều kiện khắc nghiệt ở sa mạc để có thể sinh sống ở đây.

(nguồn: Tuoitreonline)

Gửi câu hỏi của bạn
Câu hỏi mới Search
Gửi câu hỏi của bạn
Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp trong vòng 24h
Tên của bạn:
Phone
Email:
 
Tiêu đề:
Hãy nhập mã xác nhận (Click vào ảnh để thay đổi mã xác nhận)

!joomlacomment 4.0 Copyright (C) 2009 Compojoom.com . All rights reserved."

 
sdsds

Ý kiến Khách Hàng

 • xinhsonKhông cần nói thêm gì nữa, như vậy là đã quá chu đáo. HDV rất xuất sắc, tôi đã đi du lịch với nhiều công ty, đây là lần đầu tiên du lịch với công ty Hoàn Mỹ, tôi và vợ tôi thấy Hoàn Mỹ hơn hẳn những công ty du lịch khác...
  "

  Lý Thanh Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • tuoisonChất lượng dịch vụ tốt hơn về thái độ phục vụ của HDV, giá có thể chênh lệch chút ít nhưng đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Hướng dẫn viên rất nhiệt tình chu đáo, kiến thức tốt hiểu biết rộng...
  "

  Lâm Thành Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • trungdungHướng dẫn viên chu đáo, cẩn thận, ân cần, kiến thức tốt, sắp xếp tốt. Nhân viên tư vấn của Hoàn Mỹ thì tận tình, chu đáo, lễ phép, kiến thức tốt. Tôi hài lòng với Hoàn Mỹ sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè vì chất lượng dịch vụ tốt hơn công ty khác..."

  Ngô Minh Trung (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • nghialoanKhách sạn tốt. Các bữa ăn đều ngon, tuy nhiên có một vài bữa ăn Hoa hơi ít thức ăn. Nói chung tour Canada rất hài lòng. Du lịch Hoàn Mỹ nên làm thêm làm sao tất cả các tour khác được như tour Canada thì rất tuyệt vời. Chất lượng dịch vụ rất tốt, giá tốt..."

  Trần Quang Nghĩa (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/04/2016


 • chituyetmaiHướng dẫn viên của Hoàn Mỹ dẫn dắt và trình bày, sắp xếp rất hợp lý, rất đúng giờ, kể rất nhiều chuyện tiếu lâm và rất tỉ mỉ, tôi rất hài lòng với Hoàn Mỹ về chuyến du lịch vòng quanh Canada lần này..."

  Trịnh Thị Tuyết Mai (Ms) - Đoàn Canada ngày 01/07/2016


 • chithuy Hài lòng về chuyến đi, chất lượng dịch vụ tốt hơn, giá cả tương đương hoặc rẻ hơn công ty khác. Hài lòng về thức ăn của các nhà hàng (tuy nhiên có nhà hàng Trung Hoa thì hơi ít thức ăn)..."

  Nguyễn Thị Thu Thủy (Ms) - Đoàn Ai Cập ngày 10/02/2016


 • co KhanhDu lịch Hoàn Mỹ chất lượng dịch vụ rất tốt, điều hành và hướng dẫn đều có nhiều kinh nghiệm. Tuy đắt hơn công ty khác nhưng chất luợng dịch vụ tuyệt vời, chăm sóc, động viên khách hàng rất tốt, rất hài lòng về nhà hàng..."

  Nguyễn Thị Hồng Khánh (Ms) - Đoàn Cuba_ngày 09/02/2016


 • anhhungCông ty Hoàn Mỹ làm tour không chỉ vì lợi nhuận mà còn trên làm hài lòng khách hàng, tạo cho khách có sự thoải mái. Hướng dẫn viên ân cần chu đáo, lịch sự, hiền lành, tỉ mỉ, hài hoà, có kinh nghiệm tour, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Xe và tài xế thì rất ân cần, lịch sử, chu đáo, chạy xe rất êm và cẩn thận..."

  Gia đình Nguyễn Thị Thanh Thuý (Ms) - Đoàn Hoa Kỳ ngày 06/02/2016


 • sonhoaRất hài lòng. Sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè. Hoàn Mỹ có sự khác biệt lớn là HDV không đưa khách đến những cửa hàng liên kết như những công ty du lịch khác. Chương trình tham quan thì hàng hoá rất phong phú......

  "

  Gia đình Phạm Ngọc Sơn - Đoàn Hoa Kỳ ngày 24/4/2016


 • xinhsonKhông cần nói thêm gì nữa, như vậy là đã quá chu đáo. HDV rất xuất sắc. Tôi đã đi du lịch với nhiều công ty, đây là lần đầu tiên du lịch với công ty Hoàn Mỹ. Tôi và vợ tôi thấy Hoàn Mỹ hơn hẳn những công ty du lịch khác. Rất hài lòng và sẽ trở lại cùng Hoàn Mỹ..."

  Gia đình Lý Thanh Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • anhdangHài lòng, sẽ giới thiệu bạn bè. Chất lượng dịch vụ tốt, tận tâm. Hướng dẫn viên tốt, tận tình. Kiến thức rất tốt, vững. Đặc biệt tại Mỹ lượng kiều bào rất thích Hoàn Mỹ...
  "

  Nguyễn Vũ Hải Đăng (Mr) - Đoàn Hoa Kỳ  ngày 24/4/2016


 • huongcuongHướng dẫn viên của Hoàn Mỹ tốt, chu đáo, ân cần, kiến thức rộng, làm du khách rất hài lòng. Khả năng sắp xếp tốt, rất hợp lý. Về nhân viên tư vần cũng rất ân cần, chu đáo, hoàn hảo. Kiến thức tốt, quan tâm tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt...
  "

  Gia đình Nguyễn Quốc Cường (Mr) - Đoàn Hoa Kỳ ngày 24/4/2016


 • anhthanhHài lòng, sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè. Tốt hơn nhiều so với những công ty DL khác mà gia đình đã đi, giá cả hợp lý so với chất lượng dịch vụ. Cuối năm 2016 -2017 tôi có dự định đi Bắc Âu và Nam Phi..."

  Gia đình Dương Hồng Thanh (Mr) - Đoàn Canada ngày 01/07/2016


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ

Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp thắc mắc của Quý khách trong thời gian sớm nhất. Nếu cần thông tin gấp, quý khách có thể gọi đến số hotline 0938 336 336 - 0935 336 336

Họ và Tên

Please let us know your name.
Địa chỉ Email (*)

Please let us know your email address.
Số điện thoại (*)

Invalid Input
Tiêu đề (*)

Please write a subject for your message.
Nội dung (*)

Please let us know your message.
Nhập mã
Nhập mã
  Refresh
Invalid Input