Bạn đang ở: Trang chủ Giải Trí Hải Phòng bắt đầu vòng loại hội chọi trâu Đồ Sơn
Hải Phòng bắt đầu vòng loại hội chọi trâu Đồ Sơn
In Email
Sáng 19/7, tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra 16 trận vòng đấu loại của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2010.

choi trau

Đây là năm thứ 21, Đồ Sơn khôi phục và phát triển lễ hội chọi trâu truyền thống, một nét văn hóa độc đáo với tinh thần thượng võ và đầy tính nhân văn của người dân miền biển địa phương.

Vòng loại năm nay có 32 trâu của 7 phường trên địa bàn quận tham gia tranh tài ở 16 trận để chọn ra 16 trâu vào vòng chung kết. Đặc biệt, do các phường có nhiều chủ trâu đăng ký tham gia, trong đó Ngọc Xuyên, Ngọc Hải đều có 16 trâu, Vạn Sơn có 12 trâu và 9 trâu của Vạn Hương nên ban tổ chức lễ hội của 4 phường trên tổ chức vòng loại cấp phường để chọn mỗi phường 4 trâu tham dự vòng loại.

Nhiều chủ trâu kỳ công lặn lội sang tận Lào, Myanmar, Campuchia và nhiều tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc và miền Trung như Nghệ An, Đắk Lắk, Tuyên Quang... để tìm những trâu chọi chất lượng.

Với sự cạnh tranh, chọn lựa kỹ lưỡng, chất lượng các trâu tham gia vòng loại được giới chuyên môn đánh giá cao. Vì vậy, dù Đồ Sơn mới trải qua cơn bão số 1 đúng một ngày, nhưng số lượng khách du lịch đến xem vòng đấu loại hội chọi trâu Đồ Sơn khá đông; trong đó có nhiều khách nước ngoài. Điều này cho thấy, lễ hội ngày càng có sức hút mạnh mẽ khách du lịch trong và ngoài nước.

Năm nay, Ban tổ chức cũng chú trọng công tác chống gian lận thương mại, ngăn chặn một số đối tượng lợi dụng lễ hội trà trộn thịt trâu bên ngoài vào bày bán tại các điểm bán trâu chọi, nhằm bảo vệ quyền lợi của người dân.

Vòng chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16/9 (từ 9/8 âm lịch)./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+) - Ngày 19-7-2010

Gửi câu hỏi của bạn
Câu hỏi mới Search
Gửi câu hỏi của bạn
Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp trong vòng 24h
Tên của bạn:
Phone
Email:
 
Tiêu đề:

!joomlacomment 4.0 Copyright (C) 2009 Compojoom.com . All rights reserved."

 

Bản đồ hướng dẫn

lienhe-hoanmy-he-2