Ôi, Bản đồ du lịch Đà Lạt!

 

Một du khách Hà Nội đến Đà Lạt (Lâm Đồng), cẩn thận mang theo tấm bản đồ du lịch "New Đà Lạt - Lam Dong - Da Lat tourist map" do Nhà xuất bản Bản đồ (85 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) in tháng 1.2010. Có bản đồ trong tay nhưng anh ta vẫn không tài nào tìm được khách sạn trên đường Lê Hồng Phong, bởi tấm bản đồ có quá nhiều sai sót.

ban do Da lat

Trước hết về tên đường. Bản đồ in sai tên đường Lê Hồng Phong thành đường Pasteur (đoạn từ ngã ba Trần Phú đến Triệu Việt Vương), một phần đường Phù Đổng Thiên Vương ghi thành đường Mai Anh Đào. Một số địa danh, tên riêng ghi sai như khu phố Lữ Gia (ở phường 9) ghi thành Lương Gia; khách sạn Hàng Không ghi nhầm thành Hồng Kông, trường THPT Trần Phú ghi trường chuyên Lao Động (!?); trang trại hoa của Công ty Harfarm (trên đường Nguyên Tử Lực) ghi thành Trại hoa đa quốc gia.

Nhiều cơ quan, trường học đã thay đổi địa chỉ gần chục năm qua vẫn còn trên bản đồ. Ví dụ: Sở Du lịch Lâm Đồng (đầu đường Hồ Tùng Mậu) thực tế nay là văn phòng Vietnam Airlines; rạp Giải Phóng (trên đường Phan Đình Phùng), rạp Thống Nhất (đúng phải là Ngọc Lan - trên đường Nguyễn Chí Thanh) nay đã là 2 khách sạn lớn ở Đà Lạt; Công ty du lịch Lâm Đồng (cuối đường Trần Hưng Đạo) nay đã là Sở Khoa học - Công nghệ; trường THPT Phan Chu Trinh (trên đường Phan Chu Trinh) đã dời qua đường Hùng Vương, nơi này hiện là một khách sạn và siêu thị...

Điều đáng nói, đây là tấm "Bản đồ du lịch Đà Lạt" nhưng nhiều khách sạn 4 sao được đưa vào sử dụng vài năm qua lại không có tên trên đó như: khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt, Ngọc Lan, Sammy; khu resort Hoàng Anh Gia Lai... Chưa hết, các điểm tham quan du lịch như Đồi Mộng Mơ, Thung lũng tình yêu... còn chú thích sai vị trí.

Bên cạnh đó, từ hạ tuần tháng 7.2010, trên các trục đường trung tâm Đà Lạt như Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Đại Hành, Nguyễn Chí Thanh xuất hiện một số bản đồ TP Đà Lạt gắn trên thùng rác công cộng do Hub Book Coffee thực hiện. Đây là nét mới của thành phố du lịch. Tuy nhiên, nếu du khách dựa vào bản đồ ấy để tìm đường thì sẽ "chịu chết", bởi có một số tên đường sau ngày đất nước thống nhất đã thay đổi nhưng trên bản đồ vẫn còn giữ nguyên như: đường Duy Tân (đúng phải là 3 Tháng 2), đường Thành Thái (đúng phải là Nguyễn Chí Thanh), Cường Để (đúng là Nguyễn Văn Cừ), đường Khải Định (là Phạm Ngũ Lão); đường Cầu Quẹo (là Phan Đình Phùng)... Không biết khi cho phép Hub Book Coffee gắn những tấm bản đồ ấy cơ quan chức năng ở TP Đà Lạt có kiểm tra không?

Lâm Viên

Theo Thanh niên (Văn hóa - Nghệ thuật) - Ngày 7-8-2010

Gửi câu hỏi của bạn
Câu hỏi mới Search
Gửi câu hỏi của bạn
Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp trong vòng 24h
Tên của bạn:
Phone
Email:
 
Tiêu đề:
Hãy nhập mã xác nhận (Click vào ảnh để thay đổi mã xác nhận)

!joomlacomment 4.0 Copyright (C) 2009 Compojoom.com . All rights reserved."

 
sdsds

Ý kiến Khách Hàng

 • xinhsonKhông cần nói thêm gì nữa, như vậy là đã quá chu đáo. HDV rất xuất sắc, tôi đã đi du lịch với nhiều công ty, đây là lần đầu tiên du lịch với công ty Hoàn Mỹ, tôi và vợ tôi thấy Hoàn Mỹ hơn hẳn những công ty du lịch khác...
  "

  Lý Thanh Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • tuoisonChất lượng dịch vụ tốt hơn về thái độ phục vụ của HDV, giá có thể chênh lệch chút ít nhưng đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Hướng dẫn viên rất nhiệt tình chu đáo, kiến thức tốt hiểu biết rộng...
  "

  Lâm Thành Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • trungdungHướng dẫn viên chu đáo, cẩn thận, ân cần, kiến thức tốt, sắp xếp tốt. Nhân viên tư vấn của Hoàn Mỹ thì tận tình, chu đáo, lễ phép, kiến thức tốt. Tôi hài lòng với Hoàn Mỹ sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè vì chất lượng dịch vụ tốt hơn công ty khác..."

  Ngô Minh Trung (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • nghialoanKhách sạn tốt. Các bữa ăn đều ngon, tuy nhiên có một vài bữa ăn Hoa hơi ít thức ăn. Nói chung tour Canada rất hài lòng. Du lịch Hoàn Mỹ nên làm thêm làm sao tất cả các tour khác được như tour Canada thì rất tuyệt vời. Chất lượng dịch vụ rất tốt, giá tốt..."

  Trần Quang Nghĩa (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/04/2016


 • chituyetmaiHướng dẫn viên của Hoàn Mỹ dẫn dắt và trình bày, sắp xếp rất hợp lý, rất đúng giờ, kể rất nhiều chuyện tiếu lâm và rất tỉ mỉ, tôi rất hài lòng với Hoàn Mỹ về chuyến du lịch vòng quanh Canada lần này..."

  Trịnh Thị Tuyết Mai (Ms) - Đoàn Canada ngày 01/07/2016


 • chithuy Hài lòng về chuyến đi, chất lượng dịch vụ tốt hơn, giá cả tương đương hoặc rẻ hơn công ty khác. Hài lòng về thức ăn của các nhà hàng (tuy nhiên có nhà hàng Trung Hoa thì hơi ít thức ăn)..."

  Nguyễn Thị Thu Thủy (Ms) - Đoàn Ai Cập ngày 10/02/2016


 • co KhanhDu lịch Hoàn Mỹ chất lượng dịch vụ rất tốt, điều hành và hướng dẫn đều có nhiều kinh nghiệm. Tuy đắt hơn công ty khác nhưng chất luợng dịch vụ tuyệt vời, chăm sóc, động viên khách hàng rất tốt, rất hài lòng về nhà hàng..."

  Nguyễn Thị Hồng Khánh (Ms) - Đoàn Cuba_ngày 09/02/2016


 • anhhungCông ty Hoàn Mỹ làm tour không chỉ vì lợi nhuận mà còn trên làm hài lòng khách hàng, tạo cho khách có sự thoải mái. Hướng dẫn viên ân cần chu đáo, lịch sự, hiền lành, tỉ mỉ, hài hoà, có kinh nghiệm tour, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Xe và tài xế thì rất ân cần, lịch sử, chu đáo, chạy xe rất êm và cẩn thận..."

  Gia đình Nguyễn Thị Thanh Thuý (Ms) - Đoàn Hoa Kỳ ngày 06/02/2016


 • sonhoaRất hài lòng. Sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè. Hoàn Mỹ có sự khác biệt lớn là HDV không đưa khách đến những cửa hàng liên kết như những công ty du lịch khác. Chương trình tham quan thì hàng hoá rất phong phú......

  "

  Gia đình Phạm Ngọc Sơn - Đoàn Hoa Kỳ ngày 24/4/2016


 • xinhsonKhông cần nói thêm gì nữa, như vậy là đã quá chu đáo. HDV rất xuất sắc. Tôi đã đi du lịch với nhiều công ty, đây là lần đầu tiên du lịch với công ty Hoàn Mỹ. Tôi và vợ tôi thấy Hoàn Mỹ hơn hẳn những công ty du lịch khác. Rất hài lòng và sẽ trở lại cùng Hoàn Mỹ..."

  Gia đình Lý Thanh Sơn (Mr) - Đoàn Canada ngày 23/4/2016


 • anhdangHài lòng, sẽ giới thiệu bạn bè. Chất lượng dịch vụ tốt, tận tâm. Hướng dẫn viên tốt, tận tình. Kiến thức rất tốt, vững. Đặc biệt tại Mỹ lượng kiều bào rất thích Hoàn Mỹ...
  "

  Nguyễn Vũ Hải Đăng (Mr) - Đoàn Hoa Kỳ  ngày 24/4/2016


 • huongcuongHướng dẫn viên của Hoàn Mỹ tốt, chu đáo, ân cần, kiến thức rộng, làm du khách rất hài lòng. Khả năng sắp xếp tốt, rất hợp lý. Về nhân viên tư vần cũng rất ân cần, chu đáo, hoàn hảo. Kiến thức tốt, quan tâm tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt...
  "

  Gia đình Nguyễn Quốc Cường (Mr) - Đoàn Hoa Kỳ ngày 24/4/2016


 • anhthanhHài lòng, sẽ tiếp tục với Hoàn Mỹ và giới thiệu bạn bè. Tốt hơn nhiều so với những công ty DL khác mà gia đình đã đi, giá cả hợp lý so với chất lượng dịch vụ. Cuối năm 2016 -2017 tôi có dự định đi Bắc Âu và Nam Phi..."

  Gia đình Dương Hồng Thanh (Mr) - Đoàn Canada ngày 01/07/2016


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ

Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp thắc mắc của Quý khách trong thời gian sớm nhất. Nếu cần thông tin gấp, quý khách có thể gọi đến số hotline 0938 336 336 - 0935 336 336

Họ và Tên

Please let us know your name.
Địa chỉ Email (*)

Please let us know your email address.
Số điện thoại (*)

Invalid Input
Tiêu đề (*)

Please write a subject for your message.
Nội dung (*)

Please let us know your message.
Nhập mã
Nhập mã
  Refresh
Invalid Input