Bạn đang ở: Trang chủ Thông tin THÔNG TIN DU LỊCH Thủ tục & lịch phỏng vấn xin visa Mỹ (cập nhật hằng ngày)
Thủ tục & lịch phỏng vấn xin visa Mỹ (cập nhật hằng ngày)
In Email

LỊCH HẸN PHỎNG VẤN XIN VISA (cập nhật hàng ngày)

Hàng ngày, Bộ phận Tư vấn visa du lịch Hoa Kỳ sẽ thường xuyên cập nhật lịch hẹn phỏng vấn visa của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên trang web www.dulichhoanmy.com, để du khách tiện theo dõi và chủ động sắp xếp thời gian chuẩn bị, nộp hồ sơ xin visa cho chuyến du lịch Mỹ của mình.

Ngày nộp hồ sơ Ngày hẹn phỏng vấn

29/07/2014

21/08/2014


Để đề nghị ngày phỏng vấn sớm hơn, xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của Du lịch Hoàn Mỹ để được hướng dẫn làm Đơn đề nghị phỏng vấn khẩn. Nếu đơn xin phỏng vấn sớm của du khách được chấp thuận, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ liên lạc qua địa chỉ thư điện tử xác nhận rằng du khách có thể đến phỏng vấn vào bất kỳ ngày làm việc nào.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ

Kể từ ngày 22 tháng 2 năm 2014, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp dịch vụ mới về cấp thị thực cho các đương đơn. Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng và trang web mới sẽ được thiết lập nhằm trợ giúp các đương đơn trong việc đặt hẹn phỏng vấn và trả lời các câu hỏi liên quan đến qui trình xin thị thực.

  • Truy cập vào trang web  www.ustraveldocs.com để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng.
  • Mang phiếu này tới ngân hàng HSBC hoặc Bưu Điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí thị thực.
  • Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160.
  • Đặt hẹn phỏng vấn tại trang web www.ustraveldocs.com hoặc gọi điện thoại tới Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
  • Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:

    • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.
    • Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.
    • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
    • Các lợi tức/ tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)
    • Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
    • Nếu quý khách có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.
    • Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể:  giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
    • Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
    • Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
    • Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi...

      LƯU Ý: Khi đăng ký tham dự tour, quý khách chỉ cần NỘP các giấy tờ kể trên bằng BẢN PHOTO, KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG. Bộ giấy tở bản chính chỉ mang theo vào ngày tham dự phỏng vấn xin visa.

      - Đến dự phỏng vấn đúng hẹn, tốt nhất nên đến sớm hơn 20 phút so với giờ ghi trên giấy hẹn. Khi đi mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời trung thực và ngắn gọn các câu hỏi của viên chức lãnh sự.


      NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

      Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn.
      A - Trước ngày phỏng vấn: Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo đúng thứ tự sau đây:

        • Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh (Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM không yêu cầu nộp CMND)
        • Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. (LSQ tại TPHCM không yêu cầu trẻ em phải có hộ chiếu riêng)
        • Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/ (không cần in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in  giấy xác nhận, nên in bằng máy in laser để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt nhất).
        • Biên nhận đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD (~ 3.440.000 VNĐ)
        • Một ảnh 5 x 5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền trắng, thấy rõ cả 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận đơn DS-160.
        • Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng

          Những người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ cần nộp thêm: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Nếu nhiều người có chung một công hàm, người nộp hồ sơ đầu tiên phải nộp bản gốc, những người sau mỗi người nộp một bản sao.

          Những người xin visa du học và khách trao đổi (visa F, M, và J) nộp thêm: Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 (đương đơn kí vào cuối trang 1). Nếu đương đơn xin visa du học (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người giám hộ cũng phải kí vào mẫu I-20.

          Những người xin visa để làm việc có thời hạn và những người lưu chuyển trong công ty (visa H và L) nộp thêm: Mẫu đơn I-129, Hồ sơ làm việc không định cư, hoặc mẫu I-797, Bản thông báo.

          Lưu ý:

          • Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.
          • Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

          B - Vào ngày phỏng vấn
          1.    Trước khi qua cửa bảo vệ:

          • Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất là 20 phút.
          • Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn vui lòng dành trọn một buổi sáng hoặc chiều để tham dự phỏng vấn. Những người được hẹn phỏng vấn sau 11h có thể sẽ ra về lúc 12h và quay lại lúc 13h30 để tiếp tục buổi phỏng vấn.
          • Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy casstte…) vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để các thiết bị này ở nhà, trong ô tô/xe máy hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.
          • Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có chỗ đậu xe ô tô/xe máy. Tại TPHCM, bạn có thể gửi xe tại các bãi giữ xe trên đường Lê Văn Hưu (đối diện LSQ) hoặc dưới tầng hầm Kumho Asiana Plaza. Phí giữ xe: 5.000vnd/chiếc.
          2.    Sau khi qua cửa bảo vệ:
          • ĐSQ tại Hà Nội: Bảo vệ sẽ giữ CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh) cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà. Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn, trong toàn bộ thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ nằm ở tầng 2.
          • LSQ ở TPHCM: Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (điện thoại di động, laptop, PDA...), các vật dụng bằng kim loại (hộp quẹt, chìa khóa...) và phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn sẽ giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn, ra cổng và đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

          3.    Tại phòng chờ:

          • ĐSQ tại Hà Nội: Lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ (nhớ lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ). Sau đó xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của bảo vệ hoặc nhân viên đại sứ quán (bạn đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn và giữ liên kia suốt buổi phỏng vấn), rồi ra ghế ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón. Trong thời gian ngồi chờ, bạn nên lau sạch 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ, xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên tivi hoặc treo trên tường. Sau khi lấy dấu vân tay, tiếp tục chờ gọi số để vào phòng phỏng vấn.
          • LSQ tại TPHCM: Bạn xếp hàng nộp hồ sơ (hộ chiếu, tờ xác nhận đơn xin visa D-160 có mã vạch, biên nhận đóng lệ phí tại HSBC hoặc tại bưu điện, hình, giấy hẹn đăng ký phỏng vấn).

          4.    Phỏng vấn và lấy kết quả:

          • Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ.
          • Nếu đơn xin visa được chấp nhận, viên chức người Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.
          • Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

          THỦ TỤC LÀM MỚI VISA QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

          Khách du lịch, sinh viên về phép, những người làm việc có thời hạn... (đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể làm lại visa của họ bằng cách gửi đơn xin visa qua bưu điện (công ty chuyển phát EMS) đến Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại TPHCM mà không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

          • Du khách, du học sinh... phải là những người đang có mặt tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn và muốn xin visa cùng loại giống như loại thị không định cư mà mình đã có trước đây (có nghĩa là cùng loại visa và cùng loại đối tượng: ví dụ đều là người xin chính và/hoặc người phụ thuộc). Visa trước phải có giá trị sử dụng nhiều lần trong vòng 12 tháng.
          • Các du khách, du học sinh... có visa cũ đã hết hạn nhưng chưa quá 24 tháng.

          Hồ sơ gồm có:

          • Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
          • Visa trước của bạn.
          • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
          • Một ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
          • Biên nhận phí xin visa
          • Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:
            • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
            • Bảng điểm của học sinh
          • Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:
            • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

          Để tránh những chậm trễ không lường trước, bạn nên nộp đơn ít nhất là ba tuần trước ngày dự định khởi hành.

          MỸ TĂNG LỆ PHÍ VISA LÊN 160 USD (~ 3.440.000 VNĐ)

          tanglephixinvisamy

          Kể từ ngày 13 tháng 4 năm 2012, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ tăng lệ phí xin thị thực. Mức phí mới của loại thị thực B-1/B-2, F, J và thẻ được phép qua lại biên giới dành cho nguời lớn (Border Crosssing Cards) sẽ tăng lên 160 đô-la Mỹ. Mức phí mới của loại thị thực H, L, O, P, Q và R sẽ tăng lên 190 đô-la Mỹ.

          Theo biểu phí mới, tất cả đương đơn xin thị thực không di dân, bao gồm những đương đơn xin thị thực công tác và du lịch loại B1/B2, thị thực du học & thị thực trao đổi khách (F, M và J), sẽ đóng mức phí mới 160 đô-la Mỹ

          BP Tư vấn visa du lịch Hoa Kỳ
          Công ty Du lịch Hoàn Mỹ


          Gửi câu hỏi của bạn
          Câu hỏi mới Search
          dieu kien xin visa du lich my

          Nam nay toi 40 tuoi ,chua lap gia dinh,hien la GV,co mot can nha rieng dung ten toi.Toi muon xin visa du lich my trong khoang thoi gian 3 thang tham vo chong dua em gai da song va lam viec tai my 10 nam.voi nhung dieu kien nay toi co kha nang xin duoc visa khong?
          dai xuan trang (2012-04-24 12:20:51)
          Tu Van Du Hoc

          Xin chao công ty du lịch hoàn mỹ!Em năm nay 13 tuổi.Nếu em muốn đi du học tại Mỹ thì việc đi như vậy có dễ dàng hơn không hay khó.Mà thường thì họ hỏi mình những gì thế?

          Cam ơn rất nhiều
          Nguyet Anh (2012-04-12 09:45:33)
          cần công ty tư vấn

          Hiện tại mình 26 tuổi và đang có 1 người em trai đang du học bên Mỹ. Hiện tại tôi còn độc thân và có 1 công việc ổn định. Tại Việt nam thì tôi hiện đứng tên chu8r sở hữu của 1 căn nhà còn 1 là ba tôi dứng tên. Vậy cho tôi hỏi tôi có khả năng đi di lịch Mỹ để thăm em tôi và xin visa 67 tháng được ko?

          cảm ơn
          Lê Đức Toàn (2012-03-28 09:42:00)
          Thông tin tour Hoa Kỳ - Du lịch Hoàn Mỹ

          Than gui chi Thao !

          Cam on chi da quan tam va lien he voi cong ty du lich Hoan My de hoi thong tin ve tour Hoa Ky.

          Doi voi be nho 6-7 tuoi, khi lam ho so de xin visa My can co giay to uy quyen cua Bo Me khi di phong van voi nguoi than.

          Ngoai ra ho chieu cua Be cung phai co di nuoc ngoai thi kha nang dat visa My se de dang hon.

          De biet them chi tiet, chi vui long goi vao so dt 08.38.336.336 de Hoan My co the tu van cho chi duoc ro rang hon.

          Men chao chi !
          Du Lịch Hoàn Mỹ (2011-12-02 18:49:18)
          TU VAN DU LICH MY

          Xin cho hỏi về thủ tục du lịch Mỹ của em bé đi theo người thân.
          Mẹ của tôi đã đi du lịch Mỹ rất nhiều lần, nay muốn dẫn theo cháu Nội được 6 tuổi sang chơi trong dịp hè này thì thủ tục xin Visa như thế nào? Cần các loại giấy tờ gì? Xin được tư vấn càng sơm càng tốt, vì cháu chỉ đi được khoảng tháng 6&7 thôi vì tháng 9 cháu sẽ nhập học lớp 1 rồi. Xin cảm ơn!
          THAN PHUOC THAO (2011-12-02 01:23:08)
          Gửi câu hỏi của bạn
          Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp trong vòng 24h
          Tên của bạn:
          Phone
          Email:
           
          Tiêu đề:

          !joomlacomment 4.0 Copyright (C) 2009 Compojoom.com . All rights reserved."

           

          Bản đồ hướng dẫn

          lienhe-hoanmy-he-2