Bạn đang ở: Trang chủ Tư Vấn Du Lịch Xin visa du lịch vào Canada
Xin visa du lịch vào Canada
In Email

 

Tôi đang làm việc trong một bệnh viện ở tỉnh Sóc Trăng và chưa có gia đình riêng. Tôi có một người anh bà con (con dì ruột tôi) và một người bạn ở Canada. Cả hai đều muốn bảo lãnh tôi đến Canada du lịch một tháng.

Tôi muốn biết trong trường hợp này tôi phải tiến hành làm các thủ tục gì để được đi? Các khoản lệ phí có thể phát sinh ở Việt Nam và Canada? Phải mất thời gian bao lâu?

Mong được tư vấn. Xin cảm ơn.

Xuan Nhi (huengoc93@... )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn có thể xin thị thực nhập cảnh vào Canada theo diện đi du lịch hoặc thăm thân nhân.

Thành phần hồ sơ để được xét thị thực nhập cảnh diện du lịch hoặc thăm thân nhân bao gồm:

- Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch (theo mẫu);

- Bản khai lý lịch gia đình (theo mẫu);

- Bản khai câu hỏi dành cho du lịch/ thăm thân nhân;

- Số điện thoại liên lạc;

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng;

- 2 tấm hình cỡ hộ chiếu;

- Giấy tờ hộ tịch hợp pháp (giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn);

- Thư giải thích lý do liên quan đến mục đích chuyến đi;

- Các giấy tờ chứng minh tài chính của đương đơn hoặc của người tài trợ ở Canada.

Lệ phí khi xin cấp visa dùng một lần là 75 đôla Canada (70 đôla Mỹ), visa dùng nhiều lần là 150 đôla Canada (140 đôla Mỹ) và lệ phí hành chính 300.000 đồng.

Bạn có thể lấy các mẫu đơn, hướng dẫn cụ thể về việc lập và nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du lịch vào Canada tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) Việt Nam tại địa chỉ sau:

Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada - IOM tại TP.HCM
Lầu 8, tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1
ĐT: 84 (8) 3 829 6377 - 3 829 6376
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Bạn cũng có thể lấy các biểu mẫu và xem hướng dẫn việc lập hồ sơ tại đây.

Trường hợp bạn ở tỉnh xa và không muốn đến trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada - IOM thì có thể nộp hồ sơ cùng với lệ phí xét đơn bằng đường bưu điện đến trung tâm theo địa chỉ nêu trên.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý việc nộp đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch vào Canada được khuyến khích thực hiện ít nhất là từ 4-6 tuần trước ngày dự kiến khởi hành và không nên mua vé máy bay trước khi có kết quả xin visa.

Trân trọng kính chào.

(nguồn: tuoitreonline)

Gửi câu hỏi của bạn
Câu hỏi mới Search
Gửi câu hỏi của bạn
Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình tour tuyến, quý khách vui lòng để lại câu hỏi , DL Hoàn Mỹ sẽ liên hệ và giải đáp trong vòng 24h
Tên của bạn:
Phone
Email:
 
Tiêu đề:

!joomlacomment 4.0 Copyright (C) 2009 Compojoom.com . All rights reserved."

 

Bản đồ hướng dẫn

lienhe-hoanmy-he-2