Search

Search
Close this search box.

Share

12 cách giảm thiểu độc tố từ bao bì thực phẩm

Mục lục

Độc tố trong giấy gói và nhựa có thể thẩm thấu vào thực phẩm được đóng gói sẵn. Điển hình nếu đem chai nước để ngoài nắng một lúc, khi uống sẽ có mùi nhựa từ vỏ chai thấm vào. Nên hạn chế tối đa tình trạng hóa chất trong bao bì thẩm thấu vào thực phẩm vì nó gây tác hại đến hormone trong cơ thể. Hãy tham khảo 12 giải pháp cơ bản sau để tránh tình trạng này:

1. Nhựa dễ thẩm thấu vào thực phẩm bèo, nhất là khi còn nóng vì thế nên để nguội thực phẩm trước khi cho vào hộp nhựa. Cũng như không để bơ, phô mai…trong hộp nhựa phơi ngoài nắng.

2. Không nên dùng màng bọc nhựa trong lò vi sóng, nhất là với đồ béo, cũng không nên nấu lại bơ hay sữa chua còn thừa trong lò vi sóng. Nên đựng thực phẩm trong tô sứ hay thủy tinh, nhất là đồ bèo khi hâm trong lò vi sóng.

3. Không dùng nhựa tổng hợp đựng thức ăn do kết cấu bám dính dễ thẩm thấu độc tố vào thực phẩm.

4. Lưu ý các loại nhựa khi ở nhiệt độ cao đều phát sinh chất gây ung thư và ngấm vào thức ăn. Điều này đã được khoa học nghiên cứu và xác nhận cụ thể.

5. Không đựng thực phẩm vừa nấu chín trong hộp nhựa hay túi chân không.

6. Nếu có thể, nên thay thế đồ đựng thực phẩm và ly cóc nhựa bằng đồ sành sứ hay thủy tinh, kim loại. Thay vì mua một chiếc bình thủy bằng nhựa tổng hợp, nên chọn mua loại làm bằng kim loại.

7. Tránh mua đồ ăn và thức uống đựng trong chai, hộp nhựa. Nên mua trực tiếp ở nơi sản xuất hay nơi nào có thể cung cấp thực phẩm trực tiếp không qua đóng gói.

8. Chất độc trong bao bì cũng dễ thấm qua thực phẩm ướt, nhất là khi có chứa cồn, axít hay chất béo.

9.Thay giấy gói cà phê bằng hộp thiếc hay hủ thủy tinh. Tránh dùng giấy mỏng bọc thực phẩm.

10. Hạn chế mua thực phẩm đóng gói có chất bảo quản chống oxy hóa hay các chất phụ gia không rõ về mức độ an toàn sử dụng.

11. Không nên mua thực phẩm ngoại nhập được đóng gói trong hộp kim loại hàn để tránh nhiễm độc chì thấm qua mối hàn vào thực phẩm

12. Hầu hết đồ hộp đều có giấy nhựa bọc ngoài thể hiện sản phẩm đóng gói nhưng không ghi rõ tính thẩm thấu hóa chất trong kim loại vào thực phẩm. Do đó, cần cẩn thận khi chọn mua thực phẩm đóng hộp vì hóa chất thẩm thấu có thể gây hại đến hormone.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy