Lâu nay vẫn có tin đồn rằng người độc thân thường không được cấp visa đi Mỹ, nhưng hãy tham khảo một cuộc phỏng vấn visa diễn ra hồi đầu năm 2019 tại Tổng lãnh sự Mỹ ở TP. Hồ Chí Minh. Đương đơn 40 tuổi, độc thân vẫn được cấp visa du lịch Mỹ

>> Xin visa du lịch Mỹ cần chuẩn bị thủ tục gì?

Cho dù bạn độc thân, bạn vẫn có thể được cấp visa du lịch Mỹ khi chứng minh được đang có
cuộc sống ổn định ở Việt Nam và không có ý định ở lại Mỹ


Câu hỏi "Are you married?" (Cô kết hôn chưa?) được đặt ra vào giữa cuộc phỏng vấn. Đương đơn trả lời: "No. Sorry, I'm still single" (Chưa. Xin lỗi, tôi còn độc thân), thì liền được viên chức lãnh sự đáp lại đầy thân thiện: "Oh, you don't have to say sorry. That's ok!" (Ồ, cô không cần phải nói xin lỗi đâu. Chuyện đó ok mà!). Rồi cuối cùng viên chức nói: "Have a nice trip!" (Chúc cô có chuyến đi tốt đẹp).

Trong buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ, viên chức lãnh sự đã hỏi gì?


Thực chất, các câu hỏi đặt ra trong buổi phỏng vấn dài chỉ khoảng 2-4 phút là để xem một người có nhân thân thế nào, có các ràng buộc với cuộc sống ở Việt Nam không, có muốn từ bỏ mọi thứ để sang Mỹ định cư không. Nếu đương đơn cho viên chức thấy rõ mình là ai, có công việc và có cuộc sống tốt ở Việt Nam, không có ý định ở lại Mỹ thì sẽ được cấp visa du lịch thôi, cho dù là độc-thân-bền-vững.

- Cô sang Mỹ làm gì?
- Tôi được công ty cử đi để chuẩn bị cho một dự án. Anh có muốn xem đề án của chúng tôi không?
- Không, không cần đâu.
...
- Cô làm gì ở công ty này?
- Tôi làm trưởng phòng truyền thông và Marketing. Nhưng chủ yếu tôi làm truyền thông và mấy việc liên quan đến sản xuất nội dung theo hướng Content Marketing hơn là Marketing.
- Cô làm việc ở đó bao lâu rồi?
- Khoảng 6 tháng rồi. Tôi có hợp đồng và bảng lương đây. Anh có muốn xem qua không?
- Không, thế là ok rồi.
...
- Vậy là cô đi công tác cho công ty này?
- Vâng, tôi chưa đi Mỹ lần nào, nên họ muốn tôi sang đó để có vài trải nghiệm mà triển khai dự án.
- Trước đây cô có đi công tác nước ngoài không?
- Dạ có, tôi cũng hay đi.
- Cho tôi xem cái passport (cũ) kia.
- Đây ạ.
- Mấy cái visa này đều là đi công tác?
- Mấy cái visa Schengen là đi công tác ạ. Nhưng đó là đi với chỗ làm cũ. Đây là lần đầu tiên tôi đi công tác cho công ty mới.
- Ok, that's fine.

- Cô có muốn ở lại thăm em gái không?
- Ồ không, vì chỗ tôi đến không gần chỗ em tôi sống. Tôi đi Bờ Tây, còn cô ấy ở Bờ Đông, phải bay thêm mất mấy tiếng nữa, mà chuyến đi của tôi thì khá bận.
- Ok, have a nice trip!

Điều gì giúp du khách dù độc thân vẫn đậu visa Mỹ?


Trong cuộc phỏng vấn, đương đơn 40 tuổi độc thân đã thực hiện được một điều quan trọng là cung cấp thông tin rõ ràng, chi tiết cho viên chức lãnh sự từ câu hỏi đầu tiên về mục đích chuyến đi, đến câu hỏi cuối cùng về em gái ở Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn dài chỉ 4 phút này, đương đơn đã tranh thủ cung cấp thêm thông tin trong các câu trả lời bằng cách gợi ý cung cấp thêm hồ sơ dự án, hợp đồng lao động, bảng lương, hay nói thêm các chi tiết về chuyên môn, về công việc truyền thông và marketing để cho thấy mình thực sự có việc làm tốt ở Việt Nam.


Nhiều đương đơn ấm ức khi không có cơ hội trình bày việc đã đi nhiều nước trong buổi phỏng vấn visa Mỹ

Mẹo sắp xếp hồ sơ khi xin visa du lịch Mỹ

Hãy khéo léo mở trang có visa Schengen trong passport cũ ra và đặt trên cùng tập hồ sơ của mình để lãnh sự quán dễ dàng nhìn thấy


Có một chi tiết nhỏ nhưng góp phần quan trọng để đương đơn phỏng vấn thành công là cô đã khéo léo mở trang có visa Schengen trong passport cũ ra và đặt trên cùng tập hồ sơ của mình, để có thể dễ nhìn thấy.

Vì thế, sau khi hỏi "Trước đây cô có đi công tác nước ngoài không?", viên chức lãnh sự đã chủ động đề nghị: "Cho tôi xem cái passport cũ kia". Trong khi nhiều người thường ấm ức vì không có cơ hội trình bày việc đã đi nhiều nước trong cuộc phỏng vấn, việc được viên chức để ý đến tấm visa Schengen cũ là một "thành công" với đương-đơn-40-tuổi-độc-thân.

Nếu bạn còn độc thân, đừng lấy đó mà ngần ngại khi nộp đơn xin visa du lịch Mỹ. Hãy cứ thoải mái chứng tỏ cho viên chức lãnh sự thấy bạn có công việc tốt và cuộc sống tốt không dễ từ bỏ ở Việt Nam và rằng bạn đi Mỹ để du lịch, thăm thân, hay công tác một thời gian, rồi trở về. Mọi thứ sẽ ok thôi!

Cùng xem phần trả lời của Bà Mary Trechok - viên chức lãnh sự thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM trả lời câu hỏi: Độc thân có phải là “cái lỗi” bị từ chối Visa du lịch Mỹ (Trích: Tọa đàm “Hỏi viên chức lãnh sự Mỹ về visa du lịch Mỹ” – Một sự kiện trong cuộc thi “Hành trình mơ ước – Đến Mỹ và Canada” do Du lịch Hoàn Mỹ và báo Thanh Niên phối hợp thực hiện.

du lich my

du lich my, new york

Tại Du lịch Hoàn Mỹ, nhiều du khách độc thân vẫn được cấp visa MỹVới kinh nghiệm hơn 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, Du lịch Hoàn Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn visa du lịch Mỹ: hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ và thuyết phục, cách sắp xếp hồ sơ sao thể hiện được thế mạnh của từng đương đơn, và tư vấn cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ sao cho ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục được viên chức lãnh sự.

Hãy kể cho Du lịch Hoàn Mỹ nghe thật chi tiết hồ sơ của mình để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Chi tiết vui lòng liên hệ 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) hoặc đặt câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ tại đây

Trà Sương - Du lịch Hoàn Mỹ

bài viết khác