Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa du lịch Canada cho khách lẻ, từng tư vấn, tiếp xúc cho hàng nghìn hồ sơ Canada mạnh yếu khác nhau, Du lịch Hoàn Mỹ luôn thống kê chi tiết những trường hợp đậu, rớt khác nhau để đưa ra những lời khuyên thực tiễn nhất.

Chia sẻ 5 kinh nghiệm thực tế khi xin visa Canada

Xin visa Canada lúc nào dễ đậu? Những trường hợp nào dễ rớt? Visa du lịch Canada tự túc hay theo tour dễ đậu hơn? Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ với quý khách hàng những kinh nghiệm thực tế khi xin visa Canada.

1. Thời gian xin visa Canada dễ đậu nhất trong năm?
2. Những nguyên nhân rớt visa Canada?
3. Xin visa Canada du lịch tự túc có khó khăn hơn xin visa theo tour không?
4. Đang làm hồ sơ định cư có thể du lịch Canada được không?
5. Cách xin visa Canada online? Kinh nghiệm nộp visa trực tuyến?


1. Thời gian xin visa Canada dễ đậu nhất trong năm?

Theo thống kê từ hàng nghìn hồ sơ xin visa Canada của Du lịch Hoàn Mỹ trong suốt 10 năm qua. Thời gian xin visa Canada có tỉ lệ đậu cao nhất vào thời điểm sau Tết nguyên đán từ tháng 2 đến tháng 4 và tháng 8 đến tháng 10.

Với những tháng cao điểm từ tháng 5 đến tháng 7, do số lượng hồ sơ nhiều, chất lượng hồ sơ cũng đòi khỏi khắt khe hơn. Việc xét duyệt thời gian xin visa Canada khó khăn hơn. Do đó, khi xin visa vào thời gian này, bạn cần kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ. Quan trọng nhất là tìm công ty có uy tín để nâng cao tỉ lệ đậu visa Canada.


Nên chuẩn bị sẵn kế hoạch để có thể chọn thời điểm xin visa dễ dàng nhất. - visa canada

Nên chuẩn bị sẵn kế hoạch để có thể chọn thời điểm xin visa dễ dàng nhất.

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ sau khi xin Visa Canada thành công, thưởng ngoạn lễ hội hoa tulip tại Ottawa, tháng 5, năm 2019. - visa canada

Khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ sau khi xin Visa Canada thành công, thưởng ngoạn lễ hội hoa tulip tại Ottawa, tháng 5, năm 2019.

Các tháng thấp điểm từ tháng 11 đến tháng 1 sang năm, là thời gian xét duyệt xin visa Canada cũng khó tương đương. Do đó, nếu có kế hoạch du lịch Canada vào dịp Tết Nguyên Đán, bạn nên đăng ký sớm để được tư vấn cách chuẩn bị hồ sơ sao cho thuyết phục và khoa học hơn.

2. Những nguyên nhân rớt visa Canada?

Sau khi thực hiện các hướng dẫn chi tiết là visa Canada, kết quả sẽ dựa trên điều kiện của từng hồ sơ. Bạn cần chứng minh cho Lãnh sự quán rằng:

 • Bạn đang có cuộc sống tốt, ổn định tại Việt Nam.
 • Bạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân, khảo sát, tìm trường cho con…)
 • Sẽ trở về Việt Nam trong thời hạn cho phép, hoàn toàn không có ý định ở lại Canada để làm việc hay định cư. 

Tìm hiểu thủ tục về visa Canada để chuẩn bị cho mình chuyến đi thích hợp nhất. - visa canada

Tìm hiểu thủ tục về visa Canada để chuẩn bị cho mình chuyến đi thích hợp nhất.

Những nguyên nhân rớt visa Canada từ vòng hồ sơ như:

 • Không có công việc ổn định: Thay đổi quá nhiều công ty trong một thời gian ngắn.

 • Hồ sơ tài chính thế chấp ngân hàng nhiều.

 • Không chứng minh nguồn gốc thu nhập: Trường hợp này thường rơi vào các nhóm ngành như kinh doanh bất động sản tự do, hoặc kinh doanh, buôn bán tự do mà không đăng ký kinh doanh.

 • Đã từng bị từ chối visa: Những hồ sơ từng bị từ chối visa Canada, hoặc các nước phát triển khác, đặc biệt là visa Mỹ. Bên cạnh đó, việc từng hợp tác lao động tại các nước như Hàn Quốc, Đài Loan cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa Canada.

 • Tình trạng quan hệ: dù hôn nhân không phải là điều kiện duy nhất để xét visa Canada, tuy nhiên, nếu bạn độc thân, chưa từng du lịch nước ngoài, hoặc công việc không ổn định, khả năng bị từ chối visa Canada rất cao.

3. Xin visa Canada du lịch tự túc có khó khăn hơn xin visa theo tour không?

Lãnh sự quán Canada vẫn xét cấp visa cho những khách có nhu cầu du lịch tự túc. Tương tự như khi xin visa du lịch Canada theo tour, trong hồ sơ xin visa du lịch tự túc, bạn vẫn nộp đầy đủ các chi tiết về lịch trình cụ thể chuyến đi, các booking đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay… tương ứng với lịch trình.

Do đó, việc xin visa Canada đi theo tour sẽ dễ dàng hơn. Khi đó, phía đơn vị tổ chức tour Canada cho bạn sẽ cung cấp cho Lãnh sự quán lịch trình cụ thể:

 • Chương trình tour
 • Chi tiết các điểm tham quan
 • Khách sạn lưu trú
 • Booking vé máy bay
 • Phòng khách sạn

Bên cạnh đó, uy tín của đơn vị tổ chức tour cũng là điểm cộng khi xét visa Canada. Hãy tìm dịch vụ xin visa Canada 10 nămuy tín, lâu năm để việc xin visa Canada dễ dàng hơn.

Hầu hết các chương trình du lịch Canada đều qua những thành phố, tiểu bang nổi tiếng, đông người Việt sinh sống. Khi đó, bạn có thể tách đoàn, thăm người thân trên tour, người thân có thể ghép đoàn đi cùng. Hoặc sau khi tour kết thúc, bạn có thể ở lại Canada từ 1 – 2 tháng tùy theo mục đích cá nhân của mình.

4. Đang làm hồ sơ định cư có thể du lịch Canada được không?

Ngay cả khi bạn đang làm hồ sơ định cư Canada, bạn vẫn có thể đi du lịch Canada bình thường. Lãnh sự quán vẫn cấp visa cho bạn khi đáp ứng các điều kiện xin visa cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn từng nhận kết quả từ chối hồ sơ định cư Canada, bạn sẽ rất khó khăn để đến Canada du lịch. Bạn cần hiểu và giải quyết được nguyên nhân rớt visa Canada và đến Du lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ.

5. Cách xin visa Canada online? Kinh nghiệm nộp visa trực tuyến?

Hướng dẫn cách xin visa Canada online, quý khách cần phải làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đây tạo tài khoản online tại đây

 • Bước 2: Trả lời các câu hỏi theo mẫu

 • Bước 3: Upload hồ sơ, đóng phí, in giấy xác nhận visa online

 • Bước 4: Đến văn phòng VFS lấy dấu vân tay và chờ xét duyệt

Quý khách có thể tự xin visa Canada online. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, Du lịch Hoàn Mỹ vẫn có dịch vụ hỗ trợ bạn.

3 lý do khách hàng tin tưởng lựa chọn Du lịch Hoàn Mỹ làm visa Canada

 1. Nhiều kinh nghiệm thực tiễn: Số lượng khách hỏi tour Canada tại Du lịch Hoàn Mỹ cao nhất thị trường, mùa cao điểm lên đến hơn 80 khách/ tháng. Do đó, đội ngũ tư vấn visa Canada của Du lịch Hoàn Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn các hồ sơ mạnh, yếu khác nhau.

 2. Uy tín với Lãnh sự quán: Với các làm trung thực (dựa trên hồ sơ thật của khách hàng, không chấp nhận những hồ sơ giả, không cung cấp hoặc tư vấn khách làm hồ sơ giả), những hồ sơ do Du lịch Hoàn Mỹ thực hiện luôn đáng tin cậy, được Lãnh sự quán tin tưởng trong suốt hơn 10 năm nay.

 3. Luôn cập nhật mới nhất: Du lịch Hoàn Mỹ luôn được đại diện của Lãnh sự quán cập nhật những thông tin mới nhất về visa Canada: Những phiên bản mới khi khai hồ sơ, quy trình nộp hồ sơ, thủ tục visa…


 Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị có lượng du lịch Canada đông nhất hiện nay - visa canada
Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị có lượng du lịch Canada đông nhất hiện nay

Tỉ lệ đậu visa Canada luôn ở mức cao trên 90%

Theo thống kê, hiện tỷ lệ đậu visa Canadatại Du lịch Hoàn Mỹ tương đối cao, trên 90%. Các hồ sơ khi đến với Hoàn Mỹ luôn được thẩm định và xem xét đánh giá kết quả ngay cho khách hàng tùy theo các trường hợp cụ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Khách hàng được nhận visa khi sử dụng dịch vụ từ Du lịch Hoàn Mỹ. - visa canada

Khách hàng được nhận visa khi sử dụng dịch vụ từ Du lịch Hoàn Mỹ.

Cảm xúc của khách hàng khi nhận được visa Canada - visa canada

Cảm xúc của khách hàng khi nhận được visa Canada


tư vấn visa canada


Liên hệ với tư vấn viên
tư vấn visa canada028 38336 336(từ 8h – 17h30)
hỗ trợ visa canada0938 336 336(Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

  bài viết khác