Christopher Falkenberg là một cựu đặc vụ của Sở Mật vụ Mỹ. Hiện nay ông điều hành Insite Security, một công ty tư vấn an ninh và xử lý rủi ro, phục vụ cho các doanh nghiệp và những gia đình giàu có.

Những lời khuyên hữu ích khi đi du lịch Mỹ bạn nên biết

Ông đưa ra 10 lời khuyên được cho là hữu ích đối với mọi du khách, từ những khách du lịch ba lô tới những CEO công cán.

1. Hạ cánh

Bạn phải nghĩ trước về việc sẽ làm gì sau khi máy bay hạ cánh. Phải biết chính xác bạn sẽ gặp ai tại sân bay. Nếu có thể, hãy tìm một tấm ảnh của người sẽ đón bạn và lái xe cho bạn.

loi khuyen mat vu 01

Tốt nhất, hãy yêu cầu người đó cầm một tấm bảng có ghi tên bạn cho dễ tìm thấy nhau.

2. Khách sạn

Hãy lựa chọn thật thông minh. Chọn những khách sạn địa phương sẽ thích hợp hơn những địa điểm quốc tế. Chọn những căn phòng nữa giữa tầng 2 tới tầng 7, vì thang cứu hỏa hiếm khi tới được những tầng cao hơn thế. Chọn phòng không hướng ra cửa chính của khách sạn.

3. Đèn pin

Luôn luôn mang theo một chiếc đèn pin. Nó có thể giúp bạn thoát khỏi khách sạn bị mất điện và cũng là công cụ tuyệt vời để làm chói mắt một kẻ có ý định xấu. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều công dụng khác khi đi du lịch.

loi khuyen mat vu 02
Đèn pin sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên nhé!

4. Sân bay

Đây là những địa điểm nguy hiểm nhưng đó là khi bạn chưa qua cửa kiểm soát an ninh. Hãy làm thủ tục check-in thật nhanh chóng và đi vào khu vực an ninh càng nhanh càng tốt. Phần lớn các vụ tấn công đều xảy ra tại những khu vực bên ngoài.

loi khuyen mat vu 03

Thật nhanh chóng và tuân thủ các quy định khi check in nhé!

5. Y tế

Trước chuyến đi, bạn phải tìm hiểu xem bệnh viện gần nhất nằm ở đâu.

6. Vẻ ngoài

Đừng làm gì, đừng ăn mặc, trang điểm gây quá nhiều sự chú ý. Đừng mang hành lý quá nổi bật. Nếu bạn bay hạng nhất hay hạng thương gia, hãy bỏ tag khỏi hành lý trước khi rời sân bay để không ai biết. Một chiếc đồng hồ Rolex trên tay sẽ gây chú ý, nên tốt nhất là bỏ vào túi.

7. Bộ cấp cứu

Hãy mang theo một bộ công cụ khẩn cấp với mặt nạ phòng hơi độc và khói.

8. Điện thoại vệ tinh

Trong trường hợp khẩn cấp, các đường dây điện thoại cố định và di động thường bị quá tải nhưng điện thoại vệ tinh thì không.

9. Quan sát

Khi ở trên máy bay, bạn hãy nghe thật chăm chú các chỉ dẫn về an toàn. Còn ở trong khách sạn, hãy quan sát để tính toán trước các đường thoát hiểm.
loi khuyen mat vu 04

Hãy chú ý những chỉ dẫn an toàn của tiếp viên hàng không trên tàu bay nhé!

Theo Zing
Ngày 2/1/2011