Search

Share

Bình yên Geneve

Mục lục

Nằm ở phía Tây Nam Thụy Sĩ, Geneva là thánh địa của du khách bốn phương. Phía Nam là đỉnh núi tuyết Blanc, ngọn núi cao nhất trong dãy Alps. Liền kề bên là mặt hồ Geneva xanh trong với đài phun nước nổi tiếng.

Để xây dựng đài phun nước khổng lồ này, người ta đã phải lắp đặt ngay dưới hồ một máy bơm nước có công suất cực mạnh với tốc độ 220 km/h. Bình thường, vòi chỉ phun cao 100m, nhưng độ cao tối đa có thể đạt tới 150m. Sự kỳ vĩ, thú vị của vòi phun nước khổng lồ khiến nơi đây trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi du khách đến Geneva.

Xem thêm: Du lịch Châu Âu

Một điều thú vị là trái với sự kỳ vĩ của vòi phun nước, mặt hồ Geneva luôn phẳng lặng như một mặt gương. Thiên nga và ngỗng trời vẫn thường bay tới hồ đùa giỡn. Xa xa là đỉnh núi tuyết Alps soi bóng xuống mặt hồ.

Sát bên hồ lại thêm một biểu tượng nổi tiếng của Thụy Sĩ: đồng hồ hoa khổng lồ. Nổi tiếng bởi công nghiệp chế tạo đồng hồ, chính quyền Thụy Sĩ đã cho xây dựng bên hồ Geneva chiếc đồng hồ đặc biệt được tạo nên từ 6.300 bông hoa tươi.

Trên đường phố Geneve cũng có rất nhiều tiệm đồng hồ, với đủ chủng loại, từ nhỏ như đầu que diêm đến những đồng hồ cổ nặng hàng chục kilôgam từ những đồng hồ trang sức cao cấp đến đồng hồ đồ chơi vừa đẹp vừa rẻ, với đủ hình dáng như hình tròn, vuông, tam giác, hình bầu dục, quả tim, hình hoa mai…

Cung cấp nguồn nước cho hồ Geneva là con sông Rhone quanh co. Dòng nước chảy vào thành phố như một lát cắt chia Geneva thành hai thái cực. Bờ bên trái là thành phố cổ kính với kiến trúc La Mã truyền thống. Những mái ngói đỏ san sát nhau, tường vàng sậm, ô cửa sổ vuông vức được trang trí bởi những hoa văn cầu kỳ.

Bờ bên phải được quy hoạch như một thành phố hiện đại. Có tất cả 8 chiếc cầu nối liền hai bờ. Geneva là vùng đất phát triển quanh cây cầu lớn nhất, thành phố này được núi đồi và ao hồ bao bọc nên khí hậu quanh năm ôn hòa, phong cảnh đẹp như tranh nên được rất nhiều du khách ghé đến hàng năm.

Nơi đây còn nổi tiếng vì tính thế giới của nó. Với chính sách trung lập mà chính quyền Thụy Sĩ luôn theo đuổi từ đầu thế kỷ 20, Geneva luôn là ứng cử viên số một để các tổ chức, hiệp hội quốc tế đặt trụ sở. Năm 1920, Liên minh Quốc tế (League of Nations) thành lập và đặt cơ quan trung ương tại Geneva.

Ngoài ra còn có trụ sở của hàng trăm tổ chức, hiệp hội khác như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hội Chữ thập đỏ Quốc tế (IRR), Liên minh Điện tín Quốc tế (ITU)…

Vài năm trước đây, Thụy Sĩ vẫn còn khá xa lạ với du khách Việt Nam vì không có đường tour.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy