Tổng thống (TT) Georgia Mikhail Saakashvili đã có một hoạt động thể thao khác thường để quảng bá cho ngành du lịch của đất nước

Theo AFP, ngày 20-10, ông Saakashvili, 43 tuổi, đã không ngại giá rét, đã lao mình xuống biển Hắc Hải bơi như một vận động viên chuyên nghiệp để tham gia chiến dịch quảng cáo bãi biển Adjara, vùng biển miền Tây Georgia, là điểm đến nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước.

TT Saakashvili đã bơi 3,5 km, gấp đôi môn thi bơi dài nhất trong hồ bơi Đại hội Olympic. Sau khi bơi, “vận động viên” Saakashvili được đông đảo các nhà báo phỏng vấn, chụp ảnh, quay phim.

Tung trái bóng nước cho Thị trưởng Tbilisi là Gigi Ugulava và Bộ trưởng Thể thao Lado Vardzelashvili, vị TT vui tính khoe bộ ngực trần nở nang, nói: “Nước ở vùng biển này rất ấm. Người ta có thể bơi thoải mái và tắm nắng ở bãi biển Adjara từ tháng 5 tới tháng 11 hằng năm trong mùa nghỉ kéo dài 6 tháng”.

hinh tong thong boi loi

Tổng thống Saakashvili trả lời báo chí sau khi bơi. Ảnh: News.am

Phát biểu xong, ông Saakashvili lại nhảy xuống biển bơi sải để đài truyền hình địa phương quay phim. Các nhà báo địa phương nhận xét TT Georgia trổ tài bơi ngoài mục đích quảng cáo bãi biển đẹp còn nhằm khoe thân hình nở nang để cạnh tranh với Thủ tướng Nga Vladimir Putin năm ngoái đã biểu diễn bơi trên sông ở Siberia với những bức ảnh chụp gợi cảm in trên nhiều tờ báo ở Nga và các nước.

Trong nhiều năm qua, Georgia đã phát động chương trình quảng cáo đầy tham vọng về khu du lịch Adjara và thành phố thủ phủ Batumi. Chương trình quảng cáo được vị nguyên thủ quốc gia trực tiếp tham gia là điều chưa từng có. Trả lời các nhà báo sau khi bơi, TT Saakashvili nói: “Nhiều người phàn nàn rằng thành phố Batumi có độ ẩm cao nhưng thực ra độ ẩm ở nhiều bãi biển nghỉ mát nổi tiếng trên thế giới còn cao hơn nhiều, kể cả Nice (Pháp), Yalta (Ukraine)”.

TT Saakashvili bơi để quảng cáo du lịch, được sự đồng tình của dư luận. Hãng AFP nhận xét: “Khoe thân hình cường tráng có vẻ như trở thành thói quen truyền thống của nhiều vị nguyên thủ quốc gia. Người Nga đã không còn ngạc nhiên khi nhìn những bức ảnh đặc tả bộ ngực trần của Thủ tướng V. Putin. Người Mỹ cũng tự hào về cơ bắp của TT Barack Obama!”.

THANH TÙNG
Theo NguoiLaoDong (Quốc Tế) – Ngày 22/10/2010