Thành phố Boston nối với đất liền bởi một eo đất hẹp, bao quanh vịnh Massachusetts và những đầm lầy tại cửa sông Charles. Dọc theo bờ biển hẹp này, hơn 20% dân số nước Mỹ sống tại những miền quê hiền hòa, xinh đẹp với những ngọn đồi nhấp nhô và những trang trại uốn quanh. Không những thế, các trường đại học ở Boston cũng là yếu tố thu hút nhiều học sinh – sinh viên đến với thành phố này.

Tham quan những trường đại học nổi tiếng ở Boston

Trong nội ô thành phố Boston bang Massachusetts, nổi bật với những tòa nhà hiện đại, cao chọc trời xen lẫn những dinh thự, nguyện đường trong một không gian cổ xưa, xinh đẹp và hài hòa. Không những thế, thiên nhiên còn ban tặng cho Boston một thảm lá phong mênh mông trải dài lên tận biên giới Canada. Hay lá vàng rơi trên những lối đi trong trường đại học ở Boston, lấp lánh trên những mặt hồ nhiều sắc màu tuyệt diệu, thu hút hàng triệu du khách khắp nơi nườm nượp đổ về Boston thưởng ngoạn cảnh đẹp, vui chơi và giải trí.

Toàn cảnh thành phố Boston. - trường đại học ở Boston - du lịch hoàn mỹ

Toàn cảnh thành phố Boston.

Thật vậy, thành phố Boston còn nổi tiếng khắp thế giới với hệ thống trường đại học ở Boston danh tiếng như Harvard, M.I.T, Tuft, U–Mass,… Thành phố này cũng là quê hương của cả hai trường học đầu tiên ở Mỹ: trường cao đẳng Boston, thành lập năm 1635, nơi đầu tiên đào tạo sinh viên bậc đại học của nước Mỹ và đại học Harvard năm 1636, được mệnh danh là ngôi trường đại học cổ nhất nước Mỹ.

Vào kỳ nghỉ hè, hầu hết các tòa nhà ở Harvard và M.I.T đều đóng cửa, nhưng sân trường thì rất đông khách du lịch Boston đến thăm. Ai cũng muốn được chạm vào chiếc giày của bức tượng nổi tiếng tại Harvard. Nghe nói điều đó sẽ đem lại may mắn trong việc học hành. Dù tin hay không thì mọi người đều háo hức nên có lẽ bạn phải đợi rất lâu để đến lượt được chụp ảnh cùng bức tượng nổi tiếng đó.

Kiến trúc của đại học Harvard được xây theo kiểu cũ với màu gạch đỏ đặc trưng của các tòa nhà cổ. So với nhiều trường đại học ở Boston và của cả nước Mỹ thì không gian của Harvard không rộng và thoáng bằng. Trong khi đó, kiến trúc của MIT thì hiện đại hơn nhiều với những cây cột khổng lồ rất ấn tượng.

Theo Vietmass
Số 110622


DU LỊCH HOÀN MỸ

Văn phòng chính
273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38 336 336
Văn phòng ở Mỹ
9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
Điện thoại: (01) – 714 – 660 3333