Những ngày ở Boston, tôi thích di chuyển bằng tàu điện ngầm, một phương tiện công cộng khá phổ biến. Tôi đi qua tuyến The Green Line của nhà ga trung tâm thành phố, ngắm nghía nhà ga lâu đời nhất nước Mỹ, được xây dựng từ năm 1897.

Thành phố Boston mang phong cách kiến trúc cổ pha lẫn hiện đạiThư viện công cộng của thành phố BostonBoston không chỉ là điểm tham quan đơn thuần bởi khung cảnh thiên nhiên, kiến trúc của một thành phố cổ, sự thịnh vượng của nền kinh tế thương mại. Điều hấp dẫn đối với mọi du khách.là hình ảnh của một Boston giàu chất xám với Viện đại học Harvard, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ, (thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636) được xem là đại học đầu tiên ở châu Mỹ và Học viện công nghệ thông tin, gọi tắt là MIT, nơi hội tụ tài năng trẻ của nhiều quốc gia trên thế giới.


Tượng đài WashingtonMột phần của khu phố cổ Beacon Hill- khu nhà của dòng họ KennedyNgôi nhà riêng của nguyên Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (nhà có treo quốc kỳ Mỹ)
Một góc công viên thành phố bên hồ Jamaica


Nhà ga trung tâm thành phố, là nhà ga lâu đời nhất nước Mỹ (năm 1897)Viện đại học Harvard, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ, (thành lập ngày 8 tháng 9 năm 1636) được xem là đại học đầu tiên ở châu MỹNiềm hãnh diện của người dân thành phố này còn có các địa  điểm lịch sử quen thuộc như: khu phố cổ Beacon Hill- khu nhà của dòng họ Kennedy, cạnh đó, là ngôi nhà 5 tầng của nguyên Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.  

Boston đáng tự hào là thành phố trí tuệ, điều này không chỉ dành riêng nước Mỹ.

Tác giả dưới chân tượng Harvard, biểu tượng tiêu biểu của đại học Harvard

Học viện công nghệ thông tin, gọi tắt là MIT, nơi hội tụ tài năng trẻ của nhiều quốc gia trên thế giới.


Về đêm, thành phố Boston trở nên lung linh trên từng góc phố, tuyến đường.

Tác giả: Phạm Đức Liên

bài viết khác

FacebookTwitterAddthis