Search

Share

Bưu thiếp từ Bắc Âu – Kỳ 137: Hành trình thăm Ông Già Noel

Mục lục

Khởi hành tour dài ngày khám phá ba nước Bắc Âu (Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển) cùng Du Lịch Hoàn Mỹ tới đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm và dịch vự lữ hành rất độc đáo. Đó không chỉ là du hành bằng máy bay, tàu lửa mà còn bằng du thuyền trong vịnh biển giá lạnh và xe trượt tuyết kéo bởi đàn chó cực kỳ khỏe mạnh quen gọi là những “huskies” có nguồn gốc từ vùng Siberia giá lạnh.

noel

Ngôi nhà của ông già Noel

Vì trong hành trình khám phá đất nước Phần Lan, các bạn sẽ có được dịp tìm đến Rovaniemi, thủ phủ Lapland, vùng đất lâu nay được mô tả là quê hương của Ông Già Nô-en. Và dĩ nhiên khi đã đến đó, bạn sẽ có dịp bắt tay, chụp ảnh kỷ niệm với nhân vật có bậu râu trắng toát thật dài được triệu triệu trẻ em khắp thế giới gọi là Santa Clauss, Père Noel hoặc Ông Già Nô-en.

Xem thêm: du lịch Châu Âu

Nhưng giả như ở Rovaniemi không có nhân vật lừng danh ấy chăng nữa thì đây chắc chắn vẫn sẽ là một chuyến đi xa thật xứng đáng đồng tiền bát gạo. Thứ nhất, hành trình đi thăm Ông Già Nô-en chỉ diễn ra mỗi năm một lần vào tháng 12. Thứ hai, toàn vùng Lapland với rừng tundra rộng lớn đều phủ kín dưới lớp tuyết dày trắng xóa trông tuyệt đẹp, nhẹ nhàng và bình an với thì thoảng vài ba hồ nước đã đóng băng dày cứng, trở thành sân trượt patin thật vui.

noel-01

noel-10

Du khách của Hoàn Mỹ ăn tối và đón Noel tại khách sạn băng, Nauy

Thứ ba, mùa đông nơi đây, với rất ít ánh nắng mặt trời, mang đến cho bạn những khoảnh khắc thời gian thật đẹp với ánh sáng tưởng như xuất phát từ nguồn lực thần bí nào đó. Và khi màn đêm đã buông xuống, bạn có thể có được may mắn hưởng nhận “Ánh sáng Cực Bắc” ở môi trường từ -10 độ C đến -20 độ C. Đừng lo sợ bị lạnh vì các cơ sở kinh doanh du lịch tại Lapland đều có sẵn những chiếc áo nhiệt dành cho du khách thuê mặc trước khi ra ngoài trời trong khoảng thời gian từ 5g chiều đến 2g sáng.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho bạn thử làm người địa phương, khắp người phủ kín áo lông thú và ngồi xe tuần lộc kéo, xe chó kéo. Nếu có thời giờ, bạn còn có thể mua vé xe đi trên tuyết snowmobile tiến vào bờ hồ tập câu cá sau khi đã khoan được cái lỗ thông sâu qua lớp băng đá dày khoảng 1 mét. Bữa trưa bên lửa trại trên vạt rừng phủ tuyết sẽ là kỷ niệm khó quên.

Theo báo DNSG

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy