Search

Search
Close this search box.

Share

Bưu thiếp từ Bắc Mỹ – Kỳ 122: Khám phá rặng núi Rockies

Mục lục

Mùa hè 2014, ngoài các tuyến du lịch đến những địa danh nổi tiếng ở đất nước Canada đã khá quen với nhiều du khách ra, chẳng như Montreal, Ottawa, Toronto, Vancouver… Du lịch Hoàn Mỹ sẽ hướng dẫn bạn đi chiêm ngắm những cảnh quan thiên nhiên thật hùng vĩ trong nét hoang sơ tưởng không thề nào còn tìm thấy được trong thế giới ngày nay. Đó là những danh thắng ở rặng Rockies trung bình mỗi năm thu hút không dưới 7 triệu du khách Canada và quốc tế.

khampharockies_01

Khách sạn lâu đài bên Hồ Louise

Rặng núi Rocky dài hơn 4.800km từ tận bang New Mexico của nước Mỹ lên đến tận bang British Columbia của Canada thì mang tên phổ thông hơn là “The Canadian Rockies”. Những cảnh quan thiên nhiên ở không gian rất rộng lớn này sẽ khiến bạn bị “choáng”. Thực tế là cho đến nay, không phải mọi “ngõ ngách” ở rặng núi đá vôi cao ngất phủ tuyết trên đỉnh này đã được khám phá tận cùng. Dù cho những hình ảnh nghệ thuật của vùng này đã được lưu giữ vào các thước phim nhựa từ cách nay đúng 90 năm.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Đó là Lake Louise, một hồ nước màu xanh ngọc (tạo ra bởi nước tan ra từ các sông băng trên cao) rất trong, rất sạch và rộng gần 1km2 phản ánh rõ nét những đỉnh cao, vách đá bao quanh. Lake Louise ở tỉnh Alberta, được đặt theo tên Công chúa Louise Caroline Alberta, con gái thứ tư của Nữ hoàng Victoria, Vương quốc Anh. Gần hồ là nhà g axe lửa của hệ thống đường sắt Canadian Pacific Railway chạy suốt chiều ngang đất nước Canada, rất tiện cho du khách tìm đến tham quan.

Đó là Banff, một trong các công viên quốc gia đầu tiên của Canada, nơi bạn sẽ ngỡ ngàng với những suối băng, cánh đồng băng giá mà nói theo kiểu Việt Nam là “thẳng cánh cò bay”. Thí dụ Wapta Icefield rộng đến 80km2 và Columbia Icefield, nơi Du Lịch Hoàn Mỹ sẽ không thể quên hướng dẫn bạn đến xem cho biết, rộng 320km2. Lữ hành trên cánh đồng băng bất tận này bằng loại xe “buýt” chuyên biệt với những bánh xe rất lớn, rất nặng sẽ là một trải nghiệm khác thường và nhớ đời.

rocky_02

rocky_03

rocky_01

Hình ảnh khảo sát của công ty du lịch Hoàn Mỹ tại Rặng núi Rocky, Canada

Đứng trước cảnh đất trời bao la, trắng xóa, bạn sẽ thắc mắc, liệu có gâu nâu vĩ đại không, có đại bang không, các đàn caribou còn ở đây không ? Đâu rồi những chiến sĩ thổ dân da đỏ của bộ tộc Nakota First Nation ? Và chợt nhớ đến con chó Buck “người hùng” trong tiểu thuyết của Jack London.

Tất cả những đỉnh núi, hồ nước trên núi cao, suối băng, cánh đồng băng của The Canadian Rockies đều được nhà báo nữ người Mỹ Patricia Schultz xếp danh danh sách 1000 địa điểm phải đến thăm trước khi chết (cũng là tên cuốn cẩm nang du lịch dày gần 1000 trang, phát hành lần thứ nhất cách nay đúng 10 năm).

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy