Search

Search
Close this search box.

Share

Bưu thiếp từ Mỹ – Kỳ 109: Dạo mát trên vực sâu

Mục lục

Du lịch Canada – Hành trình khám phá đất nước Canada của bạn cùng với Công ty Du lịch Hoàn Mỹ sẽ khởi đầu từ thành phố Vancouver ở bang British Columbia, tức ở Bờ Tây của Canada, và sẽ kết thúc 11 ngày sau đó, sau khi bạn đã thăm Montréal, Québec, Ottawa, Toronto.

du lich vancouver, canada, capilano

Ngày đầu tiên, bạn sẽ thăm những địa danh nổi tiếng của thành phố mang danh “Hòn ngọc Thái Bình Dương” này, đó là: Canada Place, Stanley Park, Gastown, China Town, Vườn hoa Queen Elizabeth Park… Và rồi có cuộc trải nghiệm nhớ đời khi vào tham quan Công viên Cầu treo Capilano. Hàng triệu triệu du khách Canada và quốc tế đã kinh qua trải nghiệm ấy, tuy có thử thách nhưng cực kỳ thú vị thì tại sao bạn không can đảm làm thử?

du lich vancouver, capilano

Đó là đi bộ trên cây cầu treo Capilano dài 140m bắc ngang con sông Capilano. Điều đặc biệt là cây cầu này được treo lơ lửng cách lòng sông đến 70m, chung quanh là rừng thông xanh rì, cao vút, có tuổi đời 200 – 300 năm. Bạn tưởng như mình đang đi giữa không trung, hòa mình vào thiên nhiên, hoàn toàn tĩnh lặng và rất mát mẻ. Cầu treo Capilano là một địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất của thành phố Vancouver, chỉ cách trung tâm thị tứ náo nhiệt vài mươi phút đi xe và cũng là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất. Đi bộ trên Capilano Suspension Bridge xếp hạng 10 trong danh sách “10 việc phải làm khi du lịch Vancouver”.

du lich vancouver, capilano

du lich vancouver, capilano

Cách đây 124 năm, ông George Grant Mackay, một kỹ sư người Scotland, đảm nhận vai trò quản thủ công viên thiên nhiên ở Vancouver, là người xây dựng nên cầu treo này. Buổi ban đầu, nó chỉ là cây cầu đơn giản, làm bằng dây thừng to cột chặt vào những tấm ván gỗ dày. Năm 1903, cầu đã được nâng cấp lên thành cầu dây cáp treo. Sau đó, nó trải qua nhiều đời chủ khác nhau, được trang trí thêm với những cột gỗ theo kiểu thức tôn giáo của thổ dân da đỏ địa phương First Nations. Năm 1956, cầu treo được làm mới hoàn toàn.

du lich vancouver, capilano

Hình ảnh khách hàng của DL Hoàn Mỹ tại cầu treo Capilano

Với những người thích cảm giác mạnh, cần thử thêm chuyến đi bộ trên cao 30m, giữa những ngọn cây được nối kết bởi 7 cây cầu treo khác. Hệ thống Treetops Adventure này còn khá mới (hình thành năm 2004), rất an toàn, giúp bạn có cảm giác mình là người hùng phiêu lưu mạo hiểm Indiana Jones!

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng hoa anh đào ở Mỹ vào mùa xuân cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng hoa anh đào ở Mỹ vào mùa xuân cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy