Đến Philadelphia (đọc ngắn gọn là Philly, bang Pennsylvania, điểm tham quan không thể thiếu là không gian Independence National Historical.

Ở đại sảnh Independence Hall, vào ngày 4/7/1776, nước Mỹ đã chính thức ra đời với sự kiện bản tuyên ngôn độc lập được ký kết, kết thúc thời gian hơn một thập niên chinh chiến để thoát khỏi thế thuộc địa của đế chế Anh. Cũng tại đây, vào hè năm 1787, bản Hiến chương Mỹ được soạn thảo.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Ngay phía bên kia đường là Libetty Bell, cái chuông đồng đã được dùng để kêu gọi cư dân Philadelphia đến nghe công bố bản tuyên ngôn độc lập vào ngày 7/7/1776 và sau đó lai gióng lên những tiếng vang báo hiệu ngày tàn của chế độ nô lệ. Trong những năm 1830, chuông là biểu tượng của phong trào chống chế độ nô lệ ngược đãi người Mỹ da đen gốc châu Phi. Tuy cân nặng hơn 900kg nhưng nó đã được khiêng đi khắp lãnh thổ Mỹ cho đến khi không còn ngân vang được nữa vì bị nứt ở lần mừng sinh nhật thứ 114 của tổng thống George Washington vào năm 1846. Bây giờ, tuy đã “tắt tiếng” nhưng hàng năm cái chuông vẫn thu hút hơn 2 triệu du khách đến tham quan. Phía bên kia thảm cỏ rộng lớn là National Constitution Center, một bảo tàng lịch sử Mỹ quốc với những công nghệ hiện đại “trình diễn” chuỗi ngày lập quốc. Gọi Philly là thành phố lịch sử Mỹ là hoàn toàn chính xác, vì còn có Bảo tàng Benjamin Frankin, Congress Hall, nơi các nhà lập luật họp bàn cho mãi đến năm 1800 mới thôi.

Ngoài ra, không thiếu các không gian lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn như Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, Bảo tàng Rodin (tượng “Người suy tư” được dựng ở đây), Bảo tàng Mutter trưng bày những “quái vật” trong thế giới y học….

Nên biết rằng Philadelphia City Hall là một trong số ít những tòa thị chính rộng lớn nhất thế giới

Loạt bài Bưu thiếp từ Mỹ do báo DNSG cùng Công ty Du lịch Hoàn Mỹ phối hợp thực hiện