Bưu thiếp từ Mỹ – kỳ 69: Nhớ mãi Hawaii…

Một lần đến du lịch Hawaii, quần đảo bồng bềnh giữa đại dương xanh thẳm với những đợt sóng biển khổng lồ, cùng Du lịch Hoàn Mỹ, bạn sẽ có hành trình nhớ đời.

Bãi biển phía bắc, đảo Oahu

du lịch hawaii - Nhớ mãi Hawaii...

Bãi cát có màu vàng khác lạ, những phụ nữ xinh đẹp rám nắng, dáng vẻ thể thao. Các ông, các anh không đi xa, quanh quẩn đâu đó dưới nước, tiếng la hét của vài đứa bé đang chơi đùa với đĩa nhựa, boomerang, diều…khuấy động cả loài mòng biển bay lượn không ngừng trên mặt đại dương. Từ lòng Thái Bình Dương, những ngọn sóng cứ lớn dần, mở rộng cả nghìn cây số, với biệt danh là Jaws (hàm răng của biển), đe dọa kinh khủng như Hàm cá mập, phim ăn khách của Spielberg. Sóng cuộn tròn đập vào bờ thật mãnh liệt rồi nổ vang, tung bọt trắng xóa trên nền đá đen thẳm, tương phản như âm và dương, như bia ướp lạnh, tựa lời chào Aloha của Sam Choy, đầu bếp nổi tiếng người Hawaii.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Bờ biển phía nam, đảo Maui

du lịch hawaii - Nhớ mãi Hawaii...

Mặt trời nhô lên như chưa bao giờ xuất hiện, tập trung các gam màu mang sắc đỏ, từ màu đỏ của trang phục hồng y, đỏ ửng của quả anh đào, đỏ như son đến đỏ sẫm.., hoặc màu phơn phớt của những đóa hồng sắp tàn. Kín đáo hơn, đại dương còn thêm vào màu vàng, cam và cả bảng màu tuyệt vời này chỉ dành cho những ai dậy sớm. Ngược bóng với ánh bình minh, các bờ chấn gió trượt dài trên mặt nước. Những đôi lứa yêu nhau tình tứ giữa khung cảnh như trong phim, chỉ còn thiếu nụ hôn say đắm của Deborah Kerr và Burt Lancaster (phim From heew to eternity). Vài viên cảnh sát đang chăm chú quan sát mặt biển, do cảnh báo có cá mập trong những ngày qua. Cách bờ khoảng 50m, một tia nước khổng lồ bỗng phụt lên, cùng tiếng vẫy đuôi uyển chuyển, một chú cá voi lưng gù lượn đôi ba vòng rồi mất.

Lướt qua hòn đảo từ khu khai khoáng đến những cánh đồng trồng mía và thơm khuất xa tầm mắt. Qua đoạn đường dốc, những trại chăn nuôi đầu tiên xuất hiện với những cây ăn quả, vô số ngựa, vài giống cây lạ và các loài hoa đặc trưng. Chưa đến hai giờ đồng hồ, xe đã vượt qua mực nước biển với độ cao hơn 3.000m, trên đỉnh của một trong những miệng núi lửa cao nhất Thái Bình Dương: Heleakala (nhà của mặt trời). Với cấu tạo về địa chất, những ngọn núi lửa đã tắt, các miệng phễu khổng lồ, đất nâu và đỏ, bạn có thể bắt gặp những người đi bộ đường dài gắng sức vượt qua đoạn dốc, dựng lều và ngủ lại.. giữa một khung cảnh như trên cung trăng.

du lịch hawaii - Nhớ mãi Hawaii...

Hula – vũ điệu cuồng say đảo Hawaii

Đảo lớn

du lịch hawaii - Nhớ mãi Hawaii...

Từ sân bay trên đảo Oahu, tiếp tục cuộc hành trình hướng về Đảo Lớn hay còn gọi là đảo Hawaii, chỉ mất khoảng nửa giờ bay, ngang qua miệng núi lửa Molokini vừa xuất hiện trên Thái Bình Dương, như một giọt nước mắt xanh của đất trên nền xanh thẳm của đại dương. Bên kia, một khu rừng nhiệt đới sum suê, những bãi biển cát đen và cánh đồng dung nham với những đường đứt gãy lộ thiên, nổi bật với hàng trăm mét chiều sâu. Thật chẳng nghi ngờ chi, du lịch Hawaii là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Loạt bài Bưu thiếp từ Mỹ do báo DNSG cùng Công ty Du lịch Hoàn Mỹ phối hợp thực hiện

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất