Search

Share

Bưu thiếp từ Mỹ – Kỳ 92: Thứ Sáu Đen đang đến gần

Mục lục

Du lịch Mỹ – Bạn đã sẵn sàng cùng Du lịch Hoàn Mỹ thực hiện hành trình khám phá nước Mỹ chưa, khi Ngày thứ Sáu Đen (Black Friday), “thời khắc” quan trọng chính thức khai mạc mùa mua sắm cuối năm mừng Giáng Sinh và năm mới, đang đến gần? Tất cả các đại siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bách hóa…, gọi chung là các nhà bán lẻ Mỹ, gọi mùa này là Holiday Shopping Season vì hai tháng bán hàng không chỉ mang niềm vui đến cho hàng triệu khách hàng tiêu dùng, mà còn là thời gian kinh doanh tốt nhất trong năm, số tiền thu vào thường chiếm 40% tổng doanh thu mỗi năm.

Và để thu hút thượng đế khó tính, Black Friday là công cụ lý tưởng nhất với đủ kiểu giảm giá, khuyến mãi. Trước muôn vàn lời mời chào mua hàng hóa chất lượng được bán với giá rất rẻ, hầu như chẳng có gia đình Mỹ nào thoát khỏi cám dỗ, nhiều người sẵn sàng mua trước và trả dần đến nửa năm sau mới hết nợ.

black-friday-shoppers2

Thứ Sáu Đen năm nay bắt đầu từ nửa đêm 22 – 23/11 nhưng hiện đã có nhiều dự báo về việc nhanh tay, nhanh chân mua những mặt hàng nào. Gía rẻ nhất đã được ướm cho hàng điện tử giải trí, chẳng hạn như tivi LCD, tivi plasma và tivi 3D có kèm mắt kính 3D. Vậy thì hãy xếp hàng từ lúc chiều tối ở trước các không gian bán hàng của Best Buy, CompUSA, Fry’s Electronics, Wal-Mart, HH Gregg, K-Mart, Meijer, Office Depot, OfficeMax, Radio Shack, Staples và Sears.

black-friday-shoppers

Nhưng chẳng lẽ rinh màn hình tivi cồng kềnh, tốn nhiều cước phí từ Mỹ về, còn thiếu gì chủng loại hàng bán giá rẻ trong ngày có tên gọi rất đáng sợ mà thực ra lại là ngày vui lớn để chọn mua. Chưa kể là dịp bán hàng Black Friday nay đã bắt đầu sớm hơn và kéo dài hơn – năm nay sẽ diễn ra đến hết ngày thứ Bảy 24/11. Liên đoàn Quốc gia Bán lẻ Mỹ (NRF) dự báo rồi đây việc bán hàng siêu giảm giá dịp Thứ Sáu Đen sẽ chỉ kết thúc vào tối ngày Chủ nhật. Và việc phục vụ khách với giá hàng háo cực rẻ cũng đã lan tỏa sang cả lĩnh vực bán hàng qua mạng, nhà hàng, cụm rạp chiếu phim!

NRF, trụ sở chính đặt tại thủ đô Washington D.C, dự kiến người Mỹ sẽ ùn ùn kéo nhau đến các điểm bán hàng khiến mùa mua sắm cuối năm 2012 cũng sẽ là một mùa hạnh phúc với doanh số tăng khoảng 4,1% so với các tháng khác trong năm (nhưng kém mức tăng 5,6% và 5,5% đã ghi nhận dịp mua sắm cuối năm 2010 và 2011).

Black Friday và Holiday Shopping Season 2012 cũng sẽ là thời gian lạc quan cho nhiều người Mỹ vì theo NRF, sẽ có nhiều công ty phải thuê thêm nhân lực thời vụ để phục vụ đám đông khách tiêu dùng. Chỉ trong ba tháng cuối năm 2011, các nhà bán lẻ Mỹ đã thuê thêm 660.200 nhân viên, năm nay, số người có việc làm trong 90 ngày mua sắm này có thể sẽ lên đến 700.000 người.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy