>> Hoa anh đào lung linh khoe sắc tại Washington
>> Chương trình tour Mỹ tham khảo
>> Ý kiến khách hàng về tour Mỹ tại Hoàn Mỹ

Du lịch Mỹ – Nếu thành phố thủ đô của Liên bang Hoa Kỳ nằm bên bờ sông Potomac là nơi bạn sẽ cùng Du lịch Hoàn Mỹ đến thăm, thì nên cần biết rằng Washington D.C. bây giờ không chỉ tỏa sắc hoa anh đào vào đầu mùa Xuân (khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4), mà còn có rất nhiều địa chỉ hấp dẫn.

washington-kh
Khách hàng của DL Hoàn Mỹ bên dòng sông Potomac

Hiện ra lờ mờ bên trên hồ Tidal Basin là một nhân vật lịch sử khác cùng với Abraham LincolnThomas Jefferson canh giữ thành phố thủ đô. Tượng đài cao hơn 9m, trông thật giống mục sư Martin Luther King Jr., với đôi tay khoanh trước ngực, một tay nắm chặt cuộn giấy, đôi mắt trầm tư nhìn xuống hồ nước. Bức tượng được chạm khắc trên “Khối đá hy vọng” và nằm đằng xa, phía sau tượng đài là khối đá mang tên “Núi tuyệt vọng“. Cả hai tên được trích từ bài phát biểu của Luther King “Tôi có một giấc mơ” tại Công viên National Mall vào năm 1963. Tượng đài Martin Luther King Jr. khánh thành vào tháng 8/2011 sau nhiều thập kỷ lên kế hoạch và xây dựng, đang cùng hàng chục đài kỷ niệm khác như đón nhận mọi tư tưởng tự do, công lý và niềm hy vọng mở rộng ý tưởng cho tất cả mọi người.

wasshington2
Tượng đài Martin Luther King Jr.

Khu vực giữa sông Potomac và hồ Tidal Basin cũng là nơi đặt đài tưởng niệm cố Tổng thống Franklin Delano Roosevelt (FDR). Không giống các kiến trúc kỷ niệm LincolnWashington, đài tưởng niệm này hầu như nằm ẩn giữa hàng cây dọc theo hồ giữa tượng đài Jefferson và đài tưởng niệm Martin Luther King Jr. Với bốn khu vực được phân chia, đài tưởng niệm RDR sẽ đưa bạn vào một hành trình thông qua bốn nhiệm kỳ của vị tổng thống này, chiếm ưu thế ở từng khu vực là những thác nước và điểm nổi bật khác là các bức tượng được bố trí trong đài tưởng niệm. Nhiều tượng thể hiện hình ảnh Tổng thống Roosevelt, trong khi những bức khác mô tả những con người bình thường sống trong thời gian ông đảm đương chức vụ.

Cách đó khoảng 48km là một biểu tượng vĩ đại khác của người Mỹ, được đặt bên trong Trung tâm Udvar-Hazy, một khu mở rộng của Bảo tàng Hàng không và Không gian Smithsonian. Khi vừa bước vào bên trong, bạn sẽ thấy ngay mũi của tàu con thoi Discovery. Đây là một trong những hiện vật có sức thu hút nhất trong bảo tàng, trong số hàng loạt máy bay và tàu vũ trụ, kể cả chiếc B-29 EnolaGay  ném bom nguyên tử xuống Hiroshima, và một máy bay siêu thanh Concorde. Kích cỡ chiếc Discovery chắc chắn sẽ khiến bạn phải tạm dừng bước. Tuy nhiên, tầm cỡ những chương trình mà nó đã thực hiện còn lớn hơn thế, với những chứng tích còn lưu lại sau 30 lần thi hành nhiệm vụ. Bề mặt của cỗ máy khổng lồ trông như một tấm chăn rách, đầy các ô vuông màu trắng và đen, những vết sẹo sau nhiều năm tháng làm việc chăm chỉ.

wasshington1
Siêu thanh Concorde tại Trung tâm Udvar-Hazy

Bên cạnh các ngành khoa học chiếm ưu thế tại Trung tâm Udvar-Hazy, không thiếu ngành khoa học viễn tưởng. Chỉ cần bước thêm vài bước từ tàu con thoi Discovery, bạn sẽ nhận ra một mô hình được sử dụng trong phim Close Encounters of the Third Kind (Cuộc gặp gỡ huyền bí). Một cái nhìn cận cảnh với hiện vật gắn liền với những bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng và Trung tâm Udvar-Hazy cũng đã có lúc trở thành bối cảnh trong phim Transformers: Revenge of the Fallen (Đại chiến Robot: Bại binh phục hận).

 

Tuy nhiên, những thay đổi vẫn tập trung nhiều ở Công viên National Mall lâu nay vẫn là địa chỉ tham quan số 1 của Washington D.C. Công nhân đang bận rộn làm việc với vô số dự án. Kết quả là toàn bộ khoảng không gian giữa điện Capitolđài tưởng niệm Lincoln đã trải qua cuộc chỉnh trang với quy mô lớn. Bảo tàng Lịch sử Mỹ Smithsonian cũng tham gia trong đợt mở rộng làm đẹp này và theo kế hoạch sẽ hoàn tất vào năm 2015. Đôi dép đỏ của nàng Dorothy trong phim The Wizardof Oz (Phù thủy xứ Oz) nay nằm trong tủ kính, đặt tại lối vào khu triển lãm mới có tên là American Stories (Những câu chuyện Mỹ) và có cả chiếc ghế của nhân vật Archie Bunker trong phim truyền hình All in the family (Mọi người trong gia đình).

ngamhoaanhdao
Điện Capitol

Ngày 20/11/2012 qua, căn bếp của nữ đầu bếp tài danh Julia Child (từng được đưa lên màn ảnh lớn với diễn xuất của nữ diễn viên tài hoa Meryl Streep) đã được chuyển vào, trở thành trung tâm cuộc triển lãm lớn đầu tiên của bảo tàng về lịch sử ẩm thực. Ngoài ra còn có triển lãm The Star Spangled Banner (tên gọi quốc kỳ Mỹ), The Price of Freedom. Cách đó vài dãy nhà là một công trình đang được tiến hành nhằm giới thiệu một nét lịch sử khác, Bảo tàng Quốc gia Lịch sử và Văn hóa người Mỹ gốc Phi, dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2015. Nay có ai tin rằng trong lịch sử đã từng có 14 triệu người châu Phi bị buôn sang châu Mỹ làm nô lệ?

Cuối cùng, nhưng không kém phần hấp dẫn, là một trung tâm mới dành cho du khách viếng thăm điện Capitol. Đây là khu phức hợp rộng 54.000m2, gần bằng 3/4 kích thước của điện Capitol. Toàn bộ trung tâm trải rộng bên dưới tầng ngầm và hiện là lối vào chủ yếu dành cho công chúng đến khu vực cơ quan lập pháp.

wasshington3
Washington D.C.

Năm 2013, Washington D.C. tròn 222 năm tuổi ở cương vị Thủ đô Liên bang Mỹ và được mang tên vị tướng tài ba George Washington, đã trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Và lý do hàng đầu để đi du lịch Washington D.C. vào đầu mùa Xuân: từ ngày 20/3/2013, một loạt sự kiện diễn ra để đến ngày 13/4/2013 sẽ là cuộc diễu hành quốc gia mừng hoa anh đào khoe sắc dọc theo chiều dài đại lộ Constitution.