Search

Search
Close this search box.

Share

Các nước cảnh báo du lịch tới New Dehli

Mục lục

that chat an ninh o An DOMỹ và nhiều nước phương Tây khác đã đưa ra cảnh báo mới về các vụ tấn công vào du khách nước ngoài tại New Dehli, làm tăng thêm lo ngại về an ninh ở Thủ đô của Ấn Độ, trong đó các trung tâm mua sắm và khu chợ đông đúc là mục tiêu hàng đầu.

Mỹ, Canada, Anh và Australia đã đưa ra cảnh báo mới đối với du khách. Cảnh báo mới khuyến cáo du khách phương Tây tới Ấn Độ nên thận trọng hơn, đặc biệt là tại các khu vực được du khách yêu thích. “Có những dấu hiệu cho thấy bọn khủng bố đang lên kế hoạch các vụ tấn công ở New Dehli”, đại sứ quán Mỹ tại New Dehli cho biết trong một thông báo trên website của cơ quan, đồng thời khuyến cáo du khách tránh xa hàng chục trung tâm mua sắm và các khu chợ đông đúc trong thành phố.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết, an ninh trên cả nước đang được tăng cường nhưng ông chưa nhận thấy mối đe dọa mới nào.

Cảnh sát New Dehli đã tăng cường an ninh tại các khu mua sắm và điểm nóng du lịch. “An ninh tại các khu mua sắm và địa điểm lui tới phổ biến của du khách đã được tăng cường. Chúng tôi đảm bảo sẽ không có gì đáng lo ngại”, người phát ngôn của Sở Cảnh sát New Dehli cho biết.

Thời điểm này, Ấn Độ đang chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung diễn ra vào tháng 10 năm nay, dự kiến thu hút 8.000 vận động viên và quan chức nước ngoài. Ấn Độ đang chật vật giữ hình ảnh là điểm đến an toàn trong mắt vận động viên.

Trước thời gian diễn ra giải hockey World Cup 2010 ở Ấn Độ tháng 2 và tháng 3 vừa qua, do lo ngại về tình hình an ninh nên một số đội chỉ quyết định tham gia vào phút chót. Tuy nhiên, giải thi đấu đã diễn ra suôn sẻ mà không gặp sự cố nào nhờ sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát.

Cuối tuần trước, hai quả bom có sức công phá yếu phát nổ tại một sân thi đấu cricket ở thành phố Bangalore, miền Nam Ấn Độ ngay trước khi diễn ra trận đấu của Liên đoàn cricket Ấn Độ khiến các vận động viên hoảng sợ.

Tháng 2 năm nay, một quả bom phát nổ tại một nhà hàng đông đúc được du khách nước ngoài yêu thích ở thành phố Pune, miền Tây Ấn Độ khiến 16 người thiệt mạng, trong đó có 5 du khách nước ngoài. Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên kể từ sau vụ tấn công khủng bố hàng loạt ở Mumbai năm 2008 khi 10 tay súng mở cuộc tàn sát nhằm vào nhiều mục tiêu ở trung tâm tài chính của Ấn Độ khiến 166 người thiệt mạng.

Trong cảnh báo mới đối với du khách, Chính phủ Canada cho biết, các vụ tấn công có thể xảy ra “tại các khu mua sắm” ở Dehli – những nơi lui tới thường xuyên của du khách nước ngoài, đặc biệt là quảng trường Chandni Chowk ở khu Dehli cổ.

Thông cáo của Cao ủy Anh cũng nhấn mạnh, có nhiều dấu hiệu cho thấy bọn khủng bố đang lên kế hoạch các vụ tấn công tại New Dehli.

Cao ủy Australia tại Ấn Độ khuyến cáo người dân Australia “hạn chế xuất hiện tại các khu mua sắm ở New Delhi”.

Một số du khách phương Tây chưa đọc khuyến cáo, nhưng một số người đã đọc cho biết, điều này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của họ. Caroline Nicolasan, du khách New Zealand đang đi du lịch cùng chồng con nói: “Tôi sẽ cẩn thận và tránh xa các khu mua sắm đông đúc vì chúng luôn là mục tiêu chính, nhưng tôi không muốn thay đổi kế hoạch du lịch của mình”

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy