Cách ăn mặc ở New York

Mặc dù người New York thường ăn mặc theo ngẫu hứng nhưng họ rất thích thời trang và thích ăn diện cho các dịp đặc biệt. Tuy nhiên họ cũng có một số qui tắc nhất định sau đây.

Ở các công ty lớn của New York hay phố Wall, đàn ông thường mặc áo vét tối màu, cà vạt truyền thống và đi giày với tất màu tối. Phụ nữ thường mặc đồ vét công sở đi giày có gót cao vừa phải và đeo một ít trang sức. Một số công ty cho phép nhân viên mặc đồ theo ý thích vào ngày thứ 6 nhất là vào mùa hè, do đó bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy nhân viên mặc quần áo bình thường đi làm. Ở một số các công ty nhỏ hoặc sáng tạo nghệ thuật hay học thuật thì đàn ông có thể mặc các lọa quần bình thường có màu tối, áo khoác thể thao, áo len, áo cộc tay có trang trí. Cà vạt có thể đeo hoặc không đeo. Phụ nữ thường mặc váy hoặc quần bình thường. Giáo sư và nghể sĩ có thể mặc quần áo ngẫu hứng hơn. Khi làm việc ngoài giờ hoặc trong môi trường làm việc như là thiết kế các buổi trưng bày hay diễn tập thì người New York thường mặc quần jean xanh, áo phông và giày đế mềm.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Trong các dịp trang trọng thì đàn ông thường mặc đồ lễ phục, còn phụ nữa mặc váy dài liền thân.

Trong tiệc rượu hãy bữa tối thì phụ thuộc vào việc bạn đi với ai (cá nhân hay công việc) và phụ thuộc vào nhiệt độ. Nếu đó là lời mời cá nhân đến nhà một ai đó thì bạn nên hỏi chủ nhà về cách ăn mặc.

Trong các buổi hòa nhạc, opera hay rạp hát thì nếu chỗ ngồi càng tốt và sự kiện càng đặc biệt thì trang phục càng đẹp. Đối với các buổi opera, lễ khai trương, trao giải thưởng hay các sự kiện từ thiện thì đàn ông thường mặc lễ phục và phụ nữ thường mặc váy dài. Bạn nên hỏi người tổ chức về cách ăn mặc thích hợp.

Đến các nhà hàng sang trọng thì không bao giờ được mặc áo phông, quần ngắn và đi giầy mềm.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất