Theo y học cổ truyền, tiểu tiện là một trong những hình thức chủ yếu của quá trình trao đổi chất, thay cũ đổi mới của cơ thể, có liên quan đến sự mạnh yếu của tạng thận, trong đó có công năng sinh lý tình dục.

Tuy nhiên, cách thức đi tiểu cũng góp phần không nhỏ trong việc bổ thận, cường tinh, trợ dục. Vậy, theo phép dưỡng sinh cổ truyền, đi tiểu như thế nào để có lợi cho tình dục?

Bí quyết là ở chỗ, khi đi tiểu phải sử dụng mũi bàn chân. Với nam giới, chọn tư thế đứng bằng mũi chân, lưng thẳng, hai hàm răng cắn chặt vào nhau, co cơ mông, dùng lực ép của khoang bụng để tống nước tiểu ra ngoài. Với nữ giới, chọn tư thế ngồi mà hai mũi chân đỡ toàn bộ cơ thể, trong đó ngón cái và ngón thứ hai chịu áp lực mạnh nhất.

Theo cổ nhân, nếu như mỗi ngày tiểu tiện 5 – 6 lần trong tư thế như vậy thì chỉ sau vài tháng công năng của tạng thận sẽ được cải thiện, hoạt động tình dục trở nên mạnh mẽ hơn, phòng chống tích cực được các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, lãnh cảm, suy giảm ham muốn tình dục…

Hoàng Khánh Toàn (Theo Thanh Niên)