Tháng 8 và 9 là mùa mưa ở nước ta, trong khoảng thời gian này có rất nhiều bệnh dịch xuất hiện mà tốt hơn hết bạn nên học cách phòng tránh chúng.

1. Nhiễm trùng

Đa số các ca nhiễm trùng thường xuất hiện vào mùa mưa, chủ yếu là do tiếp xúc với nước bẩn cũng như uống phải các loại nước không đảm bảo an toàn thực phẩm. Hãy ghi nhớ rằng chỉ uống nước đã đun sôi để nguội, không nên bỏ thêm nước đá vì dễ gây viêm họng. Hạn chế các loại đồ uống pha chế từ các hàng quán không rõ chất lượng.

ca phe du lich, song khoe, du lich hoan my, dulichhoanmy
Trong mùa mưa có rất nhiều bệnh dịch xuất hiện mà tốt hơn hết bạn nên học cách phòng tránh chúng.

2. Sốt

Đây là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong mùa gió mùa và những ngày mưa như thế này. Sốt đặc biệt hay gặp ở trẻ em và người lớn tuổi khi chuyển mùa từ nắng sang mưa, bạn tuyệt đối không nên lơ là với nó. Nếu người nhà bị sốt tới hai ngày, cần phải đến bệnh viện kiểm tra để tránh biến chứng nghiêm trọng.

3. Côn trùng cắn

Mùa mưa là thời gian bệnh sốt rét và sốt xuất huyết trở thành dịch bệnh lớn, chúng ta cũng biết rằng hai bệnh này được lây truyền từ muỗi. Do đó, áp dụng triệt để các biện pháp diệt muỗi cũng như đảm bảo sức khỏe của mọi người trong gia đình bằng các loại thuốc xịt hay thoa ngoài da chống bị muỗi và các loại côn trùng khác cắn đốt.

4. Hen suyễn và tiểu đường

Nếu bạn bị hen suyễn hoặc bệnh tiểu đường, tránh ở bất cứ nơi nào có những bức tường ẩm ướt. Nó thúc đẩy sự tăng trưởng của nấm và có thể đặc biệt có hại cho bệnh nhân tiểu đường vì những người này đặc biệt dễ bị nấm và khó lành vết thương lở loét. Người bệnh tiểu đường tuyệt đối không nên đi chân không vào mùa mưa và cần chăm sóc tốt cho bàn chân của mình, giữ chúng luôn khô thoáng.

5. Vệ sinh cá nhân

Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn, sau khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Duy trì tốt thói quen vệ sinh cá nhân này để ngừa các bệnh ngộ độc thực phẩm. Giữ môi trường xung quanh sạch sẽ, nhanh chóng thay quần áo khô sau khi đi mưa về và uống trà gừng ấm để ngừa cảm lạnh.

Theo lamsao.com – Ngày 25/08/2011