Nín thở trong thời gian ngắn cũng có thể gây hại cho não – đó là lời khuyên của các nhà khoa học Thụy Điển. Chính vì thế, phải tìm hiểu thật kĩ về phương pháp nín thở sao cho hiệu quả đề tăng cường sức khỏe, xua tan bệnh tật nhé.

Tập nín thở có tác dụng gì? Tại sao nín thỏ lâu lại không tốt?

Theo người Tây Tạng, nín thởlà một kỹ thuật trong phương pháp hít thở nhằm nâng cao sức khỏe và xua tan mọi bệnh tật. Phương pháp này, hay còn gọi là “Bảo Bình khí” dựa trên nguyên tắc sử dụng hiệu quả nhất lượng ôxy trong cơ thể.

Luyện tập nín thở

Luyện tập nín thở hợp lý sẽ giúp nâng cao sức khỏe (ảnh minh họa).


Tận dụng tối đa lượng ôxy hít vào cũng giúp phổi và các cơ quan nội tạng được thanh lọc, tống xuất khí độc ra khỏi cơ thể.

Luyện tập nín thở như thế nào cho đúng?

B1: Hít thở thật sâu rồi nín thở từ 10-20 hoặc đến khi không chịu được
B2: thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.
Duy trì khoảng 60 giây rồi thở ra sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, mới bắt đầu thì khoảng 15-20 giây là được.

Tập nín thở bao nhiêu lần trong ngày?

Với những người sức khỏe bình thường: Nín thở 60 giây mỗi ngày, chia 3 lần. Người có bệnh, sức khỏe yếu: Nín thở ngày ít nhất 1 lần.

Lời khuyên dành cho bài tập nín thở mang lại kết quả tốt

Một cuộc nghiên cứu cho thấy thợ lặn nín thở trong nhiều phút đã có hàm lượng protein S100B, một loại protein cảnh báo não bị thương tổn, tăng cao.

“Kết quả (nghiên cứu) cho thấy nín thở kéo dài ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương”, hãng tin ANI dẫn lời các chuyên gia. Nhóm nghiên cứu cho rằng việc cơ thể sản sinh protein S100B trong máu cho thấy nín thở lâu làm phá vỡ rào cản giữa máu và não. Thông thường, S100B lưu trú trong não.


Lưu ý:
– Trong khi thực hiện không hít đứt quãng
– Không nín thở 2 lần trong một lần hít
– Không thở bằng miệng.

H.Y
(Theo Thanh Niên)