Những lời khuyên về chăm sóc người cao tuổi trong tour Mỹ cao cấp

Tour Mỹ cao cấp cho người cao tuổi thường có những đặc tính riêng phù hợp. Chính vì thế, con cái có thể lựa chọn giúp bố mẹ của mình những chuyến tour du lịch đến các địa điểm tham quan ít đông người, có khung cảnh nhẹ nhàng,… Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần tham khảo một số lời khuyên, kinh nghiệm cần chuẩn bị khi tham gia chuyến tour nhé!

Những kinh nghiệm đi tour mà người cao tuổi cần lưu ý. - tour mỹ cao cấp cho người cao tuổi

Những kinh nghiệm đi tour mà người cao tuổi cần lưu ý.

Sức khỏe là chìa khóa vàng mở ra kho báu “niềm vui”

Dù là người có nhiều kinh nghiệm du lịch Hoa Kỳ hay là người đã chờ đợi cả đời để có chuyến đi này, du khách cần trang bị một số kiến thức cần thiết để chuyến đi được trọn vẹn. Sức khỏe luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu khi đi du lịch. Với những người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch… cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ.

Nhóm khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Grand Canyon. - tour mỹ cao cấp cho người cao tuổi

Nhóm khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Grand Canyon.

Theo kinh nghiệm du lịch cho người cao tuổi, thường chỉ nên đi du lịch khi tình trạng bệnh đã ổn. Dù vậy, việc thay đổi môi trường, nhiệt độ, giờ giấc sinh hoạt, thức ăn… đều có thể ảnh hưởng đến bệnh ngay khi đã ổn định. Tốt nhất, cần mang theo các loại thuốc đặc trị và hằng ngày nên dành thời gian để đo huyết áp, thử đường huyết, uống thuốc đúng giờ như ở nhà.

Bảo hiểm du lịch trong tour có thật sự quan trọng?

Ở Mỹ, chi phí điều trị y tế rất đắt đỏ, khách cao tuổi nên mua bảo hiểm du lịch cho mỗi chuyến đi để được chữa trị trong bệnh viện, được cấp cứu y tế… Nếu chẳng may gặp các sự cố về sức khỏe.

Thông thường các công ty du lịch chỉ mua bảo hiểm cho khách trong phạm vi tour. Nếu có nhu cầu thăm thân, du khách nên mua thêm bảo hiểm cho thời gian tách đoàn ở lại. Đối với những du khách trên 70 tuổi, nhất thiết phải có một người thân còn trẻ và có sức khỏe tốt đi theo để chăm sóc.

Những điều cần lưu ý khi đi tour Mỹ cao cấp cho người cao tuổi

Du khách đi tour Mỹ cao cấp cho người cao tuổi cũng cần hết sức lưu ý các điều kiện ăn ở, đi lại, tham quan,… trước khi đặt tour. Đi “Chuyên tour Mỹ” với Du lịch Hoàn Mỹ, ngoại trừ các bữa ăn trên máy bay và bữa sáng tại khách sạn, công ty luôn cố gắng kiểm soát thực đơn các bữa ăn chính để hạn chế dầu mỡ, tăng cường rau xanh và các loại thực phẩm dễ tiêu hóa như: cá, đậu hủ, thịt gia cầm,…

Giữ nhịp chậm để du khách tham quan

Chương trình tham quan tour Mỹ cao cấp cho người cao tuổi có tốc độ chậm, chỉ tập trung vào các điểm đến chính, thời gian ngồi trên xe không kéo dài quá 2 giờ, tránh để khách đi bộ nhiều hay đứng quá lâu. Ngoài ra, du lịch cho người cao tuổi còn được ưu tiên:

  • Xếp hàng làm thủ tục xuất nhập cảnh
  • Ưu tiên chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay, xe ô tô
  • Phòng nghỉ cũng được bố trí ở tầng thấp tiện cho việc di chuyển và nằm cạnh phòng hướng dẫn viên để khách dễ liên hệ khi cần trợ giúp.