Mỗi quốc gia đều có luật lệ riêng của mình. Ngay cả khi họ nghĩ rằng những quy định ấy là lạ lùng, chúng ta vẫn phải tuân theo để không làm hỏng kỳ nghỉ của chúng ta ở đất nước đó.

cam hon

Biển “Cấm hôn” tại nhà ga thành phố của Warrington, Anh

Ví dụ, ở Barcelona, Tây Ban Nha, các quan chức bắt đầu cuộc chiến phản đối những người mặc bikini trong thành phố. Nhiều cư dân đồng tình với các quan chức khi họ thấy lúng túng và ngượng bởi khách du lịch đi bộ xung quanh trong trang phục áo bơi.

Sẽ không ai bị bắt giữ hoặc bị phạt tiền vì đi bộ xung quanh Barcelona trong bộ bikini, nhưng các cửa hàng và quán cà phê có thể từ chối phục vụ bạn. Các posters in hình một cặp đôi mặc đồ bơi với một đường gạch ngang màu đỏ cùng với một cặp đôi khác ăn mặc bình thường nhưng không có dòng kẻ đỏ được đặt khắp mọi nơi trong thành phố.

“Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng đó là một thái độ mà chúng tôi không thích, nó không bị cấm hay phạt nhưng là một thứ gì đó mà chúng tôi cho rằng nó không lịch sự” một phát ngôn viên của hội trường thành phố nói.

Thị trưởng thành phố đã gửi thư cho các doanh nghiệp, khách sạn, quán bar và nhà hàng khuyến khích họ tải về các poster và dán lên tường tại cơ sở kinh doanh của mình.

Hòn đảo vùng Caribbean của Grenada đã bắt đầu thực thi một luật cấm đồ bơi từ bãi biển. Người vi phạm thường chỉ bị nhắc nhở mặc cho kín đáo, nhưng luật pháp cho phép phạt hành vi mặc đồ bơi ở khu vực ngoài bãi biển là 270 USD. Các hội đồng du lịch địa phương thừa nhận rằng quy định được giảm nhẹ bởi nó chưa bị thúc ép phải thi hành.

Nước Ý cũng có một quy định liên quan tới biển. Ở đây, bạn không được phép để khăn tắm trên bãi biển. Điều này xuất phát từ sự cố khi nhiều du khách (chủ yếu là, người về hưu) đến bãi biển lúc 6h sáng, chọn một điểm và đi ăn sáng.

Các quan chức Ý đã quyết định chống lại thói quen này và lần đầu tiên ban hành luật không cho phép bất kỳ khăn tắm nào đặt trên bãi biển, nhưng sau đó thay đổi và cấm khăn tắm vô chủ. Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm này lên tới 1.000 Euros.

Các quốc gia Hồi giáo có luật pháp nghiêm khắc nhất. Các quan chức địa phương không quan tâm rằng bạn là khách du lịch và đến đất nước họ để tiêu tiền của bạn. Luật pháp là luật pháp. Bạn có còn nhớ một câu chuyện gần đây khi một khách du lịch người Anh bị giam tại các tiểu vương quốc quốc Ảrập thống nhất vì… hôn nhau trong nhà hàng?

Mặc dù thực tế rằng số lượng người nước ngoài tại Dubai vượt quá số dân địa phương, các quan chức vẫn thi hành nghiêm túc những quy định phù hợp với truyền thống Hồi giáo. Ví dụ, họ có một điều luật cấm rượu ngoại trừ những nơi đặc biệt được chỉ định như khách sạn. Quan hệ tình dục ngoài hôn thú và quan hệ đồng tính cũng bị coi là những hành vi bất hợp pháp tại các nước Hồi giáo.

Có một nơi ở Anh mà hành động thể hiện tình cảm bằng cách hôn nhau cũng bị coi là bất hợp pháp. Đó là một nhà ga xe lửa ở thành phố của Warrington. Các quan chức giải thích rằng các cặp đôi đứng hôn nhau trên lối đi của các hành khách khác có thể làm những người khách kia bị nhỡ tàu. Hiện nay, nhà ga này đã có những điểm đặc biệt dành cho việc hôn, và phần còn lại của nhà ga này vẫn được treo những tấm biển hiệu nhắc nhở lệnh cấm trên.

Tác giả : Bình Dương (Dịch)