Không như bờ tây tràn đầy ánh nắng, ấn tượng đầu tiên của tôi về Chicago là cái lạnh đầu xuân và thời tiết âm u nhưng cuối cùng Chicago lại là nơi có nhiều kỉ niệm nhất đối với tôi sau hành trình trên đất Mỹ.

Chicago xứng đáng là một trong những thành phố đẹp nhất nước Mỹ, nơi khai sinh của các tòa nhà chọc trời và là thành phố có ảnh hưởng nhất đến kiến trúc trong thế kỷ 20. Thành phố được quy hoạch bài bản theo mô hình ô bàn cờ với điểm nhấn là khu vực trung tâm sầm uất mang tên The Loop ngay sát hồ Michigan.Nhắc đến Chicago phải nhắc đến trường đại học Chicago, một trong những trường đại học hàng đầu thế giớiKhu trung tâm Chicago nhìn từ Cung Thiên Văn AdlerCon đường ven hồ Michigan cũng là một điểm đến thú vị của Chicago.


Tòa tháp Willis nổi bật giữa rừng cao ốc ở trung tâm Chicago, tòa tháp này có một thời gian từng giữ danh hiệu tòa tháp cao nhất thế giới.Con đường chạy dọc hồ Michigan và kết nối 4 công viên lớn của Chicago với nhau.


Cloud Gate hay còn gọi là "hạt đậu" là một trong những biểu tượng của ChicagoChicago để lại trong tôi ấn tượng về một thành phố hiện đại, sầm uất. xứng đáng là một trong những thành phố tiêu biểu của nước Mỹ.Chicago và một phần hồ Michigan lúc sớm mai.Chicago chìm trong sương mù.


Khu trung tâm Chicago với tháp John Hancock nhìn từ Navy Pier.Chicago nhìn từ trên cao thật hoành tráng.


Ánh nắng cuối ngày

Tác giả Cao Tùng Lâm - Bài dự thi "Hành trình mơ ước đến Mỹ và Canada"

bài viết khác