Từng được biết đến là nơi trú ngụ của những băng đảng xã hội đen và sở hữu vô số tòa nhà chọc trời nhưng Chicago thành phố của gió trong thế kỷ 21 trở nên lộng lẫy và tươi sáng hơn nhiều với không gian xanh và các trung tâm mua sắm nhộn nhịp, những nhà hàng hạng sang đáp ứng được sở thích của mọi người sành ăn.

Chicago thành phố của gió

Chicago nổi tiếng với biệt danh “Chicago thành phố của gió“. Trong quá khứ, hình ảnh nổi bật của thành phố này là những gangster lái xe cổ chuyên chở súng máy. Thành phố đông dân thứ 3 của Hoa Kỳ từng vang bóng một thời cùng tên tuổi của Al Capone trong giai đoạn Prohibition (thời kỳ cấm sản xuất, tồn trữ, chuyên chở và bán rượu).

Nằm giữa Great Lakes và sông Mississippi, thành phố Chicago tự hào có sân bay đông đúc thứ hai trên thế giới và là trung tâm công nghiệp, viễn thông, kinh doanh và tài chính lớn, thu hút hơn một triệu du khách nước ngoài mỗi năm.

Vụ hỏa hoạn lớn năm 1871 đã thiêu hủy phần lớn thành phố và Chicago đã phải thiết lập một dự án xây dựng lại khổng lồ. Năm 1885, tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới được dựng lên đã thống trị đường chân trời của Chicago. Đến nay nó vẫn là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới và là hai tòa nhà cao nhất nước Mỹ.

chicago thành phố của gió - du lịch hoàn mỹ - Năm 1871, cảnh quan phần lớn thành phố đã bị phá hủy bởi một vụ cháy lớn, bao gồm toàn bộ khu trung tâm kinh doanh.

Năm 1871, cảnh quan phần lớn thành phố đã bị phá hủy bởi một vụ cháy lớn, bao gồm toàn bộ khu trung tâm kinh doanh.

 

Những khu vườn được thiết kế tuyệt đẹp dọc theo một đại lộ rợp bóng cây với một số tòa nhà đặc biệt nhất thế giới, Magnificent Mile nằm trên đại lộ Michigan tự hào có những nhà hàng, spa, khách sạn, bảo tàng và hàng trăm cửa hàng khác nhau. Năm nay, nhiều ngôi sao và nhà thiết kế nổi tiếng sẽ tham gia Magnificent Mile Shopping Festival lần đầu tiên diễn ra từ 26/8 đến 8/9.

chicago thành phố của gió - du lịch hoàn mỹ - Không chỉ là quê hương của của món pizza, Chicago còn là nơi lưu giữ nhiều bí quyết ẩm thực trên thế giới. Đây là một trong sốt ít thành phố sở hữu cuốn sách ẩm thực trứ danh

Không chỉ là quê hương của của món pizza, Chicago còn là nơi lưu giữ nhiều bí quyết ẩm thực trên thế giới. Đây là một trong sốt ít thành phố sở hữu cuốn sách ẩm thực trứ danh “Michelin Guide”.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Đài phun nước Buckingham nằm trong công viên Grant, là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới và là điểm tham quan hấp dẫn trong thành phố du lịch Chicago, đặc biệt vào ban đêm khi âm nhạc và ánh sáng kết hợp khiến nó trở thành nơi trình diễn đẹp ngoạn mục.

Đài phun nước Buckingham nằm trong công viên Grant, là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới và là điểm tham quan hấp dẫn trong thành phố du lịch Chicago, đặc biệt vào ban đêm khi âm nhạc và ánh sáng kết hợp khiến nó trở thành nơi trình diễn đẹp ngoạn mục.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - 'L' hoặc 'El' là tên viết tắt hệ thống vận chuyển nhanh của Chicago, kết nối một số vùng ngoại ô với trung tâm.

‘L’ hoặc ‘El’ là tên viết tắt hệ thống vận chuyển nhanh của Chicago, kết nối một số vùng ngoại ô với trung tâm.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Thành phố Chicago nằm bên bờ hồ Michigan, hồ duy nhất nằm hoàn toàn bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Thành phố Chicago nằm bên bờ hồ Michigan, hồ duy nhất nằm hoàn toàn bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Đài phun nước trong công viên Thiên niên kỷ, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Jaume Plensa.

Đài phun nước trong công viên Thiên niên kỷ, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Jaume Plensa.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Bãi cát của hồ Michigan giống như một bờ biển, nơi nghỉ ngơi, tắm nắng, lướt ván,... lý tưởng.

Bãi cát của hồ Michigan giống như một bờ biển, nơi nghỉ ngơi, tắm nắng, lướt ván,… lý tưởng.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Hạt đậu thần của Chicago.

Hạt đậu thần của Chicago.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Cổng Mây hay còn được người dân nơi đây gọi là Hạt đậu bởi hình dáng độc đáo của nó, nằm trong công viên Thiên niên kỷ.

Cổng Mây hay còn được người dân nơi đây gọi là Hạt đậu bởi hình dáng độc đáo của nó, nằm trong công viên Thiên niên kỷ.chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Từ năm 2000, City Hall đã có một khu vườn trên mái nhà trồng chủ yếu các loại cây bản địa có thể tồn tại trong điều kiện gió mạnh, khô cằn và nắng nóng.

 

Từ năm 2000, City Hall đã có một khu vườn trên mái nhà trồng chủ yếu các loại cây bản địa có thể tồn tại trong điều kiện gió mạnh, khô cằn và nắng nóng.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Gọi Chicago là

Gọi Chicago là “thánh địa của những tòa nhà chọc trời” kể cũng không ngoa.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Từ thế kỷ XX, Wrigley Building - trụ sở chính của công ty kẹo cao su Wrigley, Tribune Tower chỉ là hai trong số những tòa nhà nổi tiếng của thành phố thuộc khu Magnificent Mile trên đại lộ Michigan.

Từ thế kỷ XX, Wrigley Building – trụ sở chính của công ty kẹo cao su Wrigley, Tribune Tower chỉ là hai trong số những tòa nhà nổi tiếng của thành phố thuộc khu Magnificent Mile trên đại lộ Michigan.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Chicago không chỉ xây dựng các tòa nhà chọc trời hiện đại mà thành phố còn có cả những công trình kiến trúc ấn tượng khác như Old Water Tower và Pumping Station.

Chicago không chỉ xây dựng các tòa nhà chọc trời hiện đại mà thành phố còn có cả những công trình kiến trúc ấn tượng khác như Old Water Tower và Pumping Station.

chicago thành phố của gió - dulichhoanmy.com - Thành phố rực rỡ trong ánh đèn đêm và pháo hoa.

Thành phố rực rỡ trong ánh đèn đêm và pháo hoa.

Linh Nhi
Theo Lao Động
Số 110724