Chiêu hút khách của New York

Trong khủng hoảng 2009, khách du lịch tới New York giảm 2 triệu. Nhưng “Quả táo lớn” vẫn vượt Orlando và Las Vegas, trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhất Mỹ.

Marketing thành phố

New York được người Mỹ thân ái gọi là “Quả Táo Lớn” (Big Apple). Năm 1999, New York phải đối mặt với nhiều vấn đề như khủng bố nghiêm trọng, tỉ lệ thất nghiệp tăng gần gấp đôi. Điều sáng suốt mà chính quyền thành phố này đã làm khi ấy là quyết định thành lập “NYC and Company” (Thành phố New York và công ty), một tổ chức kết hợp giữa văn phòng du lịch và văn phòng quảng cáo, được coi là tổ chức marketing chính thức của thành phố.

Dưới sự lãnh đạo của Thị trưởng Michael Bloomberg, nhà tỉ phú – doanh nhân nổi tiếng ở Mỹ – New York đã kiên trì thực hiện những bước đi vững chắc nhằm xây dựng hình ảnh của thành phố.

Bước thứ nhất, lựa chọn trọng điểm đầu tư. New York đầu tư phần lớn ngân sách vào marketing nói chung chứ không chỉ tập trung vào quảng cáo. Năm 2007, thành phố tiến hành chiến dịch quảng cáo quốc tế đầu tiên chỉ với 30 triệu USD, trong khi cùng một chiến dịch tương tự, Las Vegas phải mất tới gần 85 triệu USD.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Bước thứ hai là “tạo điểm nhấn”, nâng cao hình ảnh. Tiêu biểu là việc xây dựng con đường Hudson River Park, con đường café ngay giữa trung tâm. Chiến dịch này đã khá thành công.

Để so sánh, có thể nhìn vào chiến dịch của Florida, cũng với mục đích quảng bá hình ảnh thành phố, với tên gọi “Awaken your Florida Slide” (Đánh thức khía cạnh Florida trong bạn). Nhưng, chiến dịch này bị đánh giá là tẻ nhạt và không liên quan tới hình ảnh của Florida.

Ngoài ra, năm ngoái, ngoại trừ Disney (Công ty “mẹ” của ABC News), được xem là một trong những nhà marketer xuất sắc nhất, thu hút được lượng lớn du khách tới công viên giải trí của họ. Các công viên khác như Sea World và Universal đều bị thua lỗ trầm trọng.

Bước tiến hành thứ ba. New York hợp tác và chứng nhận American Airlines là hãng hàng không chính thức của thành phố. Đổi lại, American Airlines phải đầu tư một khoản ngân sách lớn để quảng bá những chuyến bay tới thành phố New York tới hành khách và tập trung nâng cấp những sân bay của thành phố như JFK, LaGuardia.

thisisnewyork

“This is New York City” là chiến dịch tập hợp tất cả những điểm đặc biệt nhất của thành phố này

Người thay đổi tình thế cuộc chơi

Bằng chiến dịch quảng cáo “This is New York City” (Đây là thành phố New York), thành phố đã tự khẳng định trong mình bao hàm đầy đủ các yếu tố giải trí, nghệ thuật, thương mại và tôn giáo.

George Fertitta, quản trị cấp cao của “NYC and Company” đã nói, đây là chiến dịch tập hợp nhiều điểm đặc biệt nhất của thành phố.

Nhưng chỉ với marketing đơn thuần thì không thể thành công. Để hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng của thành phố: Đạt 50 triệu khách du lịch trong năm 2012 thì vai trò của một tổ chức gắn kết chặt chẽ với chính quyền với doanh nghiệp là không thể thiếu.

NYC and Company – với sự kiểm soát và hỗ trợ tối đa của văn phòng thị trưởng – đã phát triển mạnh mẽ, xúc tiến du lịch theo lộ trình hợp lí và thu được lợi nhuận đáng kể. Hình thức này được tiên đoán, sẽ còn được thực hiện ở các khu vực khác trong thời gian tới.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất