Chọn kiểu tóc và trang phục che khuyết điểm cơ thể

Có lẽ hiếm ai có được một cái đẹp toàn mỹ, hầu như ai cũng có một chút khuyết điểm nhưng vấn đề là chúng ta biết cách để che đi khuyết điểm của mình và làm cho mình trở nên thật hoàn hảo. Trong đó, các khuyết điểm dễ gặp nhất thường gắn với phần thân trên: cổ ngắn, vai ngang… và luôn có những cách khắc phục hiệu quả bằng trang phục.

Cổ ngắn – Vai ngang – Vòng 1 quá đầy đặn

Tuy khác nhau, nhưng đều có điểm chung là nên chọn áo có chất liệu mềm mại, thiết kế đơn giản, không rườm rà, cổ mở, cổ đổ hoặc chữ V để hướng cái nhìn theo chiều dọc, giúp thu gọn phần vai ngang, giúp chiếc cổ thon gọn hơn và vòng 1 trông cũng “dễ thở” hơn. Nếu sở hữu một trong 3 khuyết điểm trên, bạn nên tránh tuyệt đối họa tiết kẻ ngang hay các màu sắc quá chói, sáng bởi chúng làm phần thân trên của bạn ngắn lại và có phần mập hơn. Áo bó sát hay cổ thuyền, cổ lọ tuy hợp với tiết trời Thu/Đông nhưng cũng sẽ “tố cáo” nhược điểm cơ thể của bạn.

Chất liệu mềm, tông màu tối, phần cổ để mở, thiết kế đơn giản là cách chung để khắc phục khuyết điểm trên.

Chiếc cổ ngắn có thể được khắc phục với cách chọn trang phục hợp lý. Khi mặc áo sơmi, nên chọn dạng áo sơmi có cánh cổ thanh, nhỏ, tuyệt đối không gài nút cổ áo trên cùng vì sẽ làm cổ trông ngắn hơn. Không mặc kiểu áo có bèo nhún đổ dồn về phần cổ. Nên mặc dạng áo cổ tim, nhỏ, sâu. Nếu mặc áo cổ thuyền thì chân cổ áo phải cách cổ bạn 3-4 cm. Biết cách đeo nữ trang cũng sẽ giúp bạn cải thiện được khuyết điểm này. Bạn nên chọn loại dây đeo cổ đi hết vòng tròn cổ, dây mảnh và mặt dây chuyền nhỏ. Bên cạnh đó, nên để tóc ngắn với phần gáy cao để tạo sự thông thoáng cho chiếc cổ.

Nếu cổ ngắn, nên để mở ít nhất 2 khuy trên cùng.

khuyetdiem_01

Hoặc chọn những chiếc sơmi có cánh cổ nhỏ.

Bạn nên chọn loại dây đeo cổ đi hết vòng tròn cổ, dây mảnh và mặt dây chuyền nhỏ.

khuyetdiem_02

Với chiếc cổ ngắn, bạn nên để tóc ngắn với phần gáy cao thông thoáng.

khuyetdiem_03

Hoặc buộc lên gọn gàng.

Ngoài cổ V, dáng váy cuốn (wrap dress) rất phù hợp với người có vòng 1 quá khổ. Nên tránh các trang phục không tay, vì chúng khiến cho người đối diện tập trung vào phần ngực của bạn nhiều hơn. Trong trường hợp bắt buộc, bạn có thể cải thiện bằng cách sử dụng những chiếc áo khoác lửng. Chỉ nên chọn áo khoác 1 hàng khuy, chiết li và tránh các loại áo khoác 2 hàng khuy hoặc ve áo quá khổ. Nếu may mắn có được làn da trắng sáng, hãy chăm diện những tông màu tối.

Không chỉ lưu ý đến chi tiết cổ V…

khuyetdiem_04

… những đường cut-out còn giúp thu nhỏ vòng 1.

Chỉ chọn áo khoác 1 hàng khuy.

Có thêm họa tiết chạy dọc trang phục hay tông màu tối thì càng tốt.

khuyetdiem_05

Họa tiết nhỏ cũng giúp ích.

khuyetdiem_06

Tóc buộc thấp hay tết thả rất hợp với dáng người này. Nên tránh các kiểu tóc búi cao.

Riêng cô nàng vai ngang thì cần tránh cả mặc áo độn vai hoặc sát nách, bởi chúng làm vai bạn vuông vức hơn. Chi tiết tay dài cũng cần tránh, chúng làm vai bạn to hơn.

Tóc buông xõa trên vai phần nào giúp che đi khuyết điểm.

Vòng 1 không đầy đặn

Yếu tố quan trọng nhất là nên chọn áo đúng kích cỡ, phần eo hơi rộng để nếu sơvin sẽ có độ phồng vừa phải. Do cổ tròn, cổ thuyền, cổ đổ hay cánh dơi, có những chi tiết bèo, nhún ở phần ngực sẽ tạo cảm giác vòng 1 đầy đặn hơn. Họa tiết màu sắc, nổi bật cũng phần nào giúp che đi khuyết điểm. Những chiếc áo quá rộng sẽ làm bạn trông lôi thôi, trong khi áo quá bó lại “tố” rằng bạn sở hữu vòng 1 không mấy hấp dẫn. Cũng không nên mặc các loại áo xẻ ngực sâu hay áo ống. Thay vào đó là những chiếc áo/váy cổ cao hoặc váy cut-out ở lưng.

Hữu ích nhất là trang phục sáng màu, cổ tròn…

khuyetdiem_07

… hay cổ thuyền

Cổ lọ cũng rất hợp với cô nàng “không đầy đặng”.

khuyetdiem_08

Ứng dụng các họa tiết to…

hoặc họa tiết kẻ ngang.

Đường cut-out ở lưng cũng mang lại sự hấp dẫn nhất định.

Nên chọn tóc xoăn lọn to.

Một chiếc áo loại push-up (nâng ngực) vừa vặn là trang phục quan trọng nhất dành cho những cô nàng có vòng 1 lép kẹp. Do bạn gầy nên đừng chọn những chiếc áo độn quá lớn, bởi chúng sẽ không cân đối với vóc dáng và trông không thật.

Bắp tay to

Áo nên có tay mỏng, nhẹ, rũ xuống tự nhiên. Nếu bạn thích mặc áo không tay thì nên mặc thêm chiếc áo khoác lửng có tay nhẹ nhàng bên ngoài. Những chiếc áo dài tay, tay lỡ, tay cộc qua bắp… và tay hơi phồng là lựa chọn hoàn hảo.

Tuyệt đối không nên chọn các thiết kế không tay hay cánh tay bó sát, chúng sẽ càng tôn lên phần tay to của bạn.

Áo nên có tay mỏng, nhẹ, rũ xuống tự nhiên.

Những chiếc áo dài tay, tay lỡ, tay cộc qua bắp… và tay hơi phồng là lựa chọn hoàn hảo.

khuyetdiem_09

Nếu bạn thích mặc áo không tay thì nên mặc thêm chiếc áo khoác lửng có tay nhẹ nhàng bên ngoài.

Eo to

Nhiều người quan niệm rằng cách đối phó với vòng eo “bánh mì” là mặc quần áo ôm sát, như vậy sẽ làm gọn người hơn. Trong khi một số cô nàng lại có xu hướng lựa chọn trang phục rộng thùng thình để che đi những đường cong “khủng”. Thực tế thì cả hai cách này đều không đúng. Yếu tố đầu tiên là chọn trang phục thật vừa vặn. Bên cạnh đó, nên chọn tông màu tối và đậm, bởi cảm giác nặng nề về vòng eo sẽ giảm bớt khi bạn diện trang phục màu tối. Không nên chọn màu sáng vì chúng càng tạo cảm giác bạn to béo hơn.

Những thiết kế sọc dọc, họa tiết nhỏ, váy hoặc áo có đai thắt ở eo hoặc ở sát chân ngực dưới giúp bạn tạo sự cân đối và gọn gàng hơn. Thực tế thì có khá nhiều dạng trang phục hỗ trợ bạn khắc phục nhược điểm này như peplum, váy cuốn, váy có viền hông tạo đường cong ảo…

Nên chọn áo/váy chiết eo cao.

Hay sử dụng thắt lưng mảnh để tạo vòng eo giả.

khuyetdiem_10

Váy cuốn

khuyetdiem_11

Váy xòe cạp cao

khuyetdiem_12

… và peplum là những công cụ hỗ trợ hữu hiệu.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất