Search

Search
Close this search box.

Share

Chùa Gác Vàng – Nhật Bản tuyệt đẹp trong mùa Xuân

Mục lục

Chùa Gác Vàng được biết đến là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo đẹp nhất tại đất nước Nhật Bản. Trong mùa Xuân dường như công trình này càng thêm rực rỡ và ấn tượng.

Chùa Gác Vàng hay còn gọi là Kim Các Tự có tên tiếng Nhật là Kinkakuji nằm ở phía Tây Bắc cố đô Kyoto. Công trình này nguyên thủy được xây dựng từ thế kỷ XIV, cho đến ngày nay, công trình được công nhận là di sản văn hóa thế giới này đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản

Ngày nay, vẻ đẹp của chùa Gác Vàng đã được khắp thế giới biết đến. Du khách khắp nơi tìm đến với đất nước hoa Anh Đào này đều mong muốn một lần tới chiêm ngưỡng công trình tinh xảo này. Toàn bộ ngôi chùa, gồm ba tầng ngoại trừ phần tầng trệt đều được dát một lớp vàng mỏng quý giá và lấp lánh. Trên đỉnh mái là hình chim phượng hòa được đúc bằng vàng ròng quý rạng rỡ, cao sang.

chua giac vang nhat ban_01

chua giac vang nhat ban_02

chua giac vang nhat ban_03

chua giac vang nhat ban_04

Vẻ đẹp đặc biệt của công trình là sự phối hợp hài hòa của kiến trúc với bối cảnh thiên nhiên hài hòa, hoa lệ xung quanh. Từ những tán cây xanh, từ mặt nước hồ long lanh như gương sáng, đến những con đường bao quanh hay thậm chí đến từng khối đá nhô lên từ mặt hồ tưởng chừng đã được bài trí đến cảnh giới hài hòa nhất của kiến trúc.

Màu vàng của ngôi chùa nổi bật lên giữ khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Vào mùa Xuân, màu vàng của chùa càng nổi bật khi cây cối xung quanh được bao phủ bởi một màu xanh thẫm. Mặt nước hồ Kyōko-chi vào mùa này cũng thêm trong vắt, tĩnh lặng phản chiếu vẻ uy nghi và mỹ lệ của công trình. Cũng vào mùa Xuân, khi nhiệt độ lúc này đã lên trên 10 độ C, những cành hoa Anh Đào bắt đầu nở, thời tiết ủng hộ lộ trình thăm quan của du khách càng khiến mùa Xuân chính là thời điểm hút khách du lịch nhất của ngôi chùa. Sự hài hòa đến tuyệt đích của ngôi chùa tâm linh với khung cảnh thần tiên đã tạo nên một chốn vãn cảnh bậc nhất đất nước Nhật Bản.

chua giac vang nhat ban_05

chua giac vang nhat ban_06

Và mỗi buổi chiều xuân về, khi ánh sáng cuối ngày hắt chéo lên ngôi chùa, sự bình yên, tĩnh lặng mang sắc màu thiền học của bóng chùa dưới mặt nước đã trở thành ấn tượng khó phai về công trình tuyệt mỹ này.

chua giac vang nhat ban_07

Nếu bạn đang lên cho mình một kế hoạch tới thưởng lãm nơi đây thì còn chờ gì nữa, hoa Anh Đào đầu lối vào đã bắt đầu nở…

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy