Tôi bay từ Hàn Quốc về TP.HCM và muốn đặt vé quá cảnh ở Hong Kong để có thể tranh thủ tham quan du lịch ở đây vài giờ nhưng nghe nói không được ra khỏi sân bay. Muốn ra ngoài để tham quan Hong Kong phải làm những thủ tục gì?

nguyen van phuc (nguyenvanphuc@…)

Trả lời

Hong Kong không có quy định visa quá cảnh (visa transit) vào đặc khu này, vì vậy khách nước ngoài muốn vào Hong Kong phải làm thủ tục xin visa trước khi vào Hong Kong. Hơn nữa Hong Kong cũng không có hình thức xin visa tại sân bay (visa on arrival) nên bắt buộc bạn phải có visa trước khi lên máy bay sang Hong Kong.

hong-kong

Cơ quan hải quan nơi bạn đi sẽ kiểm tra visa Hong Kong trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay.

Nếu bạn đang ở Việt Nam có thể đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Trung Quốc làm thủ tục xin visa tại đây với lệ phí 30 USD.

Nếu bạn đang ở nước ngoài có thể đến thẳng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Trung Quốc tại nơi bạn đang sinh sống, làm việc để có hướng dẫn cụ thể cho người nước ngoài muốn vào đặc khu Hong Kong.

Theo thư, nếu muốn ghé Hong Kong theo hành trình bạn cho biết, bạn sẽ phải chịu một chi phí khá cao cho việc mua vé máy bay. Thay vì bay thẳng từ Hàn Quốc về TP.HCM bạn sẽ đi một đường vòng sang Hong Kong rồi lại từ Hong Kong về TP.HCM.

Giá vé máy bay một chiều ở hai chặng này đều khá cao cộng chi phí tự đi một mình… nên chi phí chuyến ghé thăm Hong Kong của bạn nói chung sẽ không rẻ.

LÊ NAM ghi – Nguồn: Tuoitre