Nếu du khách đang dừng chân ở Alberta, du khách chắc chắn sẽ muốn đến thăm công viên khủng long Alberta. Đây là nơi tập hợp hóa thạch của gần 500 loài trong tự nhiên, từ những sinh vật cổ đến những con khủng long ăn thịt to lớn. Công viên sở hữu cả một kho tàng hóa thạch khổng lồ cộng với cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nên nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979.

Đến công viên Alberta tìm hiểu về lịch loài khủng long

Công viên khủng long Alberta nằm ở thung lũng của sông Red Deer, nổi tiếng với địa hình cằn cỗi thường thấy ở khu vực Bắc Mỹ. Công viên này là di sản thế giới nằm ở phía đông thành phố Calgary, thuộc tỉnh Alberta của Canada.

Bảng chào đón du khách đến tham quan. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Bảng chào đón du khách đến tham quan.

Khu công viên này nổi tiếng với số lượng hóa thạch khủng long nhiều nhất thế giới. Khoảng 40 loài khủng long được phát hiện tại công viên và hơn 500 mẫu được lấy từ nơi đây để trưng bày tại các viện bảo tàng trên khắp thế giới.

Địa hình xung quanh công viên. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Địa hình xung quanh công viên.

 

Tập hợp hóa thạch của gần 500 loài trong tự nhiên, từ những sinh vật cổ đến những con khủng long ăn thịt to lớn. Du lịch Canada, ghé thăm công viên này, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nơi sở hữu cả một kho tàng hóa thạch khổng lồ cộng với cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nên nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1979.

 

Những đại hình lạ mắt khiến du khách không khỏi thích thú khi đặt chân đến tham quan. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Những đại hình lạ mắt khiến du khách không khỏi thích thú khi đặt chân đến tham quan.

Công viên khủng long Alberta còn tự hào sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phức tạp bao gồm đồng cỏ tự nhiên xung quanh một địa hình giàu đất sét với màu sắc sáng đỏ ngoạn mục và những cây dương đen ven sông.

Những mỏm đá nhô ra với nhiều hình thù thú vị. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Những mỏm đá nhô ra với nhiều hình thù thú vị.

Bảy mươi nhăm triệu năm trước, công viên này là một đồng bằng ven biển rộng lớn, mang khí hậu cận nhiệt đới tương tự như phía bắc Florida, có vô số loài sinh vật sinh sống và phát triển mạnh mẽ, từ những loài động vật lưỡng cư đến loài khủng long to lớn.

Địa hình cằn cỗi trong khu công viên Alberta. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Địa hình cằn cỗi trong khu công viên Alberta.

Khi chết đi, bộ xương của chúng bị chôn vùi và bảo quản dưới lớp cát và bùn lắng động. Trải qua hàng ngàn năm mà ngày nay chúng đã trở thành đá sa thạch, đất sét bentonit và đá phiến mềm,… Vùng ven biển đó giờ đây trở thành vùng đồng bằng châu thổ sông Red Deer rộng lớn.

 

Những khố đá với nhiều hình thù lạ mắt. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Những khố đá với nhiều hình thù lạ mắt.

Đi lang thang trong công viên này, du khách có cơ hội ngắm nhìn những mẫu xương của khủng long vỡ vụn, nằm rải rác trong khu viên rộng lớn và ngắm nhìn quang cảnh nơi mà chúa tể của muôn loài từng sinh sống trước kia.

Những mẫu xương vỡ vụn nằm rải rác trong công viên. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Những mẫu xương vỡ vụn nằm rải rác trong công viên.

Hay đến các bảo tàng gần công viên, nơi lưu trữ những bộ xương khủng long được khai quật từ công viên khủng long Alberta, đa số chúng còn giữ nguyên hình dạng.

Bộ xương khủng long còn nguyên vẹn được trưng bày tại viện bảo tàng. - Công viên khủng long Alberta  -dulichhoanmy.com

Bộ xương khủng long còn nguyên vẹn được trưng bày tại viện bảo tàng.

Tuệ Tâm
Theo Bưu Điện Việt Nam
Số 110719


DU LỊCH HOÀN MỸ

Văn phòng chính
273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38 336 336
Văn phòng ở Mỹ
9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
Điện thoại: (01) – 714 – 660 3333