Search

Search
Close this search box.

Share

Công viên Quốc gia Arches – những vòm đá đỏ kì diệu

Mục lục

Công viên Quốc gia Arches, nổi tiếng với những vòm đá đỏ – nơi được phát hiện với một lượng lớn đá đỏ là một địa điểm du lịch lý thú bậc nhất nước Mỹ.

Trung tâm phục vụ du khách phải bán bản đồ chỉ dẫn về khu công viên với khoảng hơn 1000 vòm đá được xếp trong khuôn khổ từ Landsape Arch (khoảng 89m) đến những khe hở nhỏ khoảng 1m chiều ngang. Tuy nhiên, ở đây cũng có rất nhiều tảng đá nổi bật khác nằm rải rác trong phạm vi hơn 73 mẫu Anh của công viên. Và để tham quan được toàn bộ công viên bạn sẽ phải mất vài ngày.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Cổng vào của công viên tại US191, 20 dặm về phía Nam của I-70 và ở phía bắc của Moab – thị trấn lớn nhất ở  phía đông nam của Utah. Đây dường như là nơi chính với nhiều khách sạn ven đường và các cửa hàng xe đạp leo núi. Thị trấn này cũng là nơi bắt nguồn cho các trung tâm công nghiệp mỏ uranium, cũng khá gần với công viên Quốc gia, bao gồm cả những hẻm núi NP và sông Colorado NM và các vòm đá.Tại đây đang bắt đầu chỉ ra nhiều hoạt thuyền du lịch dọc theo sông Colorado.

Chính bởi cát phủ dầy và những sườn dốc đứng, nên có 1 phương tiện 4WD nhằm nhắc nhở du khách khi đi tham quan các nơi khác trong công viên, bao gồm cả Klondike Buffs – một sân khấu của những vòm đá và những hình vây cá hướng về phía tây bắc của công viên.

So với những vùng khác ở nam Utah, nhiệt độ vào mùa hè ở công viên có thể lên tới 43,3 độ C – điều này có thể hạn chế việc đi bộ của khách tham quan. Tiết trời mùa đông thì lại không khốc liệt mặc dù có thể có tuyết rơi ở đây.

Tuấn Anh

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy