Cuba – Hệ thống y tế Cuba – Mô hình tốt nhất cho các nước đang phát triển.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận nền y tế tốt nhất thế giới là ở Cuba. Cuba có chuẩn y tế rất cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người dân, hoàn toàn miễn phí, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao, ưu tiên phòng bệnh và chữa bệnh giai đoạn sớm.

Lý do tại sao Cuba được WHO công nhận nền y tế tốt nhất

Cuba có tuổi thọ trung bình là 78, ngang với Hoa Kỳ. Dù internet, điện thoại thông minh không phổ biến nhưng mỗi người dân đều có bác sĩ gia đình.

Tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh của Cuba còn thấp hơn ở Hoa Kỳ. Cuba chỉ có 200 bệnh nhân AIDS và gần như không có người dân nào bị nhiễm viêm gan B.

hethongytecuba-01

Ngoài ra, Cuba còn chú trọng tới nền y tế cho các nước thuộc thế giới thứ 3, dẫn đầu trong chuyển giao công nghệ NAM-NAM, giúp các nước nghèo phát triển năng lực công nghệ sinh học tiếp cận thuốc giá rẻ sản xuất trong nước.

hethongytecuba-03

Cuba đã đạt nhiều thành tựu trong chế ra vaccin viêm màng não đầu tiên trên thế giới, vaccin viêm gan B dưới dạng thuốc nhỏ mũi, vaccin ngừa ung thư, vaccin ngừa AIDS. Y tế luôn là ưu tiên ở nước này.

Mặc dù là nước nghèo, Cuba đã gửi trên 124.000 chuyên gia y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc tới 154 quốc gia. Cuba đón trên 20.000 sinh viên từ các quốc gia khác tới theo học y khoa tại Trường Y khoa Mỹ Latinh ở Havana.

nền y tế cuba được WHO công nhận là tốt nhất thế giới - dulichhoanmy.com

Ngành du lịch chữa bệnh mang lại ngoại tệ cho Cuba, với hàng ngàn người châu Mỹ Latinh và châu Âu tới Cuba, thu hút bởi danh tiếng tốt của các bác sĩ, giá rẻ và các bờ biển nghỉ dưỡng.

Bác sĩ ở Cuba có thể coi là tận tâm nhất thế giới, vì mặc dù lương rất thấp nhưng đây là ngành nghề mà mọi sinh viên đều ước ao và được xã hội kính trọng.

Theo báo Sức Khoẻ – Đời Sống

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất