Cuộc sống người Việt ở Canada: Ứng phó với mùa đông gia rét

Bạn có biết có một số người có thể gặp phải triệu chứng “Trầm cảm mùa Đông”?

Trầm cảm mùa đông thực sự là một rối loạn, nó có thể khiến bạn chán nản, và bạn cũng có thể cảm thấy thèm ăn đột ngột đối với đồ ngọt và những loại thực phẩm không lành mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng việc thiếu ánh sáng trong mùa lạnh là “thủ phạm” gây ra tình trạng này. Đây là một nỗi lo thật sự với những ai có thân nhân đang sống, học tập tại xứ lạnh như Canada.

du lich canada cuoc song nguoi viet o canada 5

Theo chia sẻ của một số người Việt tại Canada: Mùa Đông lạnh giá kéo dài, việc thiếu ánh nắng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi. Người Việt sống trong môi trường nắng ấm quanh năm, khi thay đổi sẽ là một trong những vấn đế cần quan tâm. Hàng năm, khi mùa Đông đến, mọi người nô nức mua sấm, quà cáp, tiệc tùng và chuẩn bị cho một mùa Giáng Sinh tưng bừng, khuấy động không gian tỉnh mịt của mùa Đông. Năm nay, COVID-19 lang thang làm mọi người khép nép, né tránh. Black Friday, Boxing day, Christmas Sale không còn là tâm điểm của mùa Đông năm nay nữa. Mọi sinh hoạt bị hạn chế khá nhiều, không tung tăng cùng bạn bè mà phải học online, công việc không ổn định, phần lo lắng, phần buồn tẻ, phần mùa Đông lạnh và thiếu ánh nắng đang bao phủ. Các biện pháp chống trầm cảm cần được cập nhật ngay thôi.

Lời khuyên để có thể hóa giải “nỗi buồn trầm cảm mùa đông?”

Ăn uống đủ chất: Đạm, tinh bột và rau củ quả. Hạn chế các thức ăn nhanh, đừng vì mùa Đông lạnh nên lười đi chợ nấu các thức ăn nóng đầy đủ dưỡng chất mà cứ Uber Eat: KFC, Pizza… suốt nhé.

du lich canada cuoc song nguoi viet o canada 3

Vận động: 10-30 phút vận động tại chổ với các động tác làm ấm cơ thể cũng giúp bạn tăng khả năng miễn dịch cơ thể và tiết ra các chất chống trầm cảm. Nếu bạn nào đam mê hoặc theo đuổi yoga thì đây cũng là cơ hội tốt để phát huy.

du lich canada cuoc song nguoi viet o canada

Nghe nhạc: thưởng những bản nhạc yêu thích cũng ngăn chặn việc trầm cảm bạn nhé. Thỉnh thoảng cũng nên thay đổi với các bản nhạc sôi động và không nên ngần ngại lã lướt cơ thể theo điệu nhạc qua những bước nhảy tự chế cũng thú vị đấy.

du lich canada cuoc song nguoi viet o canada 2

Không quên những người bạn và gia đình: hãy nhắc phone lên hỏi thăm ai đó, chia sẽ và cổ vũ cho nhau qua những câu chuyện hàng ngày.

Ngâm mình trong nước ấm và nước muối Epsom, có công dụng làm dịu tinh thần, dưỡng da và dể ngủ. Nếu bạn mua loại có tinh dầu thì càng tốt.

du lich canada cuoc song nguoi viet o canada 1

Đặt ra cho bản thân một mục đích nhất định trong ngày: ví dụ, hôm nay phải gọi điện hỏi thăm người nhà, hít đất 30 cái, học cách nấu một món ăn mới, dọn dẹp nhà cửa ngăn nấp gọn gàng.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất