Search

Share

Du Lịch Mỹ: Cuộc Sống Ở Nửa Vòng Trái Đất Đang Diễn Ra Thế Nào?

Mục lục

Những buổi sáng thức dậy, bạn đón ngày mới với những câu chuyện của bạn, đến sở làm và ra về khi chiều tối, đưa đón con cái và chăm bẵm cho chúng cái ăn, cái mặc. Mọi thứ quen thuộc đến nỗi tưởng như không thể thay đổi được nữa.

Có khi bạn tự hỏi, ngày xưa bạn đã từng mơ ước gì, bạn có hối tiếc không với những thứ bạn đang có, đã mất, và bây giờ, còn muốn gì khác không? Có bao giờ bạn tự hỏi, ở cách xa bạn nửa vòng trái đất, cuộc sống ở Mỹ đang diễn ra như thế nào?

Hiểu hơn về cuộc sống ở nước Mỹ

Chắc cuộc sống ở Mỹ của họ cũng giống, và khác với chúng ta, nhưng giống và khác như thế nào, phải đặt chân đến đó, sống cùng họ, thở cùng không khí đó, nhìn thấy cái họ nhìn thấy, làm những việc họ làm, để biết rằng mình đang chạm tay đến với giấc mơ.

Cảnh mọi người đi dạo ở Mỹ.

Cảnh mọi người đi dạo ở Mỹ.

Điều đó không dưng đã trở thành một giấc mơ. Ở xứ sở cờ hoa xa xôi đó, nơi cho bạn mọi thứ bạn cần, những thứ bạn muốn thấy, những cơ hội bạn muốn đạt được. Một đất nước trở thành điểm đến mong ước của rất rất nhiều người, dù người ta biết rất rõ, nơi đó có những trái ngược, những đan xen, những cũ mới, những đỉnh cao, những vực sâu.

Xem thêm: Du Lịch Mỹ

Say tình với đất nước cờ hoa

Trong giấc mơ ấy, nếu muốn nhìn thấy mùa đông, bạn sẽ có tuyết. Là những cơn mưa tuyết trắng rơi nhẹ đẹp nên thơ hay là giá buốt của băng tuyết, chuyến vượt qua cái sừng sững của núi tuyết mở ra một khoảng trời trước mắt, để bạn tận hưởng trọn vẹn cung bậc của cái lạnh tái tê.

Nếu bạn muốn nhìn thấy mùa thu, rừng cây màu lá đỏ “nhuộm màu quan san” sẽ vỗ về an ủi, đẹp đến nao lòng.

Cảnh đẹp mùa thu tại con đường Kancamagus Highway, Mỹ.

Cảnh đẹp mùa thu tại con đường Kancamagus Highway, Mỹ.

Bạn tìm thấy núi non điệp trùng hay những cánh đồng rộng lớn bao la ở đó, những động vật hoang dã hay những đặc sản vùng miền mà bạn thích. Bạn có những tòa nhà chọc trời, nhưng cũng sẽ tìm thấy những góc quê với cỏ cây vườn tược, nở rực rỡ hoa và dậy mùi hương…

Bạn sẽ được nhập cuộc với phồn hoa tráng lệ, nhưng cũng sẽ êm đềm trong suối giữa rừng xanh.

Bạn có thể tìm thấy hoa đào mùa xuân của Nhật Bản ở đây, thác nước hùng vĩ của Canada ở đây, khu phố của Trung Quốc ở đây… Quan trọng hơn, bạn cũng sẽ tìm thấy món ăn mà bạn yêu thích ở quê hương bạn trên đất nước này.

Trong giấc mơ ấy về cuộc sống ở Mỹ, những gương mặt người thân thiện và độc lập, thẳng thắn và thoải mái, năng động và rộng mở sẽ cho bạn một phong thái và cư xử mới, một quyết tâm và mục tiêu mới. Vì nơi ấy, những người đó, hướng tới thành tựu, hướng tới chinh phục đỉnh cao, những cuộc chiến đấu không mỏi mệt để khai phá chính bạn, phát hiện tiềm năng của chính bạn, trả lời tiếp câu hỏi cho bạn, là sẽ trở thành ai.

Cứ hoài tưởng tưởng, giữa ánh nắng ấm áp sau mùa tuyết tan, nụ cười sẽ giòn tan bên buổi tiệc nướng ngoài trời thơm hương đoàn tụ. Cứ hoài tưởng, chiếc trực thăng cất cánh đưa mình lên nhìn xuống Đại Vực, cái nơi được miêu tả trong bài học anh văn từ thuở nhỏ, giờ được tận mắt nhìn những khoáng đạt mênh mông. Như những ước mơ đã trở thành hiện thực.

Rồi thì, bạn quay lại với cuộc sống hiện tại của bạn, giải quyết những vấn đề của chính bạn. Bạn có thấy bức bối, có thèm đổi thay, có mong muốn được vượt lên những thứ rộng lớn hơn mình, cho mình thì đất nước đó cũng nghiễm nhiên trở thành biểu tượng hướng đến cho giấc mơ của bạn từ bao giờ rồi.

Những thèm khát về một đời sống khác, một không khí khác về cuộc sống ở Mỹ. Sự dịch chuyển có thể đem lại thỏa mãn phần nào mong muốn đó. Đi rồi lại về, nhưng được hiểu hơn về một nơi ở cách xa rât xa mình, để nó trở thành một vùng đất hứa, một chốn để mơ tưởng, một hy vọng để cố gắng, tất cả đều xứng đáng. Tôi nhất định sẽ đặt chân đến vùng đất đó.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy