Love Story (Chuyện tình), xuất bản năm 1970, của Erich Segal, cựu sinh viên Harvard viết về mối tình lãng mạn giữa một sinh viên luật Harvard con nhà dòng dõi với một nữ sinh viên âm nhạc. Cả cuốn tiểu thuyết và cuốn phim đều thấm đẫm những hình ảnh thơ mộng của Harvard.Mùa Đông năm 1970, khi bộ phim Love Story được phát hành thì nó lập tức trở thành một chứng cuồng, một quả bom tấn làm nổ tung mọi kỷ lục trước đó về doanh thu.
Cảnh trong phim Love Story - năm 1970Trước năm 1975, khi được chiếu tại Sài Gòn, phim đã để lại nhiều dấu ấn không thể nào quên với giới trẻ thời bấy giờ. Phim hay đến độ được Harvard chọn chiếu lại trong những dịp đón tân sinh viên. Và những giai điệu của bài hát Love Story đã nằm lòng bao thế hệ trong suốt gần 50 năm nay.
Đến tận giờ này, sau gần 50 năm, có đến hàng triệu người thuộc nhiều thế hệ đã nằm lòng những giai điệu của bài hát (Where Do I Begin) Love Story mà thậm chí chẳng cần phải xem qua bộ phim kinh điển này.
Cảnh trong phim "Love Story in Harvard"


Cũng mượn khung cảnh Harvard là loạt phim truyền hình rất được ưa thích của Hàn Quốc Love Story in Harvard (Chuyện tình Harvard, đã chiếu ở Việt Nam), thực hiện những cảnh quay ở Đại học Nam California…”. Cũng như Love Story, “Chuyện tình Harvard” với những cảnh quay thơ mộng đã làm rung động nhiều con tim tuổi trẻ Việt Nam.

(Trích “Thăm Đại học Harvard” – Tác giả: Lê Thanh Hoàng Dân)


bài viết khác