Đại lộ danh vọng – Nơi tôn vinh những ngôi sao nổi tiếng

Đại lộ Danh vọng Hollywood Boulevard ở Los Angeles là tuyến đường nổi tiếng nhất thế giới với rất nhiều nhân vật nổi tiếng được vinh danh. Đây là một địa điểm văn hóa lịch sử thu hút nhiều du khách đến tham quan và khám phá trong tour du lịch Mỹ.

Giới thiệu về đại lộ danh vọng

Hollywood Boulevard – đại lộ danh vọng nổi tiếng ở thành phố Los Angeles, Mỹ. Đại lộ có chiều dài khoảng 1,3 dặm (2,1km) và nằm trong khu vực phía tây Hollywood của thành phố Los Angeles, California, Mỹ.

Đại lộ danh vọng
Đại lộ danh vọng

Đây là nơi tôn vinh các những người nổi tiếng, đặc biệt là các ngôi sao của ngành công nghiệp giải trí và điện ảnh. Trên đại lộ có khoảng 2.700 bức tượng đúc bằng đồng thau có tên của các ngôi sao được khắc trên đó. Nhiều quán bar, nhà hàng, cửa hàng kỷ niệm và rạp chiếu phim cũng nằm trên con đường này. Đây là một địa điểm hấp dẫn cho du khách khi đến Los Angeles.

Lịch sử hình thành

Năm 1958, Đại lộ Danh vọng Hollywood, tính từ Đại lộ La Brea về phía đông đến Phố Gower và thêm ba dãy nhà trên Phố Vine đã được tạo ra nhằm tri ân những nghệ sĩ làm việc trong ngành giải trí. Vào ngày 9 tháng 2 năm 1960 nữ diễn viên Joanne Woodward trở thành người được vinh danh đầu tiên trên đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard. Nghệ sĩ cao bồi Gene Autry là người có nhiều sao nhất, được vinh danh ở cả 5 lĩnh vực.

Hệ thống đèn nhiều màu cho hơn 100 cây để chiếu sáng cho các sự kiện đặc biệt Hệ thống đèn nhiều màu cho hơn 100 cây để chiếu sáng cho các sự kiện đặc biệt

Năm 1985, một phần của Đại lộ danh vọng đã được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia như một phần của “Khu Thương mại và Giải trí Đại lộ Hollywood”. Năm 1992, con đường được trải nhựa lấp lánh giữa Phố Vine và Đại lộ La Brea. Nhà hát El Capitan được tân trang lại vào năm 1991 nhưng sau đó bị hư hại trong trận động đất Northridge năm 1994. Toàn bộ tòa nhà El Capitan đã được khôi phục và nâng cấp hoàn toàn vào tháng 12 năm 1997. Khu Giải trí Hollywood, một khu cải tiến kinh doanh tự đánh thuế, được thành lập cho các bất động sản từ La Brea đến McCadden trên đại lộ.

Phần mở rộng Hollywood của tàu điện ngầm Metro Red Line được khai trương vào tháng 6 năm 1999, chạy từ Khu thương mại Los Angeles đến Thung lũng San Fernando. Các điểm dừng trên Đại lộ Hollywood nằm ở Western Avenue, Vine Street và Highland Avenue. Các tuyến Metro địa phương 180 và 217 cũng phục vụ Đại lộ Hollywood.

Bắt đầu từ năm 1995, Thành viên Hội đồng Thành phố Los Angeles lúc bấy giờ là Jackie Goldberg đã khởi xướng nỗ lực dọn dẹp Đại lộ Hollywood và đảo ngược tình trạng trượt dốc kéo dài hàng thập kỷ của đại lộ này. Trọng tâm của những nỗ lực này là việc xây dựng Trung tâm Hollywood và Highland và Nhà hát Dolby liền kề vào năm 2001.

Vào mùa hè năm 2005, thành phố đã lên kế hoạch cải tạo Đại lộ Hollywood để phục vụ cho khách du lịch trong tương lai. Kế hoạch gồm ba phần là đổi đèn đường ban đầu có ngôi sao đỏ thành đèn đường kiểu cũ hai đầu, trồng cây cọ mới và lắp đèn giao thông mới. Việc cải tạo được hoàn thành vào cuối năm 2005. Trong vài năm trước năm 2007, hơn 2 tỷ đô la đã được chi cho các dự án trong khu vực lân cận, bao gồm các khu phức hợp bán lẻ và căn hộ đa chức năng cũng như các trường học và bảo tàng mới.

Vào năm 2021, Nhà hát Vogue nằm trên Đại lộ Hollywood tại Las Palmas đã mở cửa trở lại với tên gọi Bảo tàng Đa văn hóa Vogue. Việc cải tạo Trung tâm Hollywood và Highland bắt đầu vào năm 2020. Khu phức hợp đã cải tạo được đổi tên thành Ovation Hollywood vào năm 2022. Vào thời điểm này, để cuộc diễu hành LA Pride trở lại đại lộ, thành phố đã lắp đặt hệ thống đèn nhiều màu cho hơn 100 cây để chiếu sáng cho các sự kiện đặc biệt.

Xem thêm: tour du lịch Mỹ

Các đặc điểm nổi bật của đại lộ danh vọng

Đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Los Angeles, Mỹ. Tại đây có một số đặc điểm nổi bật sau đây:

Nhà hát El Capitian Nhà hát El Capitian

Ngôi sao tôn vinh: Đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard có hơn 2.600 ngôi sao tôn vinh trên bề mặt đá ở vỉa hè của đường phố. Mỗi ngôi sao đại diện cho một nhân vật nổi tiếng của Hollywood, từ các diễn viên đến các nhà sản xuất, đạo diễn và nhạc sĩ.

Điểm đến du lịch: Đại lộ danh vọng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Los Angeles, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và nghệ thuật của Hollywood, tham gia vào các tour tham quan và thưởng thức các buổi tiệc tùng, sự kiện trên đại lộ danh vọng.

Khu vực xung quanh đại lộ danh vọng có nhiều cửa hàng, nhà hàng và khách sạn phục vụ cho du khách. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm độc đáo, ăn uống và nghỉ ngơi tại đây.

Kiến trúc đặc sắc: Đại lộ danh vọng được thiết kế theo kiểu cổ điển với các tiểu cảnh và công trình kiến trúc nổi bật như nhà hát TCL Chinese, tòa nhà El Capitan, tòa thị chính của Los Angeles và nhiều khu vực khác.

Nhà hát TCL Chinese: Nhà hát TCL Chinese là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên đại lộ danh vọng. Nó được xây dựng vào năm 1927 và có kiến trúc lấy cảm hứng từ đế quốc Trung Hoa. Nhà hát này có một màn hình lớn nhất thế giới và là nơi diễn ra các buổi công chiếu phim lớn.

Tòa nhà El Capitan: Tòa nhà El Capitan được xây dựng vào năm 1926 và có kiến trúc Art Deco. Tòa nhà này đã trải qua nhiều giai đoạn phục hồi và hiện là một trong những nhà hát đẹp nhất tại Los Angeles. El Capitan thường được sử dụng để tổ chức các buổi ra mắt phim lớn.

Tòa thị chính của Los Angeles: Tòa thị chính của Los Angeles nằm ở số 200 trên đại lộ danh vọng. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1928 và có kiến trúc Art Deco. Nó là nơi tổ chức các cuộc họp của các quan chức thành phố và cũng là một điểm đến du lịch phổ biến.

Đài tưởng niệm Tổng thống Abraham Lincoln: Đài tưởng niệm Tổng thống Abraham Lincoln nằm ở giao lộ đại lộ danh vọng và đường Vine. Nó được xây dựng vào năm 1926 và được thiết kế bởi nghệ sĩ người Mỹ Daniel Chester French. Đây là một trong những đài tưởng niệm nổi tiếng nhất tại Los Angeles.

Paramount Paramount

Paramount Pictures: Nằm trên đại lộ danh vọng và là nơi sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood. Nơi này có kiến trúc Art Deco và được xây dựng vào năm 1926.

Tòa nhà Hollywood Roosevelt: Đây là một khách sạn lớn trên đại lộ danh vọng. Nó được xây dựng vào năm 1927 và có kiến trúc Spanish Colonial Revival. Khách sạn này là nơi diễn ra Lễ trao giải Oscar lần đầu tiên vào năm 1929.

Tượng đài Marilyn Monroe: Tượng đài Marilyn Monroe nằm trên đại lộ danh vọng gần với giao lộ đường Highland. Nó được đặt tại đây vào năm 1994 và được tạo hình bằng đồng, dưới bàn tay của nghệ sĩ người Mỹ Seward Johnson. Đây được xem là tượng đài nổi tiếng nhất tại Hollywood.

Những công trình kiến trúc này góp phần tạo nên nét đặc trưng và làm nổi bật đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard. Đây là một trong những nơi hấp dẫn nhất để du khách có thể khám phá khi đến tham quan Los Angeles.

Những ngôi sao bị đánh cấp

Trên Đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn ngôi sao được khắc tên của các nghệ sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, ít người biết rằng cũng có những ngôi sao bị đánh cấp trên con đường này.

Đánh cấp là quá trình gắn thêm dấu x bên cạnh tên của một ngôi sao để đánh dấu rằng họ có những hành động hoặc lời nói gây tranh cãi hoặc lỗi lầm trong quá khứ. Có một số ngôi sao bị đánh cấp trên Đại lộ danh vọng, bao gồm:

Bill Cosby: Diễn viên Bill Cosby bị đánh cấp vào năm 2015 sau khi bị buộc tội quấy rối tình dục.

Kevin Spacey: Diễn viên Kevin Spacey bị đánh cấp vào năm 2017 sau khi bị buộc tội quấy rối tình dục.

Harvey Weinstein: Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein bị đánh cấp vào năm 2017 sau khi bị buộc tội quấy rối tình dục.

Một số ngôi sao khác cũng đã bị đánh cấp trong quá khứ, nhưng đã được gỡ bỏ sau khi có những bước tiến trong việc giải quyết các vấn đề hoặc thay đổi hành vi của họ.

Các hoạt động tham quan Đại lộ danh vọng

Đến với đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard, bạn có thể tham gia vào nhiều hoạt động thú vị như:

Ghé thăm các điểm đến nổi tiếng trên đại lộ danh vọng như Chinese Theatre, Hollywood Walk of Fame, Hollywood Sign, Dolby Theatre, Pantages Theatre, Hollywood and Highland Center và nhiều hơn nữa.

Chụp ảnh với các ngôi sao trên Hollywood Walk of Fame hay tượng Oscar lớn.

Du khách có thể tham gia các tour du lịch bằng xe buýt đến các điểm khác nhau tại Los Angeles như Universal Studios, Beverly Hills hay Rodeo Drive.

Bạn sẽ được đến với các tour trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của Los Angeles.

Du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của khu vực với sự hướng dẫn của các chuyên gia về du lịch và lịch sử, mua sắm và thưởng thức các món ăn đặc trưng tại các quán ăn và cửa hàng trên đại lộ.

Các hoạt động này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị và đầy đủ khi tham quan đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard.

Cách để di chuyển đến đại lộ danh vọng

Có nhiều cách để đi đến đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard tùy thuộc và nhu cầu và điều kiện của du khách. Bạn có thể tham khảo các phương tiện dưới đây.

Đi bằng xe ô tô: Nằm ở vị trí trung tâm nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đại lộ danh vọng bằng ô tô. Có nhiều chỗ đậu xe trong khu vực lân cận hoặc trên đường phố.

Sử dụng phương tiện công cộng: Bạn có thể sử dụng các dịch vụ xe buýt hoặc tàu điện ngầm để đến trung tâm thành phố Los Angeles. Sau đó đi bộ hoặc chuyển sang xe buýt khác để đến đại lộ danh vọng.

Tìm đường bằng ứng dụng di động: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Google Maps hoặc Waze để tìm đường đi đến đại lộ danh vọng.

Nếu đang ở ngoài khu vực hoặc đến từ xa, bạn có thể tìm thấy các chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Los Angeles, sau đó sử dụng taxi, xe buýt hoặc thuê xe để đến đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard.

Vì sao chọn Du lịch Hoàn Mỹ để tham quan đại lộ danh vọng?

Đến với đại lộ danh vọng sẽ là một hành trình tuyệt vời để bạn khám phá những điều độc đáo của đất nước Mỹ. Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị uy tín được đông đảo khách hàng tin chọn bởi những lý do sau:

Chuyên môn và kinh nghiệm: Công ty du lịch đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức thành công các tour du lịch trong và ngoài nước, trong đó có tour du lịch Mỹ. Đội ngũ nhân viên và hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn thông tin và lịch trình chi tiết của chuyến đi giúp bạn chủ động về ngân sách cũng như thời gian.

Công ty cung cấp các dịch vụ du lịch đa dạng, bao gồm cả việc hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ. Tỷ lệ đậu visa rất cao.

Công ty cung cấp các gói tour với chi phí hợp lý, giúp bạn lựa chọn gói tour phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Du lịch Hoàn Mỹ luôn đặt sự an toàn và thoải mái của du khách lên hàng đầu, đảm bảo phương tiện di chuyển và các hoạt động đều diễn ra an toàn.

Bạn đang mong muốn có một chuyến du lịch tuyệt vời và đáng nhớ tại đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard, liên hệ ngay hotline Du lịch Hoàn Mỹ để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất