Một trong những rào cản lớn nhất khi đi du lịch Hoa Kỳ nằm ở cách xin visa Mỹ. Vì mục đích du lịch thuần túy nào đó hoặc có thể là thăm bà con, anh em, bạn bè, khảo sát tìm trường học cho con… đều có những cách giải quyết vấn đề khác nhau.

Xin visa Mỹ có khó không? Có cách nào đơn giản không?

 

Tùy thuộc ở cách xin visa Mỹ theo mục đích nào. Chẳng hạn, có những trường hợp chỉ cần phỏng vấn một lần là đậu mặc dù hồ sơ chứng minh tài chính và công ăn việc làm rất yếu. Tuy nhiên, lại có những trường hợp, dù có khai chức danh là giám đốc doanh nghiệp vẫn có nguy cơ bị rớt như thường.

cách xin visa mỹ, có visa mỹ đi được nước nào? - dulichhoanmy.com - Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm tại Phước Lộc Thọ.

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm tại Phước Lộc Thọ.

 

Xin Visa Mỹ có khó không?

 

Ngoài các lý do thăm thân nhân, du học, công tác, thì visa Mỹ là một trong nhưng “tấm vé” có thể giúp bạn miễn thị thực tại một số quốc gia. Chính vì thế, tiêu chí xét duyệt xin visa Mỹ cũng có phần “nhỉnh” hơn.

Trong buổi tọa đàm gần đây, bà Mary Trechok – Viên chức lãnh sự Hoa Kỳ nhắc đi nhắc lại một số tiêu chí để xét duyệt cho cách xin Visa Mỹ như sau:

  1. Cụ thể, cụ thể và cụ thể: Ví dụ các bạn khai là giám đốc mà không ghi rõ kinh doanh, sản xuất ngành nghề gì, có bao nhiêu nhân viên, thành lập từ năm nào, địa chỉ ở đâu, doanh thu như thế nào, đóng thuế bao nhiêu thì hồ sơ khai xin visa xem như không có giá trị.

  2. Đương đơn luôn luôn phải chứng minh các mối liên hệ, ràng buộc tại Việt Nam để chứng minh không ở lại Mỹ như:

    • Công ăn việc làm, thu nhập ổn định và cụ thể.

    • Có gia đình con cái, cha mẹ phải nuôi dưỡng và chứng minh như thế nào?

  3. Chính sách duyệt xét cách xin visa Mỹ không thay đổi từ thời tổng thống Obama đến thời tổng thống Donald Trump hiện tại.

có visa mỹ đi được nước nào? - dulichhoanmy.com - Tọa đàm visa Mỹ với viên chức Lãnh sự Mỹ - Tổ chức tại tòa soạn báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch.

Tọa đàm visa Mỹ với viên chức Lãnh sự Mỹ – Tổ chức tại tòa soạn báo Thanh Niên – Ảnh: Đào Ngọc Thạch.

Như vậy, sẽ không có và không bao giờ có chuyện bảo đảm đậu Visa Mỹ 100%. Mà phụ thuộc hồ sơ và thái độ của bạn có phù hợp với tiêu chí xét duyệt của Mỹ hay không dù là làm visa hay gia hạn visa Mỹ online.

Với kinh nghiệm gần 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, Du lịch Hoàn Mỹ trung bình mỗi năm tiếp nhận gần 5000 hồ sơ. Những hồ sơ đậu, rớt đều được ghi nhận, thống kê rất khoa học hợp lý theo từng trường hợp. Nên Du lịch Hoàn Mỹ có điều kiện dự đoán chính xác đến 99% khả năng đậu hay rớt visa. Đưa ra giải pháp cần cải thiện tình trạng hồ sơ như thế nào cho hợp lý

Kim Trà Mi

 

Du lịch Hoàn Mỹ
Văn phòng chính
273B An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM
Điện thoại: 0938 336 336
Văn phòng Quận 1
26 Lê Văn Hưu, Q.1 (trước Lãnh Sự Quán Mỹ)
Điện thoại: 0938 336 336
Văn phòng California – Mỹ
#227, 9550 Bolsa Ave, Westminster CA 92683 (Gần khu Phước Lộc Thọ)
Điện thoại: 1-714-6603333