Tham quan cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại Grand Canyon

Trực tiếp đối diện để tham quan Grand Canyon, ngắm nhìn thắng cảnh hùng vĩ tại Vườn Quốc gia Grand Canyon cũng như Hẻm núi Grand Canyon, du khách sẽ thấy, thế giới dường như lớn hơn, bão tố, hoàng hôn và bình minh rực rỡ và ngoạn mục hơn.

Du khách đứng tham quan và chiêm ngưỡng hẻm núi từ trên cao. - tham quan Grand canyon - du lịch hoàn mỹ

Du khách đứng tham quan và chiêm ngưỡng hẻm núi từ trên cao.

Grand Canyon – 1 trong 7 kỳ quan của thế giới

Hẻm núi Grand Canyon là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới ở bang Arizona, Mỹ. Hàng triệu năm trước, con sông Colorado từ phía bắc, rẽ nhánh xuống phía tây, bào mòn cao nguyên Colorado để tạo ra một hẻm núi lớn đầu tiên ở nơi này. Một thời gian sau, con sông này lại “lấn sân” tạo ra một hẻm núi khác ở phía đông. Hai hẻm núi này bị vỡ, gặp nhau và tạo thành quần thể núi đá trùng trùng điệp điệp.

Cảnh tượng hùng vĩ càng khiến du khách thích thú khám phá. - tham quan Grand canyon - du lịch hoàn mỹ

Cảnh tượng hùng vĩ càng khiến du khách thích thú khám phá.

Grand Canyon dài 446km, rộng từ 6,4km đến 29km và sâu hơn 1,6km. Có thể nói, nhờ con sông Colorado mà du khách có dịp chiêm ngưỡng Grand Canyon ở bờ đông và bờ tây theo hai cách khác nhau, cách nào cũng có điểm hút hồn riêng của nó.

Những dãy núi đá già kéo dài vô tận trông rất lạ. Cứ như từng có bàn tay khổng lồ cầm dụng cụ rạch ngang khối đá vĩ đại. Grand Canyon đưa du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đứng trên một mỏm núi, khách vừa thấy toàn vùng núi nhuốm màu đỏ sậm nhưng chỉ sau một vòng tham quan, tất cả đã đổi màu tím ngắt.

Kinh nghiệm tham quan du lịch Grand Canyon

Chuyến đi của chúng tôi bắt đầu từ Las Vegas đến bờ tây Grand Canyon, mất khoảng 2,5 giờ ngồi xe buýt. Nhiều du khách gọi đó là “con đường đau khổ”. Nhìn hai bên đường, chỉ thấy bóng xương rồng và cát vàng. Thế nhưng, khi tới đích, ai cũng choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ và quên hết “con đường đau khổ” vừa qua.

Cầu kính Skywalk bắc qua hẻm núi. - tham quan Grand canyon - du lịch hoàn mỹ

Cầu kính Skywalk bắc qua hẻm núi.

Để phục vụ khách tham quan Grand Canyon, dịch vụ máy bay trực thăng sẽ chở mỗi lần sáu hành khách. Trên trực thăng, bạn sẽ thấy những chú đại bàng khổng lồ, sải cánh bay lượn trên bầu trời. Một vòng tham quan bằng trực thăng dài khoảng 30 phút, rồi máy bay sẽ đáp xuống đáy vực để khách tận mắt chạm tay, “săm soi” những phiến đá già bốn tỉ năm. Tiếp đó là hành trình trên thuyền dọc sông Colorado trong 30 phút để du khách tận hưởng không khí trong trẻo mát lạnh và hồi tưởng thời nguyên thủy.

Skywalk và tấm hình giá 16.65$ – Ảnh: Phạm Thủy Tiên. - tham quan Grand canyon - du lịch hoàn mỹ

Skywalk và tấm hình giá 16.65$ – Ảnh: Phạm Thủy Tiên.

Grand Canyon còn nổi tiếng bởi chiếc cầu bằng kính, có tên gọi bằng tiếng anh là Skywalk Bridge. Chiếc cầu trong suốt này được xây dựng tháng 3/2007, có hình móng ngựa, đưa du khách ra giữa khe vực để cảm nhận độ cao chết người. Cầu kính được làm ở độ cao 1.220 m, nhô ra ngoài vách núi 20 m. Sàn cầu có tám lớp, mỗi lớp dày 1 cm, dán chặt với nhau bằng một loại sợi chất dẻo đặc biệt, cùng lúc có thể chịu được sức nặng của hai chiếc Boeing 747.

Cầu được thiết kế có thể chịu được sức gió 161 km/giờ và động đất cấp 8! Thế nhưng, dù biết rõ độ bền chắc của cầu, chỉ những khách du lịch có “tố chất” mạo hiểm mới dám nhìn xuống vực.

Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ - tham quan Grand canyon - du lịch hoàn mỹ

Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ

Đến đây rồi mới thấy người Mỹ rất giỏi kinh doanh. Ngay tại cửa vào, các nhân viên giữ lại hành lý, máy ảnh và không cho người yếu tim, cao huyết áp, sợ độ cao vào tham quan Grand Canyon. Du khách cũng được phát đôi giày đặc biệt để đi trên cầu mà không làm xước mặt kính. Để phục vụ nhu cầu lưu niệm của du khách, “chủ nhà” tính toán kỹ ba điểm chụp hình để ghi được những khoảnh khắc như: nhảy, giang tay bay như chim đại bàng…

Khung cảnh hẻm núi – Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ. - tham quan Grand canyon - du lịch hoàn mỹ

Khung cảnh hẻm núi – Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ.

Đặc biệt nhất là chiếc máy hình đặt dưới vực chụp ngược lên, chỉ cần can đảm nằm trên mặt kính, giang hai tay, khách sẽ có tấm hình đang bay lơ lửng trên không trung. Giá mỗi tấm hình là 30 USD. Còn chụp “sỉ” bốn tấm là 100 USD, kèm hai món quà lưu niệm. Với giá này bạn được tặng thêm những tấm hình đổi màu theo thời gian của Gran Canyon vào những thời điểm bạn không được chiêm ngưỡng. Đặc biệt, bạn sẽ có một tấm “bằng vượt cầu” làm kỷ niệm khi tham quan Grand Canyon.

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Grand Canyon. - tham quan Grand canyon - du lịch hoàn mỹ

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Grand Canyon.

Nếu có nhiều ngày cắm trại ở vùng đáy Grand Canyon, du khách mới cảm nhận hết vẻ kỳ thú của kỳ quan thế giới này. Tuy nhiên, chỉ một ngày trong lòng Grand Canyon, cũng đủ cho bạn nhớ suốt đời.

Chọn tour tham quan Grand Canyon

Tội lỗi với đủ các thể loại giải trí, giải sầu… từ Grand Canyon, du khách có thể kết hợp tham quan Hoover Dam – một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ và là 1 trong 100 kỳ quan của thế giới. Hoặc đến Las Vegas – Thành phố giải trí sôi động bậc nhất thế giới, nhộn nhịp ngày đêm, nơi cho phép người ta chạm đến tận cùng của.

Để tham quan Grand Canyon, hãy chọn các tour du lịch Mỹ với 1 trong 2 lộ trình:

  • Los Angeles – Las Vegas – San Jose – San Francisco.
  • New York – Philadelphia – Los Angeles – Las Vegas – San Jose – San Francisco.