Share

Du lịch Hawaii: Đến Waikiki thăm phố mua sắm châu Á

Mục lục

Từ phi trường Los Angerles đến thành phố khoảng 4 tiếng đồng hồ. Sau khi nghỉ ngơi, bãi biển Waikiki đón chào du khách bằng bãi cát sạch trắng xóa cùng hàng dừa xanh và những hàng rào chắn sóng cao hơn mặt nước. Đặc biệt, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mua sắm ở Waikiki với những đặc trưng châu Á sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

Trải nghiệm đam mê mua sắm ở Waikiki với các khu phố châu Á

Khách du lịch đến mua sắm ở Waikiki chủ yếu là người Nhật và Mỹ. Trong đó, chiếm phần đông đa số vẫn là người Nhật. Vì thế, nơi đây tập trung nhiều khu vực buôn bán dành cho người châu Á.

Bên trong một khu mua sắm tại Waikiki.

Waikiki nằm ở đâu?

Waikiki hay còn gọi là bãi biển Waikiki là một khu dân cư của Honolulu trên bờ phía nam của đảo Oʻahu ở bang Hawaii của Hoa Kỳ. Nằm dọc theo bờ biển nên thơ Kalakaua Avenue, Waikiki độc đáo bởi diện tích nhỏ hẹp và dân số chỉ khoảng 110 000 người, trong đó phân nửa là du khách.

Khu vực câu cá

Waikiki nổi tiếng nhất đối với Bãi biển Waikiki, đó là một trong sáu bãi biển tại đây. Cùng với bãi tắm Hoàng Hậu, bãi biển Kuhio, bãi biển Gray, bãi biển Fort DeRussy và bãi biển Kahanamoku. Bãi biển Waikiki gần như hoàn toàn do con người tạo ra.

Bãi biển vào lúc hoàng hôn.

Buổi tối, cũng là lúc bạn đi mua sắm ở Waikiki tại khu tập trung nhiều người châu Á: International Market. Hàng hóa ở đây xuất phát từ nhiều quốc gia như: Hawaii, Phi, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật và Việt Nam.

Hàng hóa được trưng bày để tiện cho du khách tham quan.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Hàng hóa mua sắm ở Waikiki bày bán chủ yếu là quần áo, đồ kỷ niệm, ảnh tượng, san hô, vỏ sò ốc và đồ thủ công tre, dừa. Vì là chợ giời nên hàng hóa ở đây cũng được nâng lên giá gấp đôi, thậm chí 3, 4 lần nên bạn phải biết trả giá nếu không sẽ bị “hớ”.

Khu phố mua sắm tập trung nhiều người châu Á.

Nếu muốn mua sắm ở Waikiki các món như kim hoàn, trang sức, nước hoa… thì mời bạn đến với Royal Hawaiian Shopping Plaza. Khu nhà nằm phía trước khách khách sạn Royal Hawaiian, bao gồm ba tầng lầu kéo dài đến ba blocks đường.

Nhạc cụ cũng được bày bán tại đây với đủ họa tiết trang trí bắt mắt.

Đối diện với Royal Hawaiian Shopping Plaza cũng là một trung tâm mua sắm thú vị khác: Waikiki Business Plaza. Điểm nổi bật của trung tâm này là tầng hầm có đủ mọi món ăn đến từ khắp nơi trên thế giới như: Mỹ, Ý, Trung QUốc, Nhật, Hàn Quốc rất được khách du lịch châu Á ưa chuộng.

Nhiều mặt hàng đa dạng được bày bán

Một khu chợ hải sản.

Khu chợ của người Việt ở Waikiki

Du lịch Hawaii đến khu phố ẩm thực Food Court, bạn có thể thưởng thức những món ăn châu Á với giá rẻ. Đặc biệt ở đây có khá nhiều tiệm phở của người Việt Nam như: Saigon Express… Trong đó, Phở Trí không chỉ hấp dẫn những người châu Á mà cả khách Mỹ cũng đến ăn rất đông.

Còn khu China Town ở Honolulu thì tập trung nhiều người Trung Hoa với những tô phở thơm nghi ngút khiến du khách đi qua không thể kìm lòng.

Hãy đến đây để thưởng thức các món ăn cũng như thỏa sức trải nghiệm đam mê mua sắm ở Waikiki với những đặc trưng châu Á rất riêng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn không chỉ sự thích thú mà còn gần gũi, thân thuộc tại nơi cách “nửa vòng trái đất”.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy