Search

Share

Đường đến Công viên quốc gia Yellowstone

Mục lục

Được thành lập năm 1872, Yellowstone không chỉ là công viên quốc gia đầu tiên của Mỹ và của thế giới, mà còn được xem là một trong những công viên quốc gia lớn nhất thế giới với diện tích hơn 9.000 km2, rộng hơn cả hai tiểu bang Rhode Island và Delaware cộng lại.

cong vien quoc gia Yellowstone 1

Geyser Old Faithful

Yellowstone National Park nằm ở góc Tây Bắc của tiểu bang Wyoming, trên vùng núi Rocky Mountains thuộc Trung Tây Hoa Kỳ, cách Los Angeles 1.052 dặm. Tên gọi Yellowstone có thể có nguồn gốc từ việc công viên nằm ở thượng nguồn của con sông mà những người đi bẫy thú vào cuối thế kỷ XVIII gọi là sông Đá Vàng, theo cách gọi của người da đỏ bộ tộc Minnetaree. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng, tên gọi này xuất phát từ những tảng đá màu vàng ở khu vực Hẻm núi lớn (Grand Canyon) tại Yellowstone.

cong vien quoc gia Yellowstone 2

Thác Crystal

Khu vực Yellowstone được hình thành từ cách đây 2 triệu năm sau nhiều hoạt động phun trào của núi lửa. Vụ phun trào đầu tiên xảy ra cách đây hơn 2 triệu năm đã tạo nên thung lũng Huckleberry Ridge. Vụ thứ 2 cách đây 1 triệu năm, tạo nên thung lũng Island Park và vụ cuối cùng cách đây 600.000 năm tạo nên Lava Creek Tuff. Do ảnh hưởng của hiện tượng núi lửa phun trào và cấu trúc địa chất đặc biệt nên Yellowstone có hàng trăm giếng phun nước nóng, gọi là geyser, trong số đó, nổi tiếng nhất là giếng phun Old Faithful, nơi cứ đúng 70 phút nước nóng sẽ bắn lên cao đến 45m. Hiện tượng này đã không hề thay đổi trong cả ngàn năm qua. Yellowstone còn có nhiều geyser khác nhưng không phun chính xác theo chu kì như Old Faithful.

Ngoài những giếng phun nước nóng, Yellowstone còn có nhiều phong cảnh đẹp mà du khách phải mất 2 đến 3 ngày mới có thể tham quan hết như thác nước tuyệt đẹp Kepler (cao gần 45 m), thác Crystal (cao gần 40 m) và hàng trăm thác khác; miệng núi lửa Dragon với nhiệt độ 184 độ F; núi lửa Mud có kích thước 8×10 m, độ sâu khoảng 5m; miệng núi lửa Black Dragon với nhiệt độ 191 độ F, kích thước 60×21 m, độ sâu hơn 10 m…. Tất cả tạo cho Yellowstone những nét độc đáo, hùng vĩ làm choáng ngợp du khách.

cong vien quoc gia Yellowstone 3

Thác Kepler

Công viên Yellowstone còn là một khu bảo tồn nhiều loại thú rừng quí hiếm, sống trong môi trường tự nhiên, như khi công viên mới được thành lập cách đây 200 năm. Trong một ngày thám hiểm, du khách có thể nhìn thấy bò rừng bison, nai sừng tấm, cáo, chó sói Bắc Mỹ, hươu, linh dương, nai và gấu đen. May mắn hơn, du khách có thể nhìn thấy gấu xám Bắc Mỹ hoặc bắt gặp vài chú cừu hoang trên núi qua kính viễn vọng.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy