Khu vườn đẹp như mơ của nước Úc

Nước Úc không chỉ nổi tiếng bởi những chú chuột túi đáng yêu, những bờ biển trải dài xa tít tắp mà thuộc địa xưa cũ của nước Anh còn được biết đến với những vườn thực vật hoàng gia rộng lớn và qui mô. Và Sydney cũng thế, thành phố hào hoa và náo nhiệt này không chỉ thu hút du khách thăm quan bởi nhà hát opera Sydney tuyệt đẹp, mà nơi đây còn tự hào vì là ‘thánh địa’ của một trong ba khu vườn thực vật nổi tiếng nhất nhì thế giới.

Cũng giống như vườn thực vật hoàng gia Melbourne, vườn thực vật ở Sydney trong tâm trí du khách là một công viên rộng lớn với những bãi cỏ xanh mượt mà, thiên nhiên tươi đẹp và là nơi hội tụ của hàng trăm, hàng nghìn loài thực vật qúi hiếm. Không chỉ vậy, đây còn là nơi duy nhất tại Úc chứa hàng chục nghìn những con cáo bay (một dòng khác của loài dơi ăn quả). Du khách khi đặt chân đến khu vườn này chắc chắn sẽ bị thu hút bởi loài dơi nổi tiếng này và những nhà máy cổ xưa vĩ đại. Loài dơi cáo này theo như truyền thuyết kể lại chính là ‘tiền thân’ của loài ma cà rồng chuyên đi hút máu người vào ban đêm. Chính vì có nguồn gốc nổi tiếng như thế nên cáo bay là loài dơi ‘đắt khách’ nhất tại khu vườn thực vật hoàng gia này.

Xem thêm: Tour du lịch Úc

Mặc dù sống du canh du cư nhưng loài cáo bay này đã được thiết lập để làm tổ và sinh sống lâu dài tại vườn thực vật hoàng gia Sydney này. So với những loài dơi khác, loài cáo bay có kích thươc đôi cánh khá lớn, dài đến gần một mét mỗi khi sải cánh bay.

khu vuon o Sydney 2

Khung cảnh nên thơ hùng vĩ

Tuy nhiên trở thành những nhân vật chính thu hút sự chú ý của khách du lịch là vậy nhưng ngày nay chính quyền vẫn đang phải ‘đau đầu’ với những chú dơi này. Bởi đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc tàn phá các cây cổ thụ trong khu vườn này. Theo một báo cáo từ các khu vườn bách thảo trong hệ thống vườn thực vật hoàng gia rộng lớn này, sự cư trú của hơn 21 nghìn con dơi đã giết chết 26 cây trưởng thành, 20 cây nhỡ và rât nhiều các loại cây trồng khác. Và hơn 300 cây đang phát triển khác trong vườn cũng có nguy cơ bị tàn phá.

Vào tháng 3 năm 2010, chính phủ đã có kế hoạch di dời các con dơi này bằng cách sử dụng biện pháp làm rối loạn tiếng ồn để ‘dồn’ dơi sống vào một điểm thuận lợi trong khu vườn. Kế hoạch này dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2010, nhưng cuối cùng lại bị trì hoãn cho đến năm 2011

khu vuon o Sydney 3

Đây cũng là nơi được chọn để chụp ảnh cưới nhiều nhất

Vườn thực vật hoàng gia Sydney được thành lập vào năm 1819. Đây là một trong ba vuờn thực vật lớn ở Sydney. Khu vườn này rộng khoảng 75 mẫu Anh, và bao gồm rất nhiều các mẫu vật lịch sử được trưng bày tại đây. Hiện tại có hơn 45 nghìn lòai thực vật và hơn 1 triệu mẫu vật được bảo quản trong phòng sưu tập.

Nơi đây đồng thời cũng được người Úc ‘trưng dụng’ làm nơi chụp ảnh cưới cho các cặp vợ chồng chuẩn bị kết hôn bởi phong cảnh tuyệt đẹp của nó.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất