Tương tự như xin visa du học Mỹ, Canada, việc xin visa du học Úc đòi hỏi bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định về học lực, trình độ tiếng Anh.

Một chi tiết không kém phần quan trọng quyết định kết quả visa du học Úc và chứng minh tài chính. Tài chính khi du học Úc sẽ bao gồm những yếu tố nào? Có hay không chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn hồ sơ du học Úc, Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ những thông tin chi tiết về điều kiện xin visa để các em và các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị tốt nhất hồ sơ của mình.


Xin visa du học Úc có khó không? Học sinh cần đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện xin visa du học Úc - Xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính


Để xin visa du học Úc, học lực trung bình khá trở lên – điểm GPA (trung bình môn) từ 6.5 trở lên

Việc xin visa du học Úc khá đơn giản, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Về học lực:
  • Học lực trung bình khá trở lên – điểm GPA (trung bình môn) từ 6.5 trở lên
  • Trình độ tiếng Anh đạt mức trung bình khá trở lên – nếu hồ sơ có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là điểm cộng cho hồ sơ xin visa.
  • Tuy nhiên, Đối với học sinh trên 17 tuổi nộp hồ sơ xin tuyên vào Đại Học, Cao Đẳng hay chương trình nghề thì học sinh bắt buộc có IELTS 4.5 trở lên
  • Nếu học sinh chưa có bằng cấp tiếng Anh hoặc chưa đủ điểm IELTS theo yêu cầu thì các trường tại Úc vẫn có chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị trước.
  • Chứng minh tài chính khi du học Úc: Ba mẹ/ gia đình cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Chứng minh tài chính là một trong những yếu tố quan trọng khi làm hồ sơ xin visa du học Úc


Visa du học Úc được phân làm nhiều diện, mỗi một diện lại có yêu cầu chứng minh tài chính riêng. Tuỳ thuộc vào bậc học, ngành học và học phí của mỗi trường mà du học sinh căn cứ vào đó để chuẩn bị chi phí tương ứng.

Chứng minh tài chính du học Úc có hồ sơ gồm 3 phần được phân định rõ ràng là sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản thể hiện qua yài chính, thu nhập, nghề nghiệp của ba mẹ/ gia đình.

Để xin visa du học Úc, tài chính của gia đình phải đáp ứng những điều kiện sau:

Sổ tiết kiệm

  • Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ tùy theo trường và thời gian học của bạn tại Úc.
  • Sổ tiết kiêm phải gửi trước thời điểm xin visa từ 06 tháng đến 01 năm và còn kỳ hạn tối thiểu 3 tháng trở lên.
  • Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm các bạn phải nộp đủ 2 giấy tờ sau: Giấy xác nhận số dư tài khoản bản gốc, sổ tiết kiệm bản sao y (trong trường hợp nộp hồ sơ online thì các bạn phải scan sổ tiết kiệm bản gốc).
Điều kiện xin visa du học Úc - Xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính

Cách chứng minh thu nhập khi làm hồ sơ du học Úc


Để chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc, bạn phải đảm bảo mức thu nhập của gia đình từ 60 triệu/ tháng trở lên
Để chứng minh thu nhập, bạn phải đưa ra bằng chứng rằng gia đình mình đủ khả năng chi trả tiền học và sinh hoạt phí cho bạn ở Úc (sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam). Dựa trên điều kiện đó, thu nhập của gia đình 60.000.000 VND/tháng trở lên.

Có vô số ngành nghề, công việc mà bạn không thể chứng minh thu nhập được như trồng trọt, lái xe tư nhân, chăn nuôi (giấy tờ mua thức ăn cho chăn nuôi, hóa đơn biên lai, hình ảnh)… Bạn hoàn toàn có thể giải trình thu nhập của mình nhưng phải có lý lẽ và bằng chứng đủ sức thuyết phục.

Tài sản khác khi chứng minh thu nhập xin visa du học Úc (của gia đình hay người bảo trợ)

Bạn đưa ra càng nhiều chứng cứ thì độ tin cậy, thuyết phục càng cao. Những giấy tờ như sổ hồng, sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, xe hơi,… sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính gia đình và củng cố thêm cho hồ sơ du học Úc của bạn.

Visa du học Úc không cần chứng minh tài chính (Visa du học SSVF)Visa du học Úc SSVF không cần chứng minh tài chính – Cơ hội cho các em học sinh có ước mơ du học Úc

Từ năm 2016, Chính phủ Úc đã chính thức thông qua việc cho phép du học sinh tới Úc học theo diện visa SSVF (Simplified Student Visa Framework) – loại visa không cần phải chứng minh tài chính.

Trong visa du học SSVF, có 2 mức độ xét duyệt là:
  • Streamline (S) (hệ thống xét duyệt đơn giản)
  • Regular (R) (hệ thống xét duyệt phổ thông).

Dựa trên khung xét duyệt rủi ro này, mức độ S sẽ thuộc diện ưu tiên khi xin visa du học Úc, mức độ R thì vẫn phải chứng minh tài chính du học Úc bằng các giấy tờ hợp pháp và trình độ tiếng Anh như thường lệ.

Cần có các điều kiện gì để đăng ký SSVF?


Bạn phải có học lực (ở Việt Nam) đáp ứng được yêu cầu của trường và được chấp thuận nhập học tại trường học ở Úc. (Trường này phải có tên trong danh sách những trường được áp dụng diện visa SSVF)

Muốn xin visa du học SSVF, bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ đạt tối thiểu 4.5 IELTS và phải học tiếng Anh tăng cường trong thời gian 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

Tuy không cần chứng minh tài chính du học Úc, nhưng bạn cũng nên đảm bảo khả năng tài chính của mình đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trang trải trong thời gian học tại Úc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Liên hệ với tư vấn viên

028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)


Xem thêm

Kim Yến

bài viết khác